Đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Môi trường cấp 3 có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người học sinh, nó không chỉ quyết định đến tính cách mà còn là tương lai của các em. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ ngôi trường cấp 3 trước khi theo học là một việc rất quan trọng. Đối với các em học sinh ở tỉnh Lào Cai, không thể bỏ qua ngôi trường THPT số 3 Mường Khương. Hãy cùng tìm hiểu, đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không để có thêm sự lựa chọn nhé!

1. Giới thiệu trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai

Giới thiệu trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai

Ngôi trường THPT số 3 Mường Khương là một trong những ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Lào Cai. Hiện trường nằm ở thôn Cao Sơn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua một số tiêu chí:

1.2 Lịch sử hình thành

Sáng ngày 25/10/2010, tại trường trung học cơ sở Cao Sơn, huyện Mường Khương, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Lào Cai đã công bố Quyết định thành lập trường THPT số 3 Mường Mường. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của nhân dân các dân tộc vùng cao gồm các xã Lùng Khấu Nhin, Cao Sơn, La Pán Tẩn, Tả Thàng. Khi ấy, nhiệm vụ chính của nhà trường là hoàn thành xuất sắc sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Tuy nhiên cơ sở vật chất, trang bị phương tiện phục vụ giảng dạy và đội ngũ giáo viên nhà trường còn thiếu.

1.3 Điểm tuyển sinh đầu vào

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không chính là điểm tuyển sinh của trường. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để các em lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân, để xác xuất trúng tuyển của trường cao nhất.

Để biết chính thức điểm tuyển sinh của trường qua các năm, bạn có thể lên trang web chính chủ của nhà trường để tra cứu.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT số 3 Mường Khương

Để đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Kể từ khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường ngày càng thay đổi tích cực trong công tác giảng dạy và hệ thống vật chất.

Khi bước vào cổng trường, trường nổi bật bởi dãy nhà cao tầng là không gian học tập của các em. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, bàn ghế hiện đại. Trường cũng có các phòng bộ môn, phòng tin học được trang bị máy tính hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của các em.

Phía bên ngoài dãy nhà cao tầng là vườn rau, là nơi tăng cường bổ sung thực phẩm cho giáo viên trong trường.

2. Đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

đánh giá Trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không

Đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không thì không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên của trường. Năm học 2021 - 2022, nhà trường có tất cả 25 cán bộ giáo viên và 346 học sinh. 100% giáo viên của trường đều có bằng cấp Đại học, có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp. Tất cả giáo viên có sự nhiệt huyết trong giảng dạy, có kinh nghiệm trong việc đào tạo học sinh giỏi.

Kêt từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo ra rất nhiều học sinh có thành tích cao trong học tập. Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh, quốc gia và có những thành tích nhất định. Đặc biệt, tỷ lệ tốt nghiệp của trường là 93%, tỷ lệ đậu đại học khá cao, đặc biệt là các trường hàng đầu trong cả nước.

Ngoài việc nâng cao chất lượng học tập, ban giám hiệu nhà trường còn tích cực tổ chức tham gia các hoạt động trong huyện và trong tỉnh. Điều này, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi với các học sinh ở trường khác.

Trường còn có các câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ thể dục thể thao như: Câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ Sinh Học, câu lạc bộ Vật Lý, câu lạc bộ Hóa Học,...Đây là môi trường giao lưu, học hỏi giúp nhau tiến bộ. Tại đây, bạn cũng có thể tìm được những tài liệu học tập quý giá, cùng với việc nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,...

3. Học phí trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai như thế nào?

đánh giá Trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không

Học phí trường THPT số 3 Mường Khương tỉnh Lào Cai như thế nào?

Học phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không. Đây là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo của trường quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường ở tầm trung, không quá cao so với các trường THPT số 3 Mường Khương.

Để có cơ hội học tập đối với các học sinh nghèo khó, trường còn có các chương trình miễn hoặc giảm học phí giúp các em vươn lên khó khăn để có được cái chữ.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cũng như các tiêu chí về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,... để đánh giá trường THPT số 3 Mường Khương có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này trước khi quyết định theo học.