Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định Có Tốt Không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định trong bài viết dưới đây để có thể đánh giá khách quan nhất về ngôi trường con em mình muốn theo học!

hieu-con-yeu

Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định là một trong những ngôi trường cấp 3 được Sở giáo dục tỉnh Bình Định đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Ngôi trường có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao, học sinh học tập tại đây được rèn luyện tốt cả về 2 mặt giáo dục. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định để đánh giá phim trường có tốt không trong bài viết dưới đây!

Để có thể đánh giá THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định có tốt không, chúng ta tìm hiểu một số thông tin cơ bản sau: 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Số 2 Tuy Phước là trường THPT công lập trực thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Định. Trường được thành lập ngày 31 tháng 08 năm 1982 theo quyết định số 977 QĐ-UB, của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định. Trường được tọa lạc tại thôn Lương Quang, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm vào cuối tháng 5, trường sẽ xây dựng kế hoạch tuyển sinh và sẽ được thông báo trực tiếp đến các trường THCS trên địa bàn và trên website, facebook của nhà trường. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan nên theo từng năm mà trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Nhìn chung, điểm tuyển sinh của trường trong các năm gần đây dao động không nhiều. Để biết chính xác mức điểm chuẩn mới nhất, mời quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website và fanpage của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhé.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, trường chỉ có vỏn vẹn 10 phòng học và thiếu thốn nhiều máy móc, đồ dùng học tập, công tác dạy và học của giáo viên, học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí của tập thể lao động nhà trường mà đến nay nhà trường đã xây dựng được 24 phòng kiên cố là các khu trường tầng, diện tích các phòng đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT quy định.

Khu nhà bộ hiệu riêng biệt gồm phòng Hiệu trưởng, phòng P. Hiệu trưởng và phòng họp cho nhân viên, giáo viên nhà trường. Trang thiết bị ở khu này cũng đảm bảo đầy đủ quạt, điều hòa và hệ thống điện sáng đạt yêu cầu mang đến sự tiện nghi cho toàn thể giáo viên trong trường. 

Bên cạnh đó cũng có đầy đủ các phòng chức năng như phòng vi tính, phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa hay thư viện to với hàng nghìn đầu sách tham khảo cho học sinh chọn lựa và trau dồi kiến thức. Hệ thống máy vi tính của trường với đầy đủ mạng, kết nối sẵn sàng phục vụ cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định Có Tốt Không

Hoạt động của học sinh Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định

Ngày 31/8/2022, trường sẽ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường ( 1982 – 2022). Trường THPT số 2 Tuy Phước được xây dựng vào năm 1982 trên vùng đất giàu truyền thống văn hóa và nổi tiếng về tinh thần quật cường cách mạng khu Đông Tuy Phước. Trải qua 40 năm phát triển, các thế hệ thầy và trò đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, đoàn kết phấn đấu giảng dạy, học tập để xây dựng ngôi trường ngày càng lớn mạnh, đã có hàng ngàn học sinh tốt nghiệp ra trường tiếp tục học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, học nghề, nhiều người trở thành cán bộ khoa học, cán bộ quản lý ở địa phương và khắp các miền đất nước. 

Số học sinh và số lớp tăng nhanh qua từng năm học, nếu như khi mới thành lập, trường chỉ có 6 lớp học, chưa tới 600 học sinh thì năm học 2012 - 2013 đã có 2.296 học sinh với 45 lớp. Tổng số 66 giáo viên của trường có trình độ chuyên môn vững vàng, trong đó có 8 thạc sĩ. Con số đó đến năm học 2020 – 2021 đã thay đổi rất nhiều. Tỷ lệ các em thi đậu nguyện vọng 1 vào các trường đại học là trên 20%. Xếp loại hạnh kiểm học sinh luôn đạt 80- 90% khá, tốt; không có học sinh xếp loại đạo đức yếu, kém; tỷ lệ học sinh chuyển lớp luôn đạt từ 96,8- đến 97,5%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 92,5 – 99,7%; học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học đạt từ 25- 30%.

Nhìn lại chặng đường trưởng thành, thầy trò nhà trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định vẫn không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ thi đua dạy tốt học tốt. Đội ngũ giáo viên tại trường THPT Số 2 Tuy Phước được đánh giá có tâm với nghề, các thầy cô giáo đều đạt bằng cấp chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ lãnh đạo nhà trường còn không ngừng nỗ lực tổ chức những buổi đào tạo nhằm hoàn thiện thêm năng lực giảng dạy, trau dồi đạo đức cho thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Số 2 Tuy Phước - Bình Định đạt chuẩn quốc gia

Học phí trường THPT Số 2 Tuy Phước – Bình Định là một trường công lập nên học phí sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định. Hàng năm sẽ có sự thay đổi theo công văn hướng dẫn từ cấp trên nên các bậc phụ huynh, học sinh hoàn toàn yên tâm khi tham gia theo học tại trường. Để biết thêm chi tiết quý vị có thể vào website của trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết ở trên là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp đến bậc phụ huynh và các bạn học sinh để có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Số 2 Tuy Phước – Bình Định có tốt không, từ đó tìm được trường học như ý muốn.