Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai Có Tốt Không?

Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, lên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, lên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai có tốt không dưới đây nhé!

đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát có tốt không

Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai

1. Giới thiệu Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai   

Trường Cấp 3 Số 2 Bát Xát là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại Thôn 2 xã Bản Vược, Bát Xát, Lào Cai.     

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2005, trường THPT số 2 huyện Bát Xát chính thức được thành lập, ngôi trường này nằm ngay trên vành đai biên giới giữa Việt Nam với Trung Quốc. Các em học sinh của nhà trường chủ yếu thuộc địa bàn các xã khó khăn phía tây huyện Bát Xát như: Y Tý, A Lù, Ngải Thầu, A Mú Sung, Nậm Chạc, Trịnh Tường, Cốc Mỳ, Mường Vi, Bản Vược, Bản Xèo, Pa Cheo.... Năm học đầu tiên, nhà trường có 5 lớp 10 với 235 học sinh và 14 cán bộ giáo viên; những năm học tiếp theo, ngôi trường này đã phát triển quy mô và duy trì số lượng tuyển sinh 5 lớp 10 với trên 200 học sinh/khóa. Đến năm học 2021 - 2022, quy mô học sinh toàn trường đã hơn 600 em được chia thành 18 lớp học.

Khi thành lập, ngôi trường này phải học nhờ trường THCS Bản Vược địa điểm cũ, đến tháng 1 năm 2010 thì nhà trường mới được chuyển sang địa điểm mới hiện nay.  

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Thôn 2 xã Bản Vược, Bát Xát, Lào Cai sẽ được thông báo cụ thể đến từng em học sinh đăng ký nhập học. Các bạn có thể liên hệ với ban tuyển sinh của nhà trường để biết thông tin chi tiết nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, ngôi trường này đang được tỉnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học rất khang trang và hiện đại. Hiện tại nhà trường đang có 1 khu nhà điều hành 3 tầng với 11 phòng, 1 khu phòng học 4 tầng với 16 phòng học có đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc gia. Trường còn có 5 phòng học chức năng gồm: 2 phòng thực hành Tin học, 1 phòng ngoại ngữ, 1 phòng thí nghiệm Vật lý và 1 phòng thí nghiệm sinh hóa. Đầu năm học 2018 – 2019, ngôi trường này được bàn giao và đưa vào sử dụng 1 Nhà đa năng với sức chứa lên tới 1000 học sinh, đây là một trong số ít các trường THPT trên địa bàn tỉnh có công trình này để các em học sinh học tập.

đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát có tốt không

Khuôn viên trường rộng rãi

Khuôn viên của nhà trường được bố trí hài hòa trong diện tích hơn 2 ha; ngoài các khối phòng học được xây dựng kiên cố ra thì sân của nhà trường còn có các hàng ghế đá cũng như cây xanh, để các em học sinh có một môi trường học tập thoáng mát nhất. Nhà trường còn có vườn thực hành lâm nghiệp, vườn thực hành nông nghiệp và khu luyện tập thể thao gồm: 1 sân bóng đá mini, 3 sân bóng chuyền, xà đơn. Ngoài ra, nhà trường còn có khu lao động tăng gia sản xuất cho các em học sinh bán trú.

2. Đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai có tốt không?

Hiện nay, ngôi trường này đang có đội ngũ cán bộ giáo viên hơn 40 người, trong đó có 10% có trình độ thạc sĩ, 10% đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 25% đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Phần lớn các giáo viên đều có tuổi đời và tuổi nghề trẻ, nên rất nhiệt tình và yêu nghề. 

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi luôn trên 45%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường trong 5 năm gần đây đều đạt 95% trở lên. 

Ngôi trường này còn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoài giờ lên lớp, giúp giáo dục kỹ năng sống và đạo đức cho các em học sinh. Nhà trường cũng rất quan tâm và chú ý đến việc trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng, để có thể thích nghi tốt nhất với mọi môi trường xã hội, giúp các em tồn tại và phát triển năng lực của cá nhân mình.

đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát có tốt không

Tặng quà tết các gia đình khó khăn

3. Học phí Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai như thế nào?

Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai thuộc khu vực III của tỉnh Lào Cai, nên học phí của ngôi trường này rất thấp. Mức học phí thấp như này sẽ giúp các em học sinh không còn cần phải lo lắng về việc không đủ tiền đi học nữa.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Số 2 Bát Xát - Lào Cai có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể tự mình đưa ra được lựa chọn xem có nên học tại đây hay không.