Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Tìm hiểu những thông tin về Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không và chia sẻ những đánh giá khách quan nhất.

hieu-con-yeu

Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh. Trường có nhiều ưu điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên yêu nghề và nhận được nhiều sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh, học sinh. Để đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường THPT này mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai

Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai nằm tại Dương Quỳ, Văn Bàn, Lào Cai. Trường có  nhiều thế hệ học sinh là nhân tài của đất nước hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai được thành lập cũng khá lâu thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Lào Cai. Đây là ngôi trường quen thuộc của các em học sinh trên địa bàn Văn Bàn, Lào Cai. Trường được thành lập dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và quý phụ huynh. Sau nhiều năm thành lập, trường đa và đang có những bước chuyển mình tích cực về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đánh giá Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Đội ngũ giáo viên trường THPT số 3 Văn Bàn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai không quá cao được đánh giá là phù hợp với tất cả các em học sinh. Để biết chính xác về mức điểm tuyển sinh mới nhất của nhà trường, quý phụ huynh có thể theo dõi thêm ở website của trường nhé!

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai những năm mới hình thành có cơ sở vật chất thiếu thốn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, trường đã hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất với những trang thiết bị dạy học đầy đủ, tiện nghi.

Những phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống đèn điện, máy lạnh tạo điều kiện hoàn hảo nhất cho học sinh học tập và vui chơi. Ngoài ra, những phòng khác như phòng máy tính, phòng thí nghiệm cũng được thường xuyên đổi mới dụng cụ, trang thiết bị tăng chất lượng dạy và học. Phòng thư viện được bổ sung thêm nhiều đầu sách hay với không gian đọc sách sạch sẽ, sáng sủa đảm bảo tiện ích cho học sinh trong những giờ học ngoài giờ.

Cảnh quan không gian của ngôi trường cũng đang được chú trọng với cây xanh và khuôn viên sạch sẽ. Điều này giúp các em học sinh có thêm không gian để vui chơi, thư giãn trong những giờ nghỉ giải lao.

Đánh giá Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường được nhiều thế hệ học sinh yêu thích

2. Đánh giá Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt hay không?

Trải qua nhiều khó khăn và thử thách trong quá trình hình thành và phát triển, trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ quý phụ huynh và học sinh nhiều thế hệ. Trường tự hào có đội ngũ cán bộ, giáo viên dạy giỏi đạt tiêu chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô có trình độ chuyên môn cao thường xuyên được tập huấn nhằm hoàn thiện nhất không chỉ về mặt chuyên môn mà còn cả đạo đức nghề nghiệp.

Công tác giảng dạy của trường được chú trọng đổi mới và phát triển nhằm mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất. Mỗi em học sinh đều có quyền đóng góp cho bài giảng, tư duy sáng tạo và phản biện nhằm nuôi dưỡng sự tự tin và tạo nền tảng kiến thức vững chắc nhất.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tại trường luôn đạt 100% và tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng tương đối cao so với các trường trong tỉnh. Ngoài ra, trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng kỹ năng sống và tính đoàn kết tập thể cho các em học sinh.

Không chỉ được đề cao về chất lượng giảng dạy, trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai còn được đánh giá cao về cơ sở vật chất. Ngôi trường này đảm bảo mang đến cho học sinh môi trường học tập tốt nhất và đảm bảo giúp các em tiến gần hơn đến cảnh cửa Đại học. Ngoài ra, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng không quá cao, phù hợp với lực học của đại đa số các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường có nhiều chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

3. Học phí Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai như thế nào?

Trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai là trường có mức học phí trung bình theo đúng quy định của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Ngoài mức học phí thông thường, mỗi năm học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phụ phí như tiền quỹ trường lớp, tiền đồng phục, tiền đóng góp… Mức phí phụ này sẽ được thống nhất với các bậc phụ huynh vào đầu năm học.

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó,.. để hỗ trợ thêm phần nào về kinh tế cho các con khi theo học tại trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai này.

Trên đây là những thông tin về ​​đánh giá trường THPT số 3 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ khách quan này, quý phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn cho con em mình một trường học chất lượng nhất.