Đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Cánh cổng cấp 3 là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mỗi học sinh. Đây không chỉ là bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành của các em mà nó còn định hướng cho tương. Vì vậy việc xem xét và đánh giá lựa chọn một ngôi trường tốt là điều rất quan trọng. Đối với học sinh của tỉnh Lào Cai không thể bỏ qua ngôi trường THPT Số 2 Mường Khương. Để giải đáp cho thắc mắc này hãy cùng tìm hiểu đánh giá Trường THPT Số 2 Mường Khương có tốt không trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai

Giới thiệu trường THPT Số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai

Trường THPT Số 2 Mường Khương Anh tỉnh Lào Cai là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục hàng đầu trong tỉnh ảnh. Hiện trường nằm ở thôn Na Pao, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai được thành lập vào tháng 1 năm 1909. Ngôi trường được thành lập là niềm vui, đáp ứng được nhu cầu học tập của phụ huynh và học sinh trong huyện.

Trường THPT số 2 Mường Khương thuộc vùng có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về cơ sở về vật chất. Mặc dù vậy, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của giáo viên và học sinh nhà trường, trường ngày càng phát triển hơn, tạo dựng được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh trong tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để học sinh xem xét có nên theo học tại ngôi trường này. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT số 2 Mường Khương qua các năm không có sự thay đổi lớn. Mọi thông báo, chỉ tiêu tuyển sinh của trường đều được phân công của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Lào Cai. Để biết chính xác, bạn có thể lên trang web của trường để tra cứu.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT số 2 Mường Khương

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, không đủ để phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy. Tuy nhiên, cùng với sự cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với các Cấp ban ngành, hiện cơ sở vật chất của trường đã khang trang hơn.

Các phòng học của trường đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy vi tính,.. có kết nối Internet, giúp quá trình giảng dạy và học tập tốt hơn.

Ngoài ra, trường còn có sân đa năng, đây vừa là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, vừa là nơi tổ chức các hoạt động ngày lễ kỷ niệm.

2. Đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

đánh giá Trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không

Đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không thì bạn không thể bỏ qua tiêu chí về đội ngũ giáo viên của trường. 100% giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ và một nhà giáo ưu tú. Đây đều là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Lào Cai, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, giao lưu với các tổ chức, doanh nghiệp khác để phát triển toàn diện học sinh như:

• Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỷ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
  • Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
  • Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
  • Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
  • Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

3. Học phí trường THPT số 2 Mường Khương như thế nào?

đánh giá Trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không

Học phí trường THPT số 2 Mường Khương như thế nào?

Học phí là một trong những quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không. Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định nên sẽ không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền nước, tiền đồng phục, …Những khoản phí này sẽ được Ban giám hiệu thông báo hoặc bàn bạc với phụ huynh trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để đánh giá trường THPT số 2 Mường Khương có tốt không qua các tiêu chí như cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này trước khi quyết định theo học.