Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Đánh giá trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không? Môi trường học tập như thế nào, cơ sở vật chất ra sao? Cùng tham khảo về ngôi trường này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

hieu-con-yeu

Lào Cai là tỉnh có nhiều trường THPT chất lượng giúp đào tạo ra những thế hệ trẻ có tài cho đất nước. Trong đó, trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai được đánh giá cao về chất lượng dạy học và cơ sở vật chất. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời quý phụ huynh cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có địa chỉ tại Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là ngôi trường thu hút được hàng nghìn học sinh theo học mỗi năm và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các phụ huynh học sinh trong địa bàn tỉnh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai được bắt đầu hoạt động vào năm học 2000 - 2001 với 148 học sinh và 3 lớp học. Trong thời điểm mới thành lập trường chưa có cơ sở vật chất khang trang nhưng chỉ sau ba năm đã xây dựng được hươn 12 phòng học kiên cố. Điều này giúp số lượng học sinh theo học tại trường ngày càng nhiều và nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh. 

Cho đến nay trường đã có gần 1000 học sinh ở tất cả các khối lớp. Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển tập thể nhà trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai luôn nỗ lực cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt đẩy mạnh chất lượng giáo dục trở thành một trong những ngôi trường tốt nhất thuộc tỉnh này.

Đánh giá trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 2 Văn Bàn đào tạo nhiều thế hệ học sinh có tài

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và thi tuyển tùy theo từng năm. Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu điều kiện, phương thức tuyển sinh tại trang web của trường hoặc đến trực tiếp trường để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có khuôn viên rộng lớn nằm tại địa bàn xã Võ Lao. Đây là một trong những ngôi trường rộng lớn nhất tỉnh Lào Cai với hơn 20phòng học kiên cố cùng các phòng bộ môn trang bị thiết bị hiện đại.

Quy mô của trường ngày một lớn mạnh và cải thiện không ngừng. Cho đến nay, trường đã sở hữu khuôn viên xanh mát, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai  là nơi đào tạo nhân lực cho 5 xã thuộc địa bàn huyện Văn Bàn và một xã huyện Bảo Thắng. Có thể nói đây là ngôi trường khá quen thuộc với đại đa số thế hệ học sinh xung quanh. Với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư động bộ cùng trang thiết bị hiện đại góp phần tăng cường hiệu quả giảng dạy và học tập của toàn trường.

Đánh giá trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ

2. Đánh giá trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có mục tiêu rõ ràng trong đào tạo là giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ và đạo đức. Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, trường còn quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng sống, phát triển bản thân và tạo ý chí vươn lên cho học sinh.

Ngoài ra, những học sinh có năng khiếu riêng luôn được thầy cô chú trọng bồi dưỡng nhằm giúp các em phát triển tốt nhất năng lực của bản thân. Trường thường xuyên tổ chức những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành và những hoạt động sáng tạo gắn kết tập thể.

Vấn đề xây dựng chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai đặc biệt chú trọng. Hiện nay 100% giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học và khoảng 30% có bằng cấp Thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên tại trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng đi kèm với phẩm chất đạo đức tốt, ứng xử thân thiện, gần gũi với học trò.

Đội ngũ lãnh đạo nhà trường và thầy cô giáo bộ môn luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo sao cho phù hợp với từng thế hệ học sinh. Các em học sinh trong lớp học có thể thoải mái bày tỏ ý kiến giúp tăng tính sáng tạo và tự tin.

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai đang từng bước khẳng định mình vượt qua những thách thức, khó khăn để đạt những thành tựu như ngày hôm nay. Đây là ngôi trường được nhiều quý phụ huynh biết đến và quyết định cho con theo học.

Đánh giá trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 2 Văn Bàn được nhiều học sinh theo học

3. Học phí trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai thế nào?

Trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai là trường có thành tích học tập tốt và chương trình đào tạo bài bản. Ngoài ra, một ưu điểm phải kể đến là học phí theo học tại ngôi trường này tương đối rẻ, theo đúng quy định của Bộ Giaó dục và Đào tạo. Những khoản phụ phí, chi phí phát sinh trong quá trình theo học không nhiều và được thống nhất với phụ huynh trước năm học.

Trên đây là một số đánh giá về trường THPT số 2 Văn Bàn – Lào Cai. Hy vọng qua bài viết đã giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường này vàlựa chọn môi trường học tốt nhất cho con em mình.