Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không

Tìm hiểu ngay về Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không dưới những chia sẻ khách quan từ nhiều quý phụ huynh đã cho con theo học tại đây.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 là bước quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến định hướng học tập sau này của học sinh. Vì vậy, việc chọn trường được các quý phụ huynh có con trong độ tuổi này rất quan tâm. Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bài viết này sẽ đánh giá cụ thể về cơ sở vật chất, học phí, đội ngũ giáo viên nhà trường để phụ huynh và học sinh có thể tham khảo và dễ dàng hơn khi lựa chọn.

1. Giới thiệu Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai

Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai tọa lạc tại địa chỉ xã Khánh Yên Hạ, Huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là ngôi trường của nhiều học sinh nghèo hiếu học với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai  được thành lập từ khá lâu đời. Trường nhận được nhiều sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh nhà và không ngừng thay đổi, hoàn thiện mình nhằm góp phần mang lại môi trường học tập tốt nhất thế hệ trẻ tương lai của tỉnh nhà.

 Đánh giá trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không

Trường THPT số 4 Văn Bàn nhận được nhiều sự quan tâm từ học sinh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm xét tuyển của trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai được tính theo phương thức lấy điểm từ cao xuống thấp. Bên cạnh đó, trường sẽ tính theo kết quả rèn luyện, học tập cũng như điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng vào để xét tuyển vào trường học. Để biết chính xác mức điểm chuẩn từng năm mời quý phụ huynh tìm hiểu trên website chính thức của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai cho đến nay đã được đầu tư khá đầy đủ về cơ sở vật chất. Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy và chính quyền địa phương, những trang thiết bị hiện đại được sử dụng trong trường đáp ứng cơ bản tốt vai trò, nhiệm vụ học tập giáo dục cho các con em trên địa bàn xã.

Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có quy mô khá rộng rãi với nhiều phòng học, phòng bộ hiệu được xây kiên cố cùng đầy đủ các trang thiết bị dạy học cần thiết. Ngoài ra, trường còn có khá nhiều các phòng chức năng khác như phòng vi tính, phòng thí nghiệm, phòng thư viện đáp ứng các tiêu chí học tập của học sinh. Cơ sở vật chất của trường ngày càng được hoàn thiện và phát triển xứng tầm với môi trường giáo dục của tỉnh nhà.

 Đánh giá trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không

Cơ sở vật chất của trường đảm bảo chất lượng dạy học

2. Đánh giá Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không?

Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai là trường công lập nhận được nhiều đánh giá tích cực từ quý phụ huynh có con em học tập tại đây. Trường được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

  • Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn với kinh nghiệm chuyên môn giỏi mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh.

  • Nhà trường chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên tốt hơn từng ngày, cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và hoàn thiện về tư tưởng, đạo đức cho giáo viên xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo.

  • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và Đại học, Cao đẳng của học sinh tại trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai cao hơn hẳn so với các trường trong khu vực.

  • Nhà trường thường xuyên có các chương trình ngoại khóa, cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng sống cho học sinh.

  • Đào tạo kiến thức là chưa đủ, trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai còn quan tâm nhiều đến việc hướng dẫn các em học sinh trở thành một công dân có tài có đức cho đất nước.

  • Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học được xây dựng và phát triển nhằm đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các thế hệ học sinh.

  • Trường thường xuyên có các chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, phần thưởng cho học sinh giỏi và nhiều chương trình nhân văn hỗ trợ học sinh khác.

 Đánh giá trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai có tốt không

Trường THPT số 4 Văn Bàn được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh

3. Học phí Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai như thế nào?

Trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Mức học phí của trường được thu theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Nhìn chung, học phí của trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai tương đối rẻ phù hợp với đại đa số các gia đình.

Ngoài học phí, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền BHYT, tiền quỹ lớp, tiền nước uống,.. Những khoản phí này sẽ có sự thống nhất giữa giáo viên và phụ huynh học sinh trong buổi họp đầu năm.

Trên đây là đánh giá về trường THPT số 4 Văn Bàn – Lào Cai về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, điểm chuẩn vào trường và mức học phí. Hy vọng qua bài viết các quý phụ huynh sẽ có thêm thông tin hữu ích để chọn trường tốt nhất cho con em mình và phù hợp với năng lực học tập, tình hình kinh tế của gia đình.