Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT số 4 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không?

Mời các bạn theo dõi nội dung đánh giá Trường THPT số 4 Bố Trạch có tốt không dưới đây để quyết định có nên theo học tại ngôi trường này hay không nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT số 4 Bố trạch có bề dày truyền thống dạy và học với nhiều thành tích ấn tượng. Cùng với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, học sinh chăm ngoan học tập tốt nên được nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy theo dõi nội dung đánh giá Trường THPT số 4 Bố Trạch có tốt không dưới đây để quyết định có nên theo học tại ngôi trường này hay không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT số 5 - Quảng Bình

Dưới đây là một vài thông tin quan trọng cần nắm khi đánh giá Trường THPT số 4 Bố Trạch có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Theo Quyết định số 2949 / QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2007 của tỉnh Quảng Bình, trường Trung học phổ thông số 4 Bố Trạch được tách ra từ trường cấp 2-3 Bố Trạch. Trường tọa lạc tại xã Phúc Trạch - Huyện Bố Trạch - Tỉnh Quảng Bình, có diện tích 52.930,24 m2. 

Hiện nay, trường đã đổi tên thành THPT Nguyễn Trãi. Tập thể nhà trường tiếp tục xây dựng, đổi mới để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Năm 2022, trường nhận được nhiều giải thưởng cấp tỉnh dành cho các trường đạt chuẩn.

 Đánh Giá Trường THPT số 4 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không

Trường tọa lạc tại xã Phúc Trạch - Huyện Bố Trạch

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm học 2021 - 2022 chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 13 lớp (585 học sinh).  Phương thức tuyển dụng: thi tuyển kết hợp xét tuyển. Điểm xét tuyển = Điểm môn Văn + Điểm môn Toán + Tổng điểm rèn luyện cấp THCS năm học + Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm tuyển sinh năm học 2021 - 2022 là 24 điểm.

Điểm tuyển sinh những năm trước đó có dao động nhẹ:

  • Năm học 2019 - 2021 điểm tuyển sinh của trường là: 23,25.

  • Năm học 2020 - 2022 điểm tuyển sinh của trường là: 23,5.

NV hai sẽ cao hơn NV1 2 điểm theo quy định của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đến nay, trường có 02 dãy nhà 3 tầng với 21 phòng học, 02 phòng thực hành, 02 phòng thông tin, 02 phòng dạy ứng dụng công nghệ thông tin, 01 thư viện, 01 nhà tắm đạt chuẩn quốc gia, 20 khu nhà ở giáo viên. 

Tất cả các phòng đều được xây mới, rộng rãi, thoáng mát khi có cửa sổ nhìn ra sân trường. Trang thiết bị tốt nhất được trang bị tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh. 

Sân trường rộng lớn, có cây xanh bao phủ, mang đến không khí thoáng mát để các em vui chơi. Sân bóng rộng rãi miễn phí cho học sinh có thể tham gia hoạt động. 

Thư viện của trường có hơn 1000 sách, truyện để phục vụ cho quá trình học tập của các em học sinh. Các bạn có thể làm thẻ thư viện và mượn sách đọc tùy thích trong suốt năm học nhé. 

Các phòng thực hành đạt chuẩn về chất lượng. Phòng tin học có đầy đủ máy tính để các em học môn tin học.

 Đánh Giá Trường THPT số 4 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không

Sân trường rộng lớn, có cây xanh bao phủ

2. Đánh giá Trường THPT số 5 - Quảng Bình có tốt không?

Trường hiện có 02 cán bộ quản lý có trình độ thạc sĩ và chứng chỉ quản lý giáo dục, 100% giáo viên đạt trên chuẩn, tỷ lệ đỗ 10,34% (trong đó có 06 thạc sĩ).

Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được củng cố và nâng cao: hầu hết giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính và các phần mềm dạy học. Đội ngũ trẻ, năng động, sáng tạo, luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2019 - 2020 trường có 18 học sinh giỏi cấp tỉnh / năm học; tham gia bình chọn giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải khuyến khích; tham gia thi đấu bóng chuyền do Phòng Giáo dục Quảng Bình và Liên đoàn Huấn luyện viên tổ chức.

Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm tăng cụ thể: 2019: 63,08% (Khá: 0,98); 2020: 98,36 (Khá: 1,94%); 2021: 98,83% (Khá: 4,4%). Tỷ lệ học sinh giỏi 3%, học sinh khá 30%, học sinh kém <8%. Số học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh tăng hơn 50%.

BGH luôn thực hiện các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và tổ chức giáo dục pháp luật cho học sinh. 100% giáo viên tham gia bồi dưỡng giảng dạy hàng năm.

Ứng dụng tin học trong công tác quản lý, giảng dạy và đánh giá học sinh: Đến năm 2021, hệ thống thông tin, báo cáo sẽ được cung cấp qua thư điện tử, mỗi giáo viên có 01 địa chỉ thư điện tử.

 Đánh Giá Trường THPT số 4 Bố Trạch - Quảng Bình Có Tốt Không

Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được củng cố và nâng cao

3. Học phí của trường THPT số 5 - Quảng Bình như thế nào?

Học phí cũng vô cùng quan trọng đánh giá Trường THPT số 4 Bố Trạch có tốt không.

Trường THPT số 4 Bố trạch là trường công lập, học phí do Bộ Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình quy định. Do đó, học phí của trường có thể thay đổi theo từng năm. Ngoài ra, trường sẽ thu các khoản phí bắt buộc khác như bảo hiểm y tế,... Phụ huynh có thể xem chi tiết học phí trên cổng thông tin của trường hoặc liên hệ trực tiếp.

Trên đây là đánh giá Trường THPT số 4 Bố Trạch có tốt không cho bạn. Tuy thành lập trường chưa lâu nhưng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được và chất lượng học sinh đi lên theo từng năm đã chứng minh được vị thế của trường. Do đó, nhiều người đã tin tưởng cho con em theo học tại đây.