Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Sơn Động 2 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Các thông tin cập nhật qua từng năm học sẽ giúp các học sinh thêm tự hào về mái trường giàu truyền thống. Cùng đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 có tốt không với chúng tôi.

hieu-con-yeu

Đánh Giá Trường THPT Sơn Động 2 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Meta: Các thông tin cập nhật qua từng năm học sẽ giúp các học sinh thêm tự hào về mái trường giàu truyền thống. Cùng đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 có tốt không với chúng tôi.

Trong kỷ niệm của mỗi thế hệ học sinh Sơn Động chắc hẳn không thể nào quên những tháng ngày ngồi dưới mái trường THPT Sơn Động 2. Dù đã nhiều năm trôi qua nơi đây vẫn lưu giữ vẹn nguyên những tình cảm của một thời tuổi trẻ. Hãy cùng khám phá những đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 có tốt không để cùng nhìn lại và tự hào hơn về mái trường yêu dấu. 

1. Giới thiệu Trường THPT Sơn Động 2 - Bắc Giang 

THPT Sơn Động 2 - Sơn Động, Bắc Giang là một ngôi trường huyện. Cũng giống như biết bao mái trường THPT khác trên toàn tỉnh, ngôi trường bình dị nhưng là nơi tiếp bước trưởng thành cho biết bao những người con ưu tú của đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Sơn Động 2 được đặt tại thôn Gốc Gạo, xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Tiền thân của trường là trường Phổ thông cấp 2-3 Cẩm Đàn. Căn cứ theo Quyết định số 129/QĐ-UB 11/07/2000 được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt ngôi trường Phổ thông cấp 2-3 chính thức được thành lập. 

Căn cứ theo Quyết định số 52/QĐ-UB ngày 08/07/2005 Trường Phổ thông cấp 2-3 được chia tách và chính thức được lấy tên là Trường THPT Sơn Động 2. Từ đây thêm một ngôi trường cấp 3 của huyện Sơn Đông được hình thành bên cạnh hai trường THPT Sơn Động 1 và THPT Sơn Động 3. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Sơn Động 2 đặt tại địa bàn là nơi cư trú của các em học sinh là con em của các đồng bào dân tộc thiểu số. Vùng tuyển sinh của nhà trường chủ yếu là các học sinh tại các xã Tây Nam huyện Sơn Động, Bắc Giang khu vực Cẩm Đàn như: xã Phúc Sơn, xã Đại Sơn, xã Giáo Liêm, xã Cẩm Đàn, xã Yên Định, xã Đèo Gia, xã Biển Động, Phú Nhuận,....

So với mặt bằng chung thì điểm tuyển sinh Trường THPT Sơn Động 2 khá thấp. Cụ thể là:

  • Năm học 2021-2022: điểm NV1 là 18.5 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: điểm NV1 là 17.5 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: điểm NV1 là 16.5 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: điểm NV1 là 16 điểm. 

Đây là mức điểm thấp hơn so với các ngôi trường THPT khác trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang nhưng được đánh giá là phù hợp với số đông học sinh đặc thù là học sinh người dân tộc thiểu số. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Trường THPT Sơn Động 2 đã từng bước được đầu tư, xây dựng. Nếu như năm đầu nhà trường chỉ gồm 5 phòng học thì cho đến nay đã được xây mới tổng cộng 21 phòng, có khu tập thể dành cho giáo viên, nhà hành chính. 

 đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 có tốt không

Ngôi trường từng bước được xây mới khang trang hơn

Ngoài ra, THPT Sơn Động 2 cũng có xây dựng các phòng chức năng riêng. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Vấn đề an ninh trường học luôn được đề cao, đảm bảo môi trường học đường luôn xanh-sạch-đẹp. 

2. Đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 - Bắc Giang có tốt không?

Đặc thù là một ngôi trường đào tạo với các đối tượng học sinh chủ yếu là người dân tộc. Vì thế nhà trường luôn nỗ lực để đảm bảo môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em. 

Đội ngũ giáo viên của trường được bổ sung số lượng và nâng cao về chất lượng. Hiện nay nhà trường có 53 giáp viên, tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trên 30%. Chi bộ Đảng của nhà trường có 22 đồng chí là Đảng viên, 10 năm liền là Chi bộ trong sạch vững mạnh. 

 đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 có tốt không

Học sinh Trường THPT Sơn Động 2 trong cuộc thi Hành trình lịch sử

Chất lượng giảng dạy Trường THPT Sơn Động 22 từng bước được nâng cao. Toàn trường có 96% học sinh xếp loại đạo đức Khá-Tốt. Trường THPT Sơn Động 2 - Sơn Động Bắc Giang liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt chuẩn cơ quan văn hóa cấp tỉnh. Nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang, Tỉnh ủy Bắc Giang về những thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động. 

Số học sinh đỗ tốt nghiệp tỷ lệ  trên 98%. Đây là một thành tích rất đáng ghi nhận cho những nỗ lực của cả thầy và trò trường THPT Sơn Động 2. Nhiều em học sinh đã đỗ vào các trường Đại học lớn. Nhà trường cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi trí tuệ do huyện và tỉnh nhà tổ chức và đã đạt được một số những thành tích nhất định. 

3. Học phí Trường THPT Sơn Động 2 - Bắc Giang như thế nào?

Trường THPT Sơn Động 2 là trường THPT thuộc hệ công lập. Mức học phí của nhà trường được thu theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. Những học sinh là con em người dân tộc thiểu số sẽ được miễn giảm học phí theo đúng quy định. So với các ngôi trường THPT khác trên toàn tỉnh hệ dân lập thì mức học phí của nhà trường là khá thấp đảm bảo tất cả các em học sinh đều có đủ điều kiện đến trường. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Sơn Động 2 có tốt không là những thông tin tổng quát nhất về ngôi trường này. Hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể an tâm hơn khi học tập và rèn luyện dưới mái trường chất lượng này.