Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không?

Đánh giá THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không? Cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ về ngôi trường THPT này ngay trong bài viết .

hieu-con-yeu

Trường THPT số 3 TP Lào Cai là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng được rất nhiều học sinh theo học. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này như cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên trong bài viết dưới đây trước khi quyết định theo học bạn nhé.

1. Giới thiệu trường THPT số 3 TP Lào Cai

 Đánh giá Trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không?

Giới thiệu trường THPT số 3 TP Lào Cai

Trường THPT số 3 TP Lào Cai là một trong những ngôi trường nổi tiếng ngay từ khi thành lập đã thu hút rất nhiều học sinh theo học. Hiện trường nằm ở Ba Chùa, Duyên Hải, TP Lào Cai.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 3 TP Lào Cai sau hơn 23 năm xây dựng và phát triển đã trở thành một trong những điểm giáo dục với nhiều thành tích tốt tại tỉnh Lào Cai. Quãng thời gian tuy không quá dài nhưng cũng là một chặng đường lịch sử đáng tự hào. Trường gặp nhiều khó khăn từ thời điểm thành lập nhưng với sự nỗ lực không mệt mỏi đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không. Để biết rõ điểm tuyển sinh của trường qua các năm bạn có thể vào website của trường để xem xét. Nhìn chung điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các chùm trường THPT khác trong địa bàn huyện. Mức điểm này được đánh giá phù hợp với năng lực học tập chung của học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT số 3 TP Lào Cai được xây dựng các tòa nhà 3 tầng với đầy đủ các lớp học chính, lớp học chức năng và tòa nhà hiệu bộ. Tất cả những phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập giúp mang lại môi trường dạy và học tốt nhất cho học sinh và giáo viên.

Trường THPT số 3 TP Lào Cai có khuôn viên xanh mát, rộng lớn phục vụ học sinh toàn trường nhu cầu vui chơi và tập luyện thể chất. Đây là một trong số những ngôi trường được đánh giá cao nhất về cơ sở vật chất trên toàn tỉnh.

Đánh giá Trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không?

Trường có khuôn viên rộng lớn

2. Đánh giá trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không?

 Để đánh giá trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không cần phải lưu ý những vấn đề như cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, đội ngũ thầy cô giáo và môi trường học tập. Đội ngũ giáo viên của trường 100% đều có trình độ Đại học trở lên và một số giáo viên trên chuẩn với bằng cấp chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trường THPT số 3 TP Lào Cai  tự hào có đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, nhiệt tình trong giảng dạy. Thầy cô giáo trong trường cùng đội ngũ lãnh đạo nhà trường luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và sẵn sàng tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp mới vào giảng dạy.

Trường có nhiều câu lạc bộ học tập giúp các học sinh có cùng sở thích giao lưu học hỏi lẫn nhau. Khi tham gia các câu lạc bộ này, học sinh có thể tìm hiểu thêm các tài liệu tham khảo và hướng dẫn, động viên nhau học tập để cùng phấn đấu. Ngoài ra, việc tham gia những hoạt động tập thể còn giúp các bạn học sinh tăng cường các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,...

Trường thường xuyên tổ chức những chương trình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn gắn kết học sinh và rèn luyện các kỹ năng sống. Các em học sinh luôn được quan tâm không chỉ về năng lực học tập mà còn được chú trọng đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm sống. Về cơ sở vật chất, trường được xây dựng kiên cố hóa và đã đạt chuẩn quốc gia năm 2019.

 Trường THPT số 3 TP Lào Cai có đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng văn hóa, phòng tin học phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Cùng với sự phát triển của cơ sở vật chất nhà trường, chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được chú trọng và nâng cao không ngừng. Nếu bạn đang sinh sống tại địa bàn TP Lào Cai, trường THPT số 3 TP Lào Cai sẽ là một trong những lựa chọn đáng thử.

Đánh giá Trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

3. Học phí trường THPT số 3 TP Lào Cai như thế nào?

Để đánh giá trường THPT số 3 TP Lào Cai có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về học phí . Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao và phù hợp với kinh tế của mọi gia đình. Ngoài mức học phí theo bộ Giáo dục tỉnh, học sinh theo học tại trường sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ phí như quy trường lớp, tiền đồng phục, tiền xây dựng trường… Các khoản phụ phí sẽ được thống nhất rõ ràng với phụ huynh trong buổi họp đầu năm.

Trên đây là một số thông tin như cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,...của trường THPT số 3 TP Lào Cai. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này và có lựa chọn phù hợp với năng lực học tập, kinh tế gia đình.