Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  Có Tốt Không?

Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  có tốt không? Chất lượng giảng dạy của Trường như thế nào? Cơ sở vật chất ra sao? Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Mong muốn tìm cho con em mình một ngôi trường có chất lượng tốt, cơ sở vật chất khang trang, mức học phí vừa phải luôn là nỗi trăn trở của đa số phụ huynh có con sau khi tốt nghiệp THCS. Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định có phải là lựa chọn tốt nhất cho phụ huynh và học sinh tại Bình Định hiện nay hay không? Dưới đây là những đánh giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định có tốt không? Để giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn cụ thể hơn về ngôi trường cấp 3 chất lượng này ở tỉnh Bình Định 

Để đánh giá một trường THPT có tốt không? Chúng ta sẽ cùng đánh giá dựa vào các tiêu chí dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1968, trường THPT số 1 Tuy Phước được thành lập với cái tên trường Trung học Tuy Phước và trường giữ tên này đến năm 1976. Từ năm 1976 – 1981, trường đổi tên thành trường cấp III Phước Vân; Từ năm 1981 – 1982, đổi tên thành trường cấp III Tuy Phước và tên Trường THPT số 1 Tuy Phước có tên từ 1982 đến nay.

Trường được tọa lạc tại xóm Đông, thôn Trung Tín, thị trấn Tuy Phước,huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Nay có địa chỉ: Số 194, đường Nguyễn Huệ, nằm trên Quốc lộ 19A thuộc huyện Tuy Phước. Trường THPT Số 1 Tuy Phước có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh , cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp.

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  là ngôi trường THPT hệ công lập ở Bình Định với điểm tuyển sinh hàng năm không quá cao. Điểm chuẩn tuyển vào 10 của trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên có độ chênh lệch không lớn. Vì vậy để biết chính xác mức điểm tuyển sinh mới nhất, mời bạn đọc tham khảo trên, facebook và website của trường.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  Có Tốt Không

Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định

1.3. Cơ sở vật chất  

Khi mới thành lập, trường được xây dựng trên nền đất ruộng sâu, quanh năm nước trũng làm ngập sân trường nên gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường lúc đó đã có bộ mặt khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu học tập để đón niên khóa đầu tiên vào trường. Trường được xây dựng để phục vụ nhu cầu học tập của con em địa phương và các vùng lân cận huyện Tuy Phước. Ban đầu chỉ có 01 phòng ban giám hiệu; 03 phòng học với 3 lớp học.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  Có Tốt Không

Khai giảng năm học mới tại Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định 

Đến tháng 4 năm 1975, trường đã xây dựng được 18 phòng học, trở thành trường trung học 2 cấp với gần 2000 sinh được chia thành 41 lớp bao gồm từ lớp 6 đến lớp 12. Có 72 cán bộ giáo viên trong đó: 01 hiệu trưởng, 02 giám học, 02 giám thị và 61 giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Tính đến thời điểm này, khuôn viên của trường đã có diện tích sử dụng là 14. 320m2; . trực tiếp giảng dạy Diện tích được xây dựng là 3.750m2; Sân chơi bãi tập 10.570m2. Có 35 phòng học; 07 phòng thực hành thí nghiệm; 03 phòng hiệu bộ; 01 phòng Thư viện; 01 phòng hội đồng; 01 phòng bảo vệ. 

Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, các cấp lãnh đạo tỉnh nhà. Hiện nay cơ sở vật chất của trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  đầy đủ và tiện nghi đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục hiện đại; Các phòng học đều có trang thiết bị học tập tốt: bàn, ghế, đèn, điện, quạt,…; Phòng giám hiệu và các phòng làm việc khác được trang bị điều hòa.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  Có Tốt Không

Không khí khai giảng Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định 

Tính đến năm học 2017 – 2018, Trường THPT số 1 Tuy Phước có 1375 HS được phân bố ở 32 đơn vị lớp với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là 70 người. Trong đó Chi bộ có 35 đảng viên, Công đoàn có 70 công đoàn viên, Đoàn trường có 1 Chi đoàn GV và 32 chi đoàn học sinh. Đội ngũ giảng dạy có 43 cử nhân, 29 thạc sĩ và có 03 GV đang học cao học, nâng tỷ lệ CB, GV có trình độ trên chuẩn là 53.23 %.Con số đó đến năm học 2020 – 2021 đã tăng lên rất nhiều cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tháng 05 năm 2011, được UBND Tỉnh công nhận Trường chuẩn Cấp độ 3 về Kiểm định chất lượng giáo dục các trường THPT theo chuẩn ban hành của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trường 2 lần được UBND tỉnh Bình Định công nhận Trường THPT đạt Chuẩn quốc gia (lần 1 năm 2010; lần 2 năm 2015;).

Hai lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động (HCLĐ hạng Ba năm 2006; HCLĐ hạng Nhì năm 2016).

Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Trong sạch, vững mạnh.

Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh Trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, xuất sắc, 3 năm liền được TW Đoàn Tặng Bằng khen (2012, 2013, 2014).

Công đoàn cơ sở nhiều năm liền được công nhận vững mạnh, xuất sắc; năm học 2015 – 2016 được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2017 – 2018, được LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng Bằng khen.

 Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Tỉnh, quốc gia và tỷ lệ tốt nghiệp THPT nằm trong top cao trong các trường cấp 3 trong tỉnh.

Nhà trường không chỉ chú trọng về giáo dục  mà còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, tăng cường nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh để hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng với đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, giúp học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  Có Tốt Không

Thầy cô Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định 

Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  là trường công lập nên mức học phí của trường sẽ  Sở GD&ĐT Bình Định  quy định theo sự chỉ đạo của Bộ nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình theo học tại trường. Quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để biết mức học phí chính xác tại website và fanpage chính thức của nhà trường để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Số 1 Tuy Phước - Bình Định  có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này và quyết định cho con em mình theo học.