Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

hieu-con-yeu

Tìm hiểu về ngôi trường trước khi theo học là một trong những bước rất quan trọng đối với học sinh đặc biệt là cánh cổng cấp 3. Bởi đây là bước ngoặt của các em đồng thời đây cũng là nơi sẽ định hướng cho các em bước vào cánh cổng đại học. Đối với học sinh huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung, trường THPT số 2 Bảo Yên được nhiều học sinh lựa chọn. Hãy cùng đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên có tốt không ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai

Đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Giới thiệu trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai

Trường THPT số 2 Bảo Yên là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Hiện trường toàn là tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên Yên, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng trong huyện bởi chất lượng giáo dục tốt ít và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 Bảo Yên tự hào về bề dày lịch sử phát triển, về những tên tuổi của giáo viên và học sinh trong bảng vàng thành tích qua các kì thi trong nước và quốc tế v.v…Được đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 1983 nhưng cho đến tháng 9 năm 1984 Trường THPT số 1 Bảo Yên mới có quyết định thành lập. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên có tốt không Được rất nhiều học sinh quan tâm. Đây cũng là một trong những tiêu chí để học sinh đánh giá có nên theo học tại ngôi trường này hay không. Nhìn chung điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm gần đây không có nhiều thay đổi và nằm ở phân khúc giá so với các trường THPT trong tỉnh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Để  đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên có tốt không Không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Ngay từ khi thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các ban ngành để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như là cơ sở vật chất của trường nhằm đáp ứng được nhu cầu giảng và giày của học sinh giáo viên.

Khi bước vào khuôn viên trường ấn tượng đầu tiên của bạn đó chính là sân trường rộng rãi với những hàng cây rợp bóng mát.  Đây chính là nơi vui chơi và tổ chức các hoạt động ngoại khóa của học sinh. Các phòng học cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại với các phòng chức năng đăng như sinh học, vật lý, hóa học học giúp học sinh sinh được rèn luyện các kiến thức thực tế. 

Ngoài ra trường còn có một thư viện với các đầu sách đa dạng phong phú để học sinh trau dồi thêm những kiến thức. Phòng truyền thống là nơi tổ chức các hoạt động của Đoàn  trường, các câu lạc bộ. Trường còn có sân thể dục là nơi học tập và rèn luyện nhằm phát triển sức khỏe của học sinh.

2. Đánh giá trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của trường. Ngay từ khi thành lập, chất lượng giáo dục là vấn đề được thầy và trò đặt lên hàng đầu. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường trong những năm gần đây là 100%,  tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học khá cao. Để có được thành tích này bài không thể bỏ qua chất lượng giáo viên của trường với 100% giáo viên của trường đều đã trình độ đại học, giáo viên giỏi cấp tỉnh có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề.

Bên cạnh các giờ học, học trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, giao lưu văn nghệ nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng của học sinh.  Khi tham gia các hoạt động này học sinh không những được giải trí mà còn giao lưu với các trường THPT khác trong huyện. Nhiều năm liền, trường có học sinh đỗ vào các trường Đại học nổi tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương,...đem lại niềm tự hào cho trường.

3. Học phí trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Học phí trường THPT số 2 Bảo Yên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua để đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên có tốt không. Là một ngôi trường công lập, học phí của trường THPT số 2 Bảo Yên sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Chính vì vậy học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác. Không chỉ mức học phí do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, học sinh còn phải nộp các khoản phí như tiền đồng phục, các quỹ khen thưởng, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,... Tuy nhiên các khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh trao đổi  trước khi đưa ra quyết định.

Hằng năm, trường còn tổ chức các gói học bổng dành cho các học sinh có thành tích tốt trong học tập để khuyến khích các em vươn lên.

Trên đây là một số thông tin để đánh giá Trường THPT số 2 Bảo Yên có tốt không một cách khách quan nhất.  Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn trước khi quyết định theo học tại ngôi trường này.