Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Thpt Sóc Sơn - Hà NộI Có Tốt Không?

Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội có tốt không dưới đây để có thêm những thông tin khách quan nhất về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Lựa chọn trường THPT luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh, các em học sinh phải băn khoăn khi bước vào những năm cuối cấp. Bởi việc lựa chọn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuẩn bị nền tảng kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia mang tính quyết định sau 12 năm học. Và để giúp phụ huynh cùng các em học sinh có thêm sự lựa chọn, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ những đánh giá về trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Sóc Sơn – Hà Nội

Trường THPT Sóc Sơn – Hà Nội tọa lạc tại địa chỉ Đường 2 - Phù Lỗ - Sóc Sơn - Hà Nội. Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc phụ huynh, các em học sinh môi khi mùa tuyển sinh sắp đến. 

đánh giá Trường THPT Sóc Sơn có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Sóc Sơn – Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT có tiền thân là Phân hiệu Phù Lỗ thuộc trường THPT Kim Anh, ra đời ngày 19/09/1983. Ngày 03/01/1985, UBND Thành Phố Hà Nội đã ra quyết định chính thức thành lập trường THPT Sóc Sơn. Đến ngày 24/09/1985, lễ ra mắt trường THPT Sóc Sơn đã được diễn ra trong niềm hân hoan, vui mừng của các cán bộ giáo viên, học sinh và người dân địa phương. 

Thời gian đầu, cơ sở vật chất của trường còn khá nghèo nàn và số lượng học sinh cũng không quá đông. Tuy nhiên với sự quyết tâm của của ban lãnh đạo kết hợp cùng sự nỗ lực và cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên, diện mạo của trường đã liên tục được đổi mới, trường cũng bước đầu đạt được những thành tích, thành công nhất định. 

Ngày 28/04/1986 trường được Bộ GD&ĐT chính thức công nhận là một trường THPT trong cả nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ khi được thành lập cho đến nay, điểm thi tuyển đầu vào lớp 10 của trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội luôn nằm ở mức khá cao so với các trường THPT khác trên địa bàn huyện Sóc Sơn nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Cụ thể:

  • Năm học 2016-2017 là: 43.5 điểm
  • Năm học 2017-2018 là: 45 điểm
  • Năm học 2018-2019 là: 45 điểm
  • Năm học 2019-2020 là: 35.5 điểm
  • Năm học 2020-2021 là: 30.75 điểm
  • Năm học 2021-2022 là: 40.25 điểm

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm điểm thi vào lớp 10 của trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội tại website của trường hoặc lắng nghe sự tư vấn của các thầy cô ban tuyển sinh để có được sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Sóc Sơn sở hữu cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại, đáp ứng được môi trường chuyên nghiệp cùng khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ và nhiều cây xanh. Hệ thống phòng học tại trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy chiếu, hệ thống ánh sáng, bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn. Đồng thời, năm 2019, trường cũng đã lắp đặt thêm điều hòa tại tất cả các phòng học, tạo một môi trường học tập thoải mái nhất cho các em học sinh. 

đánh giá Trường THPT Sóc Sơn có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Ngoài các dãy phòng học, nhà trường còn đầu tư xây dựng thêm hệ thống phòng chức năng, phòng máy tính, phòng thực hành… Tất cả đều được có đầy đủ thiết bị, đồ dùng cần thiết, hiện đại, giúp cho các em học sinh luôn được tiếp cận nguồn kiến thức phong phú, có kiến thức, kỹ năng thực tế, bảo đảm “học đi đôi với hành”.

Trường THPT Sóc Sơn hiện có sân đá bóng, hội trường, nhà thể chất… để mang lại không gian giải trí, giao lưu học hỏi, rèn luyện thể thao cho học sinh. Bên cạnh đó, sân khấu cũng là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động vui chơi của học sinh toàn trường. 

2. Đánh giá trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội có tốt không?

Sau nhiều năm phát triển, Trường THPT Sóc Sơn giờ đây không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà còn là địa điểm tin cậy để gửi gắm con em mình của nhiều bậc phụ huynh. 

Trường có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh. Các thầy cô luôn cố gắng trau dồi và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm giúp các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Theo học tại trường, học sinh được đào tạo theo hình thức phân hóa thành các ban như:

- Khối A học nâng cao các môn Toán, Vật Lí, Hóa Học.

- Khối D học nâng cao các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

- Khối A1 học nâng cao các môn Toán, Vật Lí, Tiếng Anh.

Các ban học này sẽ được phân chia dựa vào điểm đầu vào và nguyện vọng của học sinh. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2021, trường cũng đã mở thêm lớp IELTS cho những học sinh có điểm đầu vào môn Tiếng Anh đạt từ 8 trở lên. 

đánh giá Trường THPT Sóc Sơn có tốt không

Học sinh trường đ ược phát triển toàn diện tri thức và thể lực 

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thành lập nhiều câu lạc bộ như:  CLB Truyền thông, CLB Bóng rổ, CLB Học tập hay CLB Tình nguyện… để tạo môi trường giao lưu, kết nối, là nơi để các em học sinh có thể thể hiện kỹ năng, phát huy năng lực của bản thân từ đó dần hoàn thiện bản thân mình.

Với những thành tích nổi bật trong quá trình “trồng người”, Trường THPT Sóc Sơn nhiều năm liền được công nhận là trường tiên tiến của TP Hà Nội, được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, của Thủ tướng Chính phủ.

3. Học phí Trường THPT  Sóc Sơn - Hà Nội

Trường THPT Sóc Sơn là trường công lập trực thuộc sự quản lý của Bộ GD&ĐT nên mức học phí được quy định chung là 100.000-200.000đ/ 1 tháng trên mỗi học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Mong rằng qua bài viết trên đây của chúng tôi, quý phụ huynh cùng các em học sinh đã nắm được những thông tin đánh giá Trường THPT Sóc Sơn - Hà Nội  có tốt không, qua đó có cái nhìn khách quan, chính xác nhất về ngôi trường này.