Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai có tốt không?

Trường Cấp 3 số 2 Sa Pa được biết đến là một trong những ngôi trường phổ thông cho chất lượng giáo dục tốt nổi tiếng tại tỉnh Lào Cai. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, thì hãy chúng tôi tìm hiểu ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai có tốt không dưới dây. Hãy cùng theo dõi nhé.

hieu-con-yeu

Trường Cấp 3 số 2 Sa Pa được biết đến là một trong những ngôi trường phổ thông cho chất lượng giáo dục tốt nổi tiếng tại tỉnh Lào Cai. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, thì hãy chúng tôi tìm hiểu ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai có tốt không dưới dây. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai 

Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại thôn Hoàng Liên, xã Bản Hồ, thị  xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những ngôi trường THPT đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Ngôi trường này có chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất khang trang nên được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn theo học.

đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa có tốt không

Hình chụp toàn cảnh trường

1.1 Lịch sử hình thành

Trường Cấp 3 số 2 Sa Pa - Lào Cai là ngôi trường có lịch sử xây dựng khá lâu. Nhà trường có nhiệm vụ giúp cho các em học sinh ở thị xã Sa Pa đang ở độ tuổi đến trường có thể tiếp tục thực hiện ước mơ biết được con chữ của mình.

Có thể nói, ngôi trường này đã giúp rất nhiều các em học sinh thực hiện những ước mơ, trở thành những nhân vật tiếng tăm và có ích cho địa phương cũng như đất nước. Chính vì vậy, có thể gọi ngôi trường này chính là nơi ươm mầm ước mơ cho rất nhiều các em học sinh trên thị xã Sa Pa.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nên việc thực hiện tuyển sinh của nhà trường sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hướng dẫn và chỉ đạo. Hàng năm, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh, điểm tuyển sinh hàng năm của nhà trường cũng không quá cao, phù hợp với con em nhân dân trên địa bàn.

1.3 Cơ sở vật chất 

Để có thể đánh giá ngôi trường này có tốt không, thì ngoài việc dựa vào mức điểm tuyển sinh thì cơ sở vật chất cũng được xem là một yếu tố quan trọng.

đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa có tốt không

Một góc sân trường của trường

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ là một nhà chòi đơn sơ, cũ kỹ. Nhũng sau vài năm hoạt động, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước và của các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu, nhà trường đã xây dựng nên ngôi trường cao 3 tầng với 2 khu nhà riêng biệt.

Tất cả các phòng học của nhà trường đều được trang bị bảng, máy chiếu, quạt mát, đèn chiếu sáng… để các em học sinh có một không gian học tập tốt nhất.

Nhà trường còn có các phòng học bộ môn, giúp các em học sinh có thể thực hành bài học ngay tại trường, ở các phòng học bộ môn như: phòng thức hành tin học, phòng thí nghiệm môn hóa, vật lý, sinh học,… Những phòng này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ thực hành, giúp các em có một nơi có thể vận dụng tất cả lý thuyết vào trong thực tế tốt nhất. 

Ngoài ra, nhà trường còn thư viện được trang bị đầy đủ các đầu sách, nhà ăn phục vụ những món ăn để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp các em học sinh có năng lượng  cho việc học tập. Sân vận động của nhà trường là nơi các em học sinh có thể giải tỏa căng thẳng, chơi những bộ môn thể thao bổ ích sau những giờ học tập. 

2. Đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường cấp 3 số 2 Sa Pa - Lào Cai có tốt không thì thành tích học tập, đội ngũ giáo viên trong nhà trường cũng là một trong những tiêu chí được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. 

đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa có tốt không

Hoạt động chung của trường

Ngôi trường này hữu đội ngũ cán bộ cô giáo đều đã tốt nghiệp đại học, trong đó có 3 thầy cô giáo đạt trình độ Thạc sĩ. Hiện nay, trường đang đang có 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 17 thầy cô giáo dạy giỏi cấp trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên là những người có kinh nghiệm, năng động, sáng tạo và đặc biệt là rất tâm huyết với nghề và yêu thương các em học sinh. 

3. Học phí Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai như thế nào?

Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai là một trường công lập, nên mức phí của nhà trường sẽ được đóng theo quyết định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Lào Cai.

Trên đây là tất cả những thông tin đánh giá Trường THPT số 2 Sa Pa - Lào Cai có tốt không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bên trên, sẽ giúp các bậc phụ huynh trên địa bàn thị xã Sa Pa có thêm sự lựa chọn, để gửi gắm con em mình.