Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Trường THPT Số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng trong huyện được rất nhiều học sinh theo học. Chính vì vậy nhiều học sinh quan tâm đến cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào cũng như là học phí của ngôi trường này. Hãy cùng đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không trong bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng trong huyện được rất nhiều học sinh theo học. Chính vì vậy nhiều học sinh quan tâm đến cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào cũng như là học phí của ngôi trường này. Hãy cùng đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không trong bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai

đánh giá Trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không

Giới thiệu trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai

Trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai là một trong những ngôi trường nổi tuyến nổi tiếng ngay từ khi thành lập đã thu hút rất nhiều học sinh theo học. Hiện trường nằm ở Bản Nà Khương, Xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên Yên, tỉnh Lào Cai.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào ngày 26/07/2010. Tuy được thành lập muộn hơn so với các trường trung học phổ thông khác trong huyện nhưng trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai đã đạt được một số thành tích nhất định tạo được sự tin tưởng trong lòng phụ huynh và học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không. Đây cũng chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của học sinh Trước khi đăng ký theo học tại ngôi trường này. Để biết rõ điểm tuyển sinh của trường qua các năm bạn nên trang web chính thức của trường để theo dõi. Nhìn chung điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các chùm trường THPT khác trong huyện.

Để lựa chọn được một ngôi trường có phù hợp hay không học sinh nên so sánh điểm tuyển sinh đầu vào của trường với khả năng học tập của bản thân.

1.3 Cơ sở vật chất

Là một ngôi trường được thành lập sau, cơ sở vật chất của trường chưa được hoàn thiện so với các trường THPT khác trong huyện. Để đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không, cùng tìm hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất của trường nhé.

Trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai được xây dựng các tòa nhà 3 tầng theo hình chữ U. Đây chính là các lớp học cũng như là các phòng bộ môn như Sinh Học, Hóa Học, Vật Lý,..Tại đây, các phòng học đều được trang bị các thiết bị học tập. Mặc dù các thiết bị không hiện đại nhưng vẫn đủ để học sinh theo học tại trường. Trường còn có một thư viện được trang bị các đầu sách để học sinh bổ sung kiến thức.

Nổi bật khi bước vào trường chính là sân trường rộng rãi, thoáng mát với hàng cỏ xanh mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi của học sinh sau giờ học mà còn là nơi tổ chức các hoạt động thể thao củ cán bộ, giáo viên trong trường.

2. Đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

đánh giá Trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không

Đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của trường. Ngay từ khi thành lập, Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. 

Đội ngũ giáo viên của trường 100% đều có trình độ Đại học trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đây đều là giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong giảng dạy. Thầy cô giáo trong trường luôn tích cực cập nhật các phương pháp dạy học mới, nhằm tạo môi trường học tập tích cực, vui vẻ và hiệu quả với học sinh.

Trường còn có các câu lạc bộ học thuật như câu lạc bộ Hóa Học, câu lạc bộ Vật Lý,...đây là nơi giao lưu học hỏi của học sinh trong trường. Khi tham gia các câu lạc bộ này, bạn có thể tìm hiểu thêm các tài liệu tham khảo, hướng dẫn nhau học tập để cùng nhau phấn đấu. Nhờ đó, bạn cũng có thể tăng cường các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,...

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham gia các cuộc thi học thuật của huyện, của tỉnh. Nhiều năm liền, trường có học sinh đạt các thành tích cấp tỉnh, như khuyến khích, giải ba,...cuộc thi tỉnh Lào Cai. Nhờ vậy, trường cũng có các gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi, vươn lên trong học tập.

3. Học phí trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai như thế nào?

đánh giá Trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không

Học phí trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai như thế nào?

Để đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về học phí . Xuất thân là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường THPT Số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Chính vì vậy mức học phí của trường sẽ ngang bằng với các trường THPT khác trong huyện.

Bên cạnh các khoản phí về tiền đồng phục, tiền quỹ khen thưởng,... tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin như cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,...của trường THPT số 3 Bảo Yên tỉnh Lào Cai. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, từ đó đánh giá trường THPT số 3 Bảo Yên có tốt không một cách khách quan nhất.