Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Số 2 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không?

Trường trung học phổ thông là giai đoạn mà các em học bổ xung cho mình thêm kiến thức quan trọng để chuẩn bị bước vào chân vào cánh cửa trường đại học. Nếu như các bạn ở huyện Si Ma Cai - Lào Cai, thì hãy tham khảo ngay bài đánh giá Trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không, để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường cấp 3 tốt nhất.  

hieu-con-yeu

Trường trung học phổ thông là giai đoạn mà các em học bổ xung cho mình thêm kiến thức quan trọng để chuẩn bị bước vào chân vào cánh cửa trường đại học. Nếu như các bạn ở huyện Si Ma Cai - Lào Cai, thì hãy tham khảo ngay bài đánh giá Trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không, để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường cấp 3 tốt nhất.  

đánh giá Trường THPT Số 2 Si ma cai có tốt không

Trường THPT Số 2 Si Ma Cai

1. Giới thiệu Trường THPT Số 2 Si Ma Cai - Lào Cai

Trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai là một ngôi trường công lập đã đạt được rất nhiều thành tích trong công tác giáo dục đào tạo, chất lượng giáo dục ngày được nâng cao. Có được kết quả như vậy chính là nhờ nhà trường đã thực hiện có hiệu quả đổi mới công tác quản lý giáo dục.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 Si Ma Cai có địa chỉ tại Thôn Sản Sín Pao, Xã Sín Chéng, Huyện Si Ma Cai, Tỉnh Lào Cai. Học sinh của nhà trường chủ yếu thuộc các xa trung tâm huyện, dân cư phân bố không đồng đều, giao thông đi lại khá khó khăn và đời sống của đa số nhân dân trên địa bàn còn nghèo, sự quan tâm của phụ huynh đến các em học sinh còn thấp. 

Thường các em học sinh sẽ nghỉ học ở nhà để phụ giúp cha mẹ, đặc biệt là trong mùa đồng áng. Chính những điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc giáo dục và học tập của các em học sinh và đội ngũ giáo viên.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai đều có sự thay đổi nhưng không quá lớn. Điểm tuyển sinh hằng năm sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của nhà trường.

Để có thể biết chính xác điểm tuyển sinh qua các năm học, thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với ban tuyển sinh sinh của nhà trường để được thông báo nhé. 

đánh giá Trường THPT Số 2 Si ma cai có tốt không

Điểm tuyển sinh đầu vào thay đổi qua các năm học

1.3 Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường rất thiếu thốn. Để hạn chế và khắc phục những khó khăn đó, đội ngũ ban giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường đã đoàn kết, nâng cao trách nhiệm và tâm huyết với nghề, khác phục mọi khó khăn mang kiến thức đến cho các em. 

Hiện nay, nhà trường đã đầu tư 3 gói internet để quản lý và giáo dục. Sử dụng Gmail để thống báo thông tin nội bộ, thống kê quản lý giáo dục và trao đổi các thông tin công việc. Nhà trường còn mời các nhà lãnh đạo địa phương, cùng nhau ghi danh học sinh và thảo luận các giải pháp để có thể tăng cường việc đi học của các em học sinh. 

2. Đánh giá trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không?

Với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của thầy và trò, nhà trường đã làm được những điều sua:

  • Đội tuyển của nhà trường đã tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp quốc gia, đã giành được giải nhì cấp tỉnh và giải khuyến khích quốc gia. 
  • Công việc thi đua và các giải thưởng sẽ được tạo điều kiện một cách thuận lợi nhất, thông qua việc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn của Người giám sát về giải thưởng cũng như công tác trao giải phải phù hợp với các quy tắc. 
  • Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt nhờ vào việc đổi mới trong quản lý giáo dục. 
  • Tập thể nhà trường đã đạt được danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng bằng khen. 
  • Trong các năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt trên 98%. Số lượng các em học sinh đến trường ngày càng đông và tỷ lệ các em học sinh bỏ học ngày càng giảm.

Tất cả các hoạt động của nhà trường đều được thầy và trò tích cực hưởng ứng, tạo lên một không khí học tập hào hứng. Đội ngũ giáo viên luôn áp dụng và đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo những kiến ​​thức và công nghệ mới vào quá trình giảng dạy. Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng các em học sinh năng khiếu và thường xuyên phụ đạo cho các em học sinh yếu kém. 

đánh giá Trường THPT Số 2 Si ma cai có tốt không

Học sinh chăm chỉ học bài

3. Học phí trường trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai như thế nào? 

Cũng giống như các ngôi trường công lập khác, trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai tiến hành thu học phí theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những khoản khác ngoài học phí của trường sẽ được giáo viên thông báo cho các em học sinh và phụ huynh.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT số 2 Si Ma Cai - Lào Cai có tốt không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh hiểu hơn về ngôi trường này, để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.