Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT số 5 - Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Bố Trạch là một trong những trường có chất lượng giảng dạy rất tốt của tỉnh Quảng Bình. Hãy theo dõi nội dung bài viết đánh giá Trường THPT số 5 Bố Trạch có tốt không để biết có nên theo học tại đây không nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT số 5 Bố Trạch là một trong những trường có chất lượng dạy học rất tốt của tỉnh Quảng Bình. Nhiều năm liền đạt danh hiệu trường cấp tỉnh, đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, trường được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em. Hãy theo dõi nội dung đánh giá Trường THPT số 5 Bố Trạch có tốt không của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT số 5 - Quảng Bình

Dưới đây là một vài thông tin quan trọng cần nắm khi đánh giá Trường THPT số 5 Bố Trạch có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bán công Bố Trạch được thành lập theo Quyết định số 721QĐ / UBND ngày 05 tháng 12 năm 2000 của UBND tỉnh Quảng Bình. Trường chính đã đi vào hoạt động từ năm học 2000-2001. 

Trong những năm gần đây, trường vinh dự được Bộ GD & ĐT Quảng Bình tặng danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh, riêng năm học 2007-2008 là một trong số ít trường của huyện được đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh. 

Tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, nghiên cứu phương pháp dạy học hiệu quả, chất lượng cao, tạo niềm tin và uy tín đối với chính quyền địa phương trong sự nghiệp giáo dục, xây dựng danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh.

 Đánh Giá Trường THPT số 5 - Quảng Bình Có Tốt Không

Tập thể nhà trường đã không ngừng nỗ lực

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhà trường mỗi năm tuyển sinh từ 600-650 học sinh vào lớp 10. Điểm tuyển sinh của trường THPT số 5 Bố Trạch 2 năm học gần đây là:

  • Năm học 2020 - 2021: 23,5 NV1, 25 NV2.

  • Năm học 2021 - 2022: 24 NV1, 25.5 NV2.

Điểm tuyển sinh sẽ được cộng điểm của ba môn Toán, Văn, Anh theo quy định của tỉnh Quảng Bình.

1.3. Cơ sở vật chất 

Bước sang năm học 2005-2006, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được hoàn thiện, hầu hết các phòng chức năng đều có khuôn viên rộng như phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện, nhà thi đấu,... Tổng mức đầu tư hàng trăm triệu đồng, đạt chuẩn quốc gia trường tiêu chuẩn.

Tất cả các phòng đã được trang bị các thiết bị như bàn học, quạt má,.. đầy đủ. Phòng học thoáng mát, sạch sẽ, tạo điều kiện học tập tốt nhất. Sân trường rộng lớn thoáng mát, cây xanh quanh sân trường,...tạo một sân chơi xanh cho học sinh. 

Nhà giữ xe riêng của giáo viên và học sinh rộng rãi, đủ chỗ cho các học sinh đi học. Trường có sân thể dục rộng rãi để học sinh học tập và vui chơi. Thư viện chứa nhiều sách phục vụ cho quá trình học tập.

 Đánh Giá Trường THPT số 5 - Quảng Bình Có Tốt Không

Sân trường rộng

2. Đánh giá Trường THPT số 5 - Quảng Bình có tốt không?

Tập thể nhà trường sẽ luôn là “tấm gương sáng”, tâm huyết với nghề, với phẩm chất nghề nghiệp luôn tự học hỏi, tự hoàn thiện. Trường hiện có 69 giảng viên, trong đó có 01 thạc sĩ và 63 thạc sĩ. Nhiều năm qua trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi toàn diện.

Trong những năm qua, phong trào thi đua “3 tốt” thường xuyên được phát huy và duy trì. Hàng năm, nhà trường tổ chức một số chuyên đề, hội thảo xoay quanh việc dạy và học, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh. 

Tất cả học sinh lên lớp, tốt nghiệp loại giỏi, nhiều học sinh của trường đạt giải cấp tỉnh, một số học sinh được chọn vào đội tuyển quốc gia, nhiều học sinh trúng tuyển vào nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông,...

Trong khi thực hiện các hoạt động chuyên môn, nhà trường đã thực hiện tốt mục tiêu xã hội hóa giáo dục. Ban giáo dục phối hợp với hội cha mẹ học sinh thực hiện kế hoạch hoạt động của hội, vận động các lực lượng xã hội tài trợ xây dựng cơ sở vật chất, gây quỹ hỗ trợ học sinh, khuyến học, khuyến tài, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích dạy và học xuất sắc. 

Đến nay, trường vẫn nâng cao khả năng sáng tạo của mỗi thành viên, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, chuẩn mực đạo đức, tạo niềm tin yêu của nhân dân trong vùng. 

 Đánh Giá Trường THPT số 5 - Quảng Bình Có Tốt Không

Khuôn viên trường

3. Học phí của trường THPT số 5 - Quảng Bình như thế nào?

Học phí cũng vô cùng quan trọng đánh giá Trường THPT số 5 Bố Trạch có tốt không.

Trường THPT số 5 là trường công lập nên mức học phí sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình. Vì vậy, học phí sẽ có một số thay đổi theo từng năm. Ngoài ra, nhà trường sẽ thu thêm các khoản phí bắt buộc khác như bảo hiểm y tế,… cũng như thẻ gửi xe, thẻ thư viện,…

Học sinh và phụ huynh có thể tìm học phí trên cổng thông tin của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thông tin chính xác nhất nhé.

Trên đây là đánh giá Trường THPT số 5 Bố Trạch có tốt không cho bạn. Tuy thành lập trường chưa lâu nhưng thành tích của thầy và trò nhà trường đã chứng minh sự nỗ lực không ngừng nhằm tạo ra một môi trường chất lượng cao, hiệu quả và khẳng định tính đúng đắn của mô hình giáo dục.