Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Sơn Động 3 - Bắc Giang Có Tốt Không?

Tự hào là ngôi trường THPT giàu truyền thống THPT Sơn Động 3 sau thời gian xây dựng, trưởng thành và phát triển đã vươn lên trở thành điểm sáng trong các trường THPT tại huyện Sơn Động. Vậy đánh giá Trường THPT Sơn Động 3 có tốt không? Hãy cùng tham khảo để có được những thông tin cụ thể hơn về mái trường yêu dấu này. 

hieu-con-yeu

Tự hào là ngôi trường THPT giàu truyền thống THPT Sơn Động 3 sau thời gian xây dựng, trưởng thành và phát triển đã vươn lên trở thành điểm sáng trong các trường THPT tại huyện Sơn Động. Vậy đánh giá Trường THPT Sơn Động 3 có tốt không? Hãy cùng tham khảo để có được những thông tin cụ thể hơn về mái trường yêu dấu này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Sơn Động 3 - Bắc Giang 

Đã bao thế hệ học trò học tập dưới mái trường THPT Sơn Động 3. Cho đến hôm nay dù có đi đâu về đâu vẫn không khỏi bồi hồi, xao xuyến khi nhắc lại trường xưa. Đây là ngôi trường gắn liền với biết bao kỷ niệm của tuổi học trò, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em vươn xa hơn. 

1.1. Lịch sử hình thành

Căn cứ theo Quyết định số 53 QĐ - UB ngày 08/07/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ngôi trường THPT Sơn Động 3 được thành lập. Trường THPT Sơn Động 3 được đặt tại tỉnh lộ 293, Thị trấn Tây Yên Tử - Sơn Động- Bắc Giang. Đây là ngôi trường thứ 3 tại huyện Sơn Động. 

đánh giá Trường THPT Sơn Động 3 có tốt không

Mái trường THPT Sơn Động 3 với truyền thống 17 năm

THPT Sơn Động 3 cùng với hai ngôi trường THPT Sơn Động 1 và THPT Sơn Động 2 đã cùng tạo nên một phong trào học tập sôi nổi trở thành một trong những điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm học 2021 - 2022, 2019 - 2020, điểm tuyển sinh của Trường THPT Sơn Động được nhà trường xét theo diện tuyển thẳng và xét tuyển. Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh cho NV1 là 23 điểm. 

Nhìn chung trong các năm học gần đây nhất nhà trường chủ yếu tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển. Các học sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ theo quy định. Nhà trường sẽ tiến tiến hành xét tuyển nếu đáp ứng đủ yêu cầu sẽ cho học sinh đăng ký nhập học tại trường. 

Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh cũng như số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 THPT THPT Sơn Động 3 cùng với 3 ngôi trường khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là: Lục Ngạn 3, Lục Ngạn 4 và Tứ Sơn đã được Sở GD&ĐT điều chỉnh hình thức tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng.  

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng với sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo địa phương, Sở GD&ĐT Bắc Giang Trường THPT Sơn Động 3 - Sơn Động Bắc Giang đã được đầu tư và phát triển toàn diện. Ngôi trường mới được xây dựng ngày nào giờ đây đã khang trang hơn với hơn 20 phòng học, có phòng chức năng riêng và nhà thể thao. 

đánh giá Trường THPT Sơn Động 3 có tốt không

Ngôi trường đáp ứng được nhu cầu học tập cho các học sinh 

Ngoài ra, nhà trường cũng có xây dựng thư viện, phòng y tế để đảm bảo nhu cầu học tập, cũng như chăm sóc sức khỏe kịp thời cho giáo viên và học sinh. Đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho toàn thể Trường THPT Sơn Động khi đã được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Sơn Động - Bắc Giang có tốt không?

Một trong những dấu ấn khó quên mà các thế hệ học sinh đã ra trường còn ghi nhớ mãi đó chính là những người thầy, người cô tận tụy, hết lòng vì học sinh. Do đặc thù là ngôi trường với phần lớn các em học sinh là con em người dân tộc thiểu số. Vì thế quá trình để các thầy cô gần gũi và giảng dạy tốt cũng là cả một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi. 

Hiện nhà trường có 53 giáo viên, nhân viên, cán bộ  thuộc các bộ môn và hành chính văn phòng, y tế,.... giáo viên dạy giỏi đạt 30% có nhiều thầy cô đã đạt được các giải thưởng cao quý trong giảng dạy của tỉnh Bắc Giang. Các thầy cô luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ học trò Sơn Động 3 noi theo. 

đánh giá Trường THPT Sơn Động 3 có tốt không

Tập thể giáo viên nhà trường luôn nỗ lực xây dựng nhà trường vững mạnh 

Tự hào hơn nữa khi kết quả học tập của học sinh qua các năm học không ngừng được nâng cao. Năm học 2020 - 2021 nhà trường đã đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98%. Rất nhiều các em học sinh đỗ vào các trường Đại học lớn trên cả nước. 

Trong các cuộc thi Học sinh giỏi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao THPT Sơn Động 3 cũng ghi danh với những phần thưởng cao. Đây là những thành tựu xứng đáng dành cho cả thầy và trò mái trường THPT Sơn Động 3 yêu dấu. 

3. Học phí Trường THPT Sơn Động 3 - Bắc Giang như thế nào?

Trường THPT Sơn Động 3 - Sơn Động Bắc Giang là trường THPT hệ công lập. Trường chủ yếu giảng dạy cho con em dân tộc thiểu số nên mức học phí có kèm theo miễn giảm theo đúng quy định. 

Mức học phí cùng các mục miễn giảm sẽ được nhà trường công khai tới toàn bộ phụ huynh và học sinh để cùng nắm được. Tùy theo từng năm học cũng như những điều chỉnh từ Sở GD&ĐT mà mức học phí có thể có những thay đổi. Tuy nhiên nhìn chung đều thấp hơn rất nhiều so với học phí của các ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên đây đã đánh giá Trường THPT Sơn Động 3 có tốt không. Đây là những thông tin khái quát nhất về mái trường sư phạm đoàn kết, kỷ cương, dân chủ và thân thiện. Với 17 năm hình thành, xây dựng và phát triển nơi đây xứng đáng là niềm tự hào của bao thế hệ học trò Sơn Động 3.