Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không?

Trường Cấp 3 số 2 Bảo Thắng - Lào Cai được biết đến là một trong những ngôi trường phổ thông nổi tiếng tại tỉnh Lai Châu. Để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không thông qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trường Cấp 3 số 2 Bảo Thắng - Lào Cai được biết đến là một trong những ngôi trường phổ thông nổi tiếng tại tỉnh Lai Châu. Để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không thông qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT số 2 Bảo Thắng - Lào Cai 

Trường cấp 3 số 2 Bảo Thắng - Lào Cai là một ngôi trường cấp 3 chất lượng, đạt tiêu chuẩn dạy học của nhà nước. Ngôi trường này được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn, bời vì có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, cơ sở vật chất khang trang.

đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng có tốt không

Hình chụp toàn cảnh trường 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 Bảo Thắng - Lào Cai có lịch sử hình thành hơn 30 năm thành lập. Mục đích là giúp các em học sinh ở huyện Bảo Thắng đang ở độ tuổi đến trường có thể tiếp tục thực hiện ước mơ học tập của mình.

Có thể nói, ngôi trường này đã giúp rất nhiều các em học sinh thực hiện ước mơ, trở thành những người có ích cho đất nước. Chính vì vậy, có thể gọi trường ngôi trường này chính là nơi ươm mầm ước mơ cho các em học sinh trên huyện Bảo Thắng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngôi trường này còn tự hào là một trong những trường cấp 3 có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cao nhất trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Hàng năm, nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển các môn học Toán, Văn và Tiếng Anh. Nhà trường kết hợp phương thức thi tuyển và tuyển thẳng những em đạt yêu cầu tốt nghiệp THCS ở mức khá.

1.3 Cơ sở vật chất 

Để đánh giá Trường cấp 3 số 2 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không thì ngoài dựa vào mức điểm tuyển sinh, thì hệ thống cơ sở vật chất của trường cũng được xem là một yếu tố quan trọng, để biết được ngôi trường này có tốt hay không. 

đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng có tốt không

Một góc sân trường của trường cấp 3 số 2Bảo Thắng

Vậy các bạn có thắc mắc rằng, một ngôi trường nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam như trường cấp 3 số 2 Bảo Thắng sẽ có cơ sở vật chất như thế nào không. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều kiện cơ sở vật chất của trường sau đây nhé: 

Những năm đầu mới thành lập, nhà trường chỉ là một nhà chòi đơn sơ, cũ kỹ. Sau vài năm hoạt động, được sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước và của các cấp chính quyền tỉnh Lào Cai, nhà trường đã xây dựng lên ngôi trường đáp ứng 22 lớp học, cùng với đó là 2 phòng tin học, 2 phòng nghe tiếng anh, 2 phòng thực hành thí nghiệm, 1 nhà tập thể thao. Cùng với đó là khu bán trú sạch sẽ và thư viện đạt chuẩn quốc gia.

Tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị bảng đen, hệ thống ánh sáng, máy chiếu, quạt mát,… giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

Sân vận động của nhà trường là nơi giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng, chơi những bộ môn thể thao bổ ích như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… sau nhưng giờ học tập.

đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng có tốt không

Hoạt động chung của trường

2. Đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Thắng - Lào Cai có tốt không?

Ngoài cơ sở vật chất khang trang và hiện đại ra, thì thành tích học tập và đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng là một trong những tiêu chí để các bậc phụ huynh trên huyện Bảo Thắng quyết định xem, có nên cho con em mình theo học tại ngôi trường này hay không. 

Trường cấp 3 Bảo Thắng có đỗi ngũ cán bộ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học, có trên 3 thầy cô giáo đạt trình độ Thạc sĩ. Hiện nay, ngôi trường này đang có 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 15 thầy cô giáo giỏi cấp trường. Tất cả thầy cô giáo đều là những người nhiệt huyết, có kinh nghiệm, luôn năng động, sáng tạo và đặc biệt là rất yêu nghề. 

Các thầy cô giáo trong trường luôn tích cực trau dồi và phát triển các phương pháp giảng dạy khác nhau, ứng dụng thêm công nghệ thông tin vào trong bài giảng để thêm sinh động hơn. Ngoài ra, việc đổi mới cách thức và phương pháp kiểm tra giúp các thầy cô giáo đánh giá học tập và định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của các em học sinh. Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc phát triển mũi nhọn và toàn diện trong các hoạt động giáo dục ngoại khoá.

3. Học phí Trường THPT số 2 Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai như thế nào?

Trường cấp 3 Bảo Thắng thuộc loại hình trường công lập, nên mức học phí của trường sẽ được đóng theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo. Là một trường vung cao, lên mức học phí của ngôi trường này khá thấp, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh theo học.

Những thông tin chúng tôi đã đưa ra trên đây là các tiêu chí để giúc các bạn có thể đánh giá trường THPT số 2 Bảo Thắng có tốt không. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Lào Cai có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín cũng như chất lượng, để có thể tin tưởng gửi gắm tương lai của đất nước.