Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Tìm hiểu thông tin về trường  THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai cơ sở vật chất, lịch sử hình thành và đánh giá tổng quan về trường trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai là một trong những ngôi trường tốt được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh khi có ý định cho con theo học vẫn băn khoăn về chất lượng giáo dục của ngôi trường này như thế nào? Cơ sở vật chất ra sao? Điểm tuyển sinh đầu vào có cao không? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai

Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai có địa chỉ tại thị trấn Khánh Yên, Văn Bàn, Lào Cai. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục trên toàn tỉnh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai được thành lập từ khá lâu đời. Trong nhiều năm nay, trường có những chuyển biến tích cực về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lương giáo dục.

Sự thành lập của nhà trường góp phần giải quyết khó khăn trong việc theo học cấp THPT của học sinh trên địa bàn huyện. Ngoài ra, đây  còn là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh ngay từ thời điểm thành lập cho đến nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai nhìn chung tương đối thấp. Mức điểm tuyển sinh qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Với mức điểm này, các học sinh trên địa bàn tỉnh hoàn toàn có cơ hội được theo học tại ngôi trường cấp 3 này.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: 9,25

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 11 năm học 2017-2018: 10

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 10,25

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 9,5

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 9

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 9

 Đánh giá Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 1 Văn Bàn có điểm đầu vào trung bình

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường thời điểm mới thành lập không có nhiều tiện nghi như hiện tại. Tuy nhiên, trong những năm gần đây trường đã có những thay đổi tích cực về bộ mặt của nhà trường. Những tòa nhà cao tầng với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và nhiều không gian khác mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh.

Không chỉ vậy, các phòng chức năng như phòng máy tính, phòng thực hành, t hí nghiệm, phòng thư viện được đầu tư đúng mực với nhiều trang thiết bị, đồ dùng phục vụ nhu cầu dạy và học cho giáo viên, học sinh tại trường. Các thiết bị được thay mới định kỳ đảm bảo an toàn cho học sinh và tính thẩm mỹ cho phòng học.

Sân trường được bê tông hóa, xung quanh có tường rào bao quanh và nhiều xây xanh tạo cảnh quan đẹp mắt. Đây là không gian lý tưởng mà học sinh có thể vui chơi, tập luyện thể chất thoải mái nhất. Nhìn chung, với sự quan tâm từ Đảng ủy và tỉnh Lào Cai, trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai ngày càng thay da đổi thịt và được đánh giá cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

 Đánh giá Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường có nhiều hoạt động thể chất cho học sinh

2. Đánh giá trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai là một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Lào Cai. Trường có nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai luôn nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện nhất. Các giáo viên của trường đều có trình độ 100% đạt chuẩn và trên chuẩn trở lên. Ngoài ra, ban lãnh đạo còn thường xuyên có các buổi tập huấn nghiệp vụ, nâng cao chuyên môn và bồi dưỡng đạo đức nhằm mang lại thế hệ giáo viên tốt nhất cho học sinh.

Nhà trường chú trọng phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt và luôn chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh. Mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển và tư duy sáng tạo tốt nhất trong mỗi giờ học. Ngoài các lợp học chính, trường còn quan tâm nhiều đến những hoạt động tập thể, ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng sống và tính cách cho học sinh. Đây là bước tạo tiền đề giúp các học sinh vững vàng hơn khi bước đến cánh cửa Đại học rộng mở.

 Đánh giá Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 2 Văn Bàn được nhiều học sinh tin tưởng theo học

3. Học phí trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai thế nào?

Trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai thuộc hệ thống trường công lập nên việc thu học phí sẽ được áp dụng theo quy định. Ngoài mức học phí theo quy định, trường sẽ có thêm một số khoản khác như đồng phục, nước uống, BHYT,…mức thu cụ thể sẽ được thông báo cho phụ huynh vào đầu năm học.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về trường THPT số 1 Văn Bàn – Lào Cai và những đánh giá khách quan về ngôi trường này. Hy vọng bạn đã có thêm lựa chọn trong việc chọn ngôi trường tốt nhất cho con em mình.