Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Bạn đang băn khoăn trường THPT Số 1 Tư Nghĩa Có Tốt Không? Tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm được lời giải đáp nhé.

hieu-con-yeu

Quảng Ngãi được mệnh danh là cái lò đào tạo ra những nhân tài trong giáo dục cho nước nhà hiện nay. Bài viết sau đây Clevai sẽ chia sẻ những thông tin về trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi có tốt không để giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh đưa ra được đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này nhé. Cùng theo dõi ở bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 1 Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1975, ngôi trường được dựa trên cơ sở tiếp quản cơ ngơi của Trường Trung học Thu Xà cũ. Sau gần 45 năm ngôi trường này đã có hàng vạn học sinh trưởng thành, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Năm học 1975 – 1976, Trường TH Thu Xà chính thức được đổi tên thành trường cấp 3 Tư Nghĩa. Tiếp tục đến năm 1981, ngôi trường này mới được đổi thành tên Trường PTTH số 1 Tư Nghĩa theo Quyết định số 402/QĐ-TY, ngày 16/4/1981 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sau đó, ngôi trường được đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Chuyên ban số 1 Tư Nghĩa và cho đến tận ngày 13/2/2001, ngôi trường được đổi tên thành như bây giờ là Trường THPT số 1 Tư Nghĩa theo Quyết định số 20/QĐ-UBND.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT số 1 Tư Nghĩa  qua các năm sẽ có sự điều chỉnh và thay đổi nhất định. Nhìn chung mỗi năm điểm số có sự tăng lên dần. Để phụ huynh và học sinh để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào chính xác và nhanh nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường hoặc theo dõi thông tin trên website của trường hay tại các nguồn thông tin đáng tin cậy khác.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau nhiều năm thành lập trường Số 1 Tư Nghĩa ngày nay đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hơn. Nhà trường gồm nhiều dãy nhà cao tầng với các phòng học kiên cố rộng rãi được trang bị đầy đủ thiết bị học tập cần thiết cho học sinh trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó nhà trường cũng có từng phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng chức năng riêng để phục vụ các giờ học thực hành giúp học sinh tiếp thu bài giảng và phát huy được khả năng sáng tạo.

Khu giáo dục thể chất với sân tập rộng rãi sẽ giúp học sinh thoải mái tham gia thể thao và tổ chức hoạt động khác.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Cảnh quan Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

2. Đánh giá trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi có tốt không?

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển trường THPT số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đã có sự thay đổi quy mô và chất lượng giáo dục. Điển hình là về hiệu quả đào tạo luôn ổn định và phát triển bền vững.

Với hơn 99% số học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm, nhiều học sinh thi đỗ vào trường đại học, cao đẳng cũng tăng cao. Theo số liệu năm 2007, số học sinh của trường trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ 31%, năm 2008 đạt tỷ lệ 40%, năm 2009 đạt tỷ lệ 40%, năm 2010 đạt tỷ lệ 44%, xếp thứ hạng cao nhất so với các trường THPT trong tỉnh Quảng Ngãi.

Học sinh của trường không chỉ được chú trọng đào tạo kiến thức và còn được rèn luyện về các chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên trong học tập.  Đội ngũ giáo viên, cán bộ cũng không ngừng cố gắng, rèn luyện nâng cao kinh nghiệm giảng dạy, áp dụng CNTT vào trong bài giảng mang đến kiến thức mới cho học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Giáo viên Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

3. Học phí trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí của trường THPT Số 1 Tư Nghĩa được áp dụng theo quy định chung đối với các trường THPT công lập tại tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản thu khác và được thông báo cụ thể trong mỗi học kỳ hoặc đầu năm học.

Hy vọng với những chia sẻ về Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp những băn khoăn của mình về ngôi trường này.