Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không?

Cùng Clevai tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây để đánh giá Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định có tốt không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định có tốt không? Chất lượng giáo dục như thế nào và điều kiện cơ sở vật chất của trường có đáp ứng yêu cầu học tập? Đây là những câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy để giải đáp những băn khoăn này mời mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây để đưa ra đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Số 2 Phù Cát có địa chỉ tại xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá khá tốt về chất lượng giáo dục, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của huyện Phù Cát nói riêng và tỉnh Bình Định.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định

Trải qua những khó khăn, thiếu thốn của những ngày đầu thành lập thầy và trò nhà trường đã luôn không ngừng cố gắng phát huy truyền thống tốt đẹp, thi đua dạy tốt học tốt xây dựng trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Các thế hệ học sinh nhà trường luôn nỗ lực, noi gương các thế hệ đi trước trong công cuộc học tập đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào Trường THPT Số 2 Phù Cát là thông tin được nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu. Sau đây là thống kê điểm chuẩn vào lớp 10 của trường trong những năm học gần đây nhất để mọi người tham khảo:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2018-2019: 23,5

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020: 19,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2020-2021: 16,50

  • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2021-2022: 17,50

Nhìn chung điểm chuẩn của trường hàng năm đều có sự điều chỉnh để đáp ứng với kế hoạch tuyển sinh. Đồng thời điểm tuyển sinh sẽ thay đổi tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, điểm thi của các thí sinh,... Các bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Số 2 Phù Cát để tra cứu chính xác nhất.

1.3.Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường THPT Số 2 Phù Cát hiện đã được đầu tư xây dựng hoàn thiện khá khang trang bao gồm các dãy nhà cao tầng vừa là lớp học, vừa là các phòng bộ môn, khu hiệu bộ nhà trường. 

Tất cả các phòng học được trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cần thiết c như bàn, ghế, đèn, điện, quạt, bảng,...Các phòng chức năng riêng biệt như phòng thực hành Tin học, phòng thí nghiệm phục vụ cho các bộ môn Lý – Hóa - Sinh để học sinh nghiên cứu, thực hành sau các giờ học lý thuyết trên lớp. Khu thể chất, phòng đa năng thể dục thể thao để rèn luyện thể chất, giải trí cho học sinh và tổ chức các buổi thi đấu. Khu hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định

Khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh có nhiều bóng mát và được bố trí nhiều ghế đá để các em có không gian thư giãn, chuyện trò sau những giờ học căng thẳng. Sân trường rộng rãi mát mẻ mang đến bầu không khí trong lành giúp các em học tập tốt hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định có tốt không?

Với mục tiêu đưa Trường THPT Số 2 Phù Cát trở thành điểm sáng giáo dục của huyện Phù Cát nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Ban giám hiệu nhà trường luôn tích cực phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt và xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục là hàng đầu.

Nhà trường chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi tạo điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại mới. Các thầy cô thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp học sinh tiếp thu bài hiệu quả đồng thời kích thích tính chủ động, sáng tạo trong học tập cho các em. 

Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh và tăng cường hiểu biết xã hội áp dụng vào đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó các hội diễn văn nghệ, các cuộc thi thể dục thể thao, bóng đá, bóng chuyền,…cũng được nhà trường tổ chức để các em học sinh tham gia sôi nổi.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Số 2 Phù Cát

Với những nỗ lực và cố gắng của tập thể thầy và trò đã giúp trường THPT số 2 Phù Cát đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy trên địa bàn tỉnh nhà.

3. Học phí Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định như thế nào?

Học phí Trường THPT Số 2 Phù Cát - Bình Định được thu theo quy định chung áp dụng cho các trường THPT công lập tại tỉnh Bình Định. Mức học phí cụ thể sẽ được nhà trường thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh vào đầu năm học mới. Ngoài ra, mỗi học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản đóng góp khác như quỹ phụ huynh, quỹ lớp, tiền đồng phục,…cho năm học.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn của mình về trường THPT Số 2 Phù Cát – Bình Định. Từ đó đưa ra đánh giá khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này.