Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa là một trong những trường THPT công lập, là nơi theo học của nhiều em học sinh trong huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Quý phụ huynh muốn xem đánh giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa có tốt không hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Số 2 Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi

Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa nằm tại số 4PJ9 + X45, ĐT623B, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa là trường THPT công lập của huyện Tư Nghĩa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử tại huyện Tư Nghĩa nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Trường thành lập vào tháng 8 năm 1984, nằm trên khu đất rộng của xã Nghĩa Thuận. 

Trường thành lập theo quyết định của UBND huyện Tư Nghĩa trước tình trạng các em học sinh xã Tây Tư Nghĩa lúc đó phải bỏ học do đi đến trường PTTH số 1 Tư Nghĩa quá xa. Đến năm 1988 thì Trường được Bộ Giáo dục công nhận, là nơi đào tạo nhiều lớp cán bộ phục vụ cho quê hương đất nước thời kỳ đổi mới.

Đến tháng 9 năm 2002, Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa được UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tách bậc THCS và bậc THPT riêng. Cho đến nay trường duy trì giảng dạy chương trình bậc trung học phổ thông cho con em nhân dân thuộc các xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Lâm, Nghĩa Kỳ, Nghĩa Thuận, Nghĩa Điền - huyện Tư Nghĩa.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa là nơi đăng ký theo học của nhiều em học sinh các hộ dân trong huyện Tư Nghĩa. Hàng năm Trường sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10 khóa mới. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được điều chỉnh phù hợp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa thành lập và hoạt động ở vùng có điều kiện kinh tế còn khó khăn, trước chịu ảnh hưởng tàn phá của đế quốc Mỹ, sau thường xuyên bị bão lũ tàn phá. Dù vậy trường đã có nhiều nỗ lực, không ngừng hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học mới.

Năm học này, Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa đào tạo gần 1700 em học sinh trên tổng số 38 lớp, đầy đủ 38 phòng học để các em học sinh có thể duy trì học 2 buổi mỗi ngày. Đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường đã đạt 94 người, đáp ứng đầy đủ yêu cầu giảng dạy tất cả các bộ môn. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa còn có 3 phòng thí nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh có đầy đủ dụng cụ, hóa chất cho các em thực hành. 02 phòng máy vi tính đủ cho các em được thực hành Tin học, theo kịp sự phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại.

Bên cạnh dãy phòng học là khu hiệu bộ nơi có 14 phòng làm việc mới, sạch sẽ khang trang. Cùng với đó là Nhà thi đấu đa chức năng có diện tích lên tới 1200m2 là nơi các em học thể dục và tham gia các hoạt động ngoài giờ.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Phòng sinh hoạt chung tại trường THPT Số 2 Tư Nghĩa

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Các em được tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa do đoàn trường tổ chức

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Nhà chức năng rộng rãi là nơi các em học tập vui chơi

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi thoáng mát tạo không gian sinh hoạt vui chơi thoải mái

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa Quảng Ngãi Có Tốt Không

Phòng học đầy đủ bàn ghế, thiết bị dạy và học theo tiêu chuẩn

2. Đánh giá trường THPT Số 2 Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Từ ngày thành lập đến nay năm nào thầy và trò Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa cũng cố gắng hoàn thiện tốt, vượt nhiệm vụ cấp trên giao phó. Đội ngũ giáo viên giỏi không ngừng học tập, nâng cao chất lượng dạy và học. Với sự cố gắng này, năm 2008 Trường vinh dự là trường THPT thứ 5 của tỉnh Quảng Ngãi đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.

Chất lượng đào tạo của Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa vẫn luôn được quý phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện đánh giá cao. Trường cũng luôn đạt thành tích giảng dạy tốt đứng top toàn tỉnh Quảng Ngãi.

Từ năm 1984 đến nay đã có hơn 10.000 em học sinh tốt nghiệp THPT Số 2 Tư Nghĩa đang học tập, làm việc, công tác ở mọi miền tổ quốc ở mọi lĩnh vực và ngành nghề. Có thể nói đây là cái nôi đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cho tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.

3. Học phí trường THPT Số 2 Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Số 2 Tư Nghĩa có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.