Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 1 TP Lào Cai có tốt không

Trường THPT số 1 TP Lào Cai có chất lượng dạy và học ra sao? Có nên cho con em theo học tại trường này hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau bạn nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT số 1 TP Lào Cai đúng như cái tên của nhà trường hiện đang là lựa chọn số một của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Trường được đánh giá là một trong các trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất thuộc thành phố Lào Cai. Cùng Clevai tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết sau đây bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT số 1 TP Lào Cai

Trường THPT số 1 TP Lào Cai có địa chỉ tại Kim Tân, Tp Lào Cai. Trường được thành lập khá lâu đời và đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài cho đất nước. Đây là nguồn động lực lớn nhất để các thầy, cô giáo của trường tiếp tục phấn đấu phát triển trọng sự nghiệp giáo dục giúp các thế hệ tương lai đất nước phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và đạo đức.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 1 TP Lào Cai đã trải qua hơn nửa thế kế xây dựng, phát triển trường học. Trong những năm vừa qua, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật về công tác dạy và học. Nhìn chung, trường có nhiều ưu điểm vượt trội về đội ngũ cán bộ giáo viên cùng cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường thuận lợi cho học sinh học tập và phát triển.

Đánh giá Trường THPT số 1 TP Lào Cai có tốt không

Trường THPT số 1 TP Lào Cai đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT số 1 TP Lào Cai nhìn chung không quá cao. Mức điểm theo từng năm không có nhiều biến động và phù hợp với năng lưc trung bình của học sinh trên địa bàn tỉnh. Để nắm rõ thông tin về điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm, mời các quý phụ huynh tìm hiểu chi tiết trên website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ thời điểm năm học 2020 – 2021, trường THPT số 1 TP Lào Cai đã được xây dựng lại khang trang và hiện đại hơn. Với tổng diện tích gần 1000m2, trường được xây dựng với 30 phòng học, hơn 25 phòng hành chính, 15 phòng bộ môn và hàng loạt các tiện ích khác. Những phòng chức năng như phòng truyền thông, phòng đoàn đội, phòng thư viện, phòng tư vấn học đường, phòng máy tính… đều được chú trọng thực hiện đầy đủ nhằm mang lại môi trường học tập toàn diện nhất cho các thế hệ học sinh tại trường.

Những phòng học tại THPT số 1 TP Lào Cai có đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập như bàn ghế, đèn điện,.. để tạo ra sự thoải mái và tiện nghi nhất cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học. Ngoài ra, nhà trường luôn quan tâm thay mới đồ đạc, dụng cụ kịp thời, tránh trường hợp hỏng hóc hay thiếu thốn trong quá trình học tập.

Khuôn viên nhà trường tương đối rộng rãi với cây xanh thoáng mát tạo cảnh quan tươi mới giúp học sinh được vui chơi, tập luyện một cách thoải mái nhất. Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động trồng trọt, vệ sinh chung để tăng tính đoàn kết và tạo cảnh quan sạch sẽ cho nhà trường.

 Đánh giá Trường THPT số 1 TP Lào Cai có tốt không

Trường học có cơ sở vật chất hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT số 1 TP Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT số 1 TP Lào Cai có tốt không sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Cho đến năm học 2021 – 2022, trường có hơn 74 cán bộ quản lý và giáo viên trong đó có 23 thạch sỹ, 41 Đại học và nhiều giáo viên có trình độ văn bằng 2 tiếng Anh. Ngoài ra, nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố nằm trong đội ngũ giáo viên của trường.

Tính đến năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học và Cao đẳng tại trường đạt mức trên 90% và 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Không chỉ chú trọng thành tích trong học tập, nhà trường còn thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần của học sinh đảm bảo đào tạo ra thế hệ trẻ toàn diện cả về thể chất, tinh thần và kiến thức chuyên môn.

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường và cán bộ giáo viên luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên về chuyên môn, phẩm chất và đạo đức. Các thầy cô giáo luôn được tiếp cận những phương pháp giảng dạy mới và sẵn sàng tiên phong trong vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Ngoài ra, trường THPT số 1 TP Lào Cai  cònkhông ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và có những đổi mới phương pháp giảng dạy để đạt được kết quả tốt cho học sinh.

 Đánh giá Trường THPT số 1 TP Lào Cai có tốt không

Học sinh tại trường đạt nhiều thành tích trong học tập

3. Học phí Trường THPT số 1 TP Lào Cai như thế nào?

Trường THPT số 1 TP Lào Cai là trường công lập nên mức học phí theo bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp ,.. Mức phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc, thống nhất trong cuộc họp phụ huynh đầu năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT số 1 TP Lào Cai và đánh giá khách quan về ngôi trường này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các quý phụ huynh phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo của trường và có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp.