Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Sơn Mỹ - Quảng Ngãi Có Tốt Không ?

Nếu quý phụ huynh đang lựa chọn một trường cấp 3 ở Quảng Ngãi thì không nên bỏ qua bài viết này để cùng Clevai đi tìm hiểu và đánh giá về Trường THPT Sơn Mỹ có tốt không? 

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 cho con là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Vì ai cũng muốn con mình được học tập trong môi trường tốt nhất và tạo nền tảng vững chắc cho thành công sau này. Trong bài viết này cùng Clevai đi tìm hiểu và đánh giá về Trường THPT Sơn Mỹ có tốt không? Có phải là một trong những điểm trường tại Tỉnh Quảng Ngãi đáng cho phụ huynh gửi gắm con trẻ hay không? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà Clevai chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Giới thiệu  Trường THPT Sơn Mỹ tỉnh Quảng Ngãi

Trường THPT Sơn Mỹ là một trong những trường cấp 3 tại Quảng Ngãi được nhiều phụ huynh tin tưởng chọn lựa là nơi để con em mình trải qua những tháng ngày cấp 3 rực rỡ. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Sơn Mỹ được xây dựng vào hơn 30 năm trước và là một trong những ngôi trường ghi dấu chiến công anh hùng thời chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Trường THPT Sơn Mỹ được thành lập ngày 04 tháng 09 năm 1985 theo Quyết định số 1633/QĐ-UB của UBND tỉnh Nghĩa Bình  do Chủ tịch Tô Đình Cơ ký. 

Đánh Giá Trường THPT Sơn Mỹ - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Trường THPT Sơn My- Đà Nẵng được nhiều phụ huynh tin tưởng 

Là một vùng đất giàu truyền thống anh hùng, nhưng sự tàn phá của chiến tranh là nặng nề nhất, việc khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế, giáo dục, văn hóa xã hội là nhu cầu bức thiết. Đa số người dân trong vùng mưu sinh bằng nghề nông, kinh tế còn nhiều khó khăn. Vì vậy, việc đầu tư cho con cái học hành gặp nhiều khó khăn.

Là một ngôi trường có hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng yêu nghề của thầy cô và nghị lực vượt khó học tập của các em học sinh, chất lượng dạy học của nhà trường từng bước được nâng lên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Sơn Mỹ  hàng năm nhận được số lượng lớn hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường tổ chức thi tuyển để chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm xét tuyển của trường được điều chỉnh qua các năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Số lượng về hồ sơ đăng ký, chỉ tiêu của kỳ thi tuyển sinh, kết quả điểm thi,...

Trong năm 2022 điểm thi nguyện vọng 1 của Trường THPT Sơn Mỹ là 15,40. Số lượng đăng ký là 374 học sinh. Bạn đạt 17,60 điểm xét tuyển lần 2, có 26 chỉ tiêu đăng ký.

1.3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường chỉ có 8 phòng học của khối lớp 4 vừa làm phòng học, vừa làm phòng sinh hoạt của Ban giáo dục, vừa là văn phòng của ban giám hiệu và các đoàn thể; và khu nội trú với 4 phòng nhỏ dành cho giáo viên ở xa đến công tác tại trường.

Dù cơ sở vật chất vẫn còn quá nhỏ nhưng để có được một ngôi trường vùng cao đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và quyết tâm của lãnh đạo huyện.

Từ năm học 2002-2003, số học sinh của trường tăng lên nhiều giáo viên mới được phân công về trường. Trường đã được sự quan tâm của Bộ Giáo dục và lãnh đạo huyện Sơn Tịnh san lấp mặt bằng, hoàn thiện hệ thống hàng rào và chạy đường điện cao thế ra khỏi khuôn viên trường để xây dựng thêm phòng học và cơ sở vật chất trong trường.

Đánh Giá Trường THPT Sơn Mỹ - Quảng Ngãi Có Tốt Không

Các phong trào cũng rất được nhà trường quan tâm tổ chức

Cơ sở vật chất được cải thiện hàng năm, đến nay trường có 3 phòng học cố định, 1 phòng thực hành, 1 thư viện đạt chuẩn quốc gia, 1 nhà tập đa năng, phòng sinh hoạt cho các đoàn thể. chuyên môn, công đoàn và ban giám hiệu.

2. Đánh giá trường Trường THPT Sơn Mỹ  tỉnh Quảng Ngãi  có tốt không?

Chất lượng dạy và học tại Trường THPT Sơn Mỹ cũng ngày một nâng cao. Trung bình hàng năm phổ cập trung học phổ thông đạt hơn 95%, đại học đạt hơn 90%, tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học cao hơn so với những năm 1985-1990. Năm học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ngoài ra, các hoạt động như: Văn hóa, thể dục, thể thao đạt kết quả tốt. Nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động: Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Hai không”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều học sinh cũ của trường đã trở thành những nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, cán bộ, giáo viên, công chức… thành đạt, tô thắm thêm truyền thống của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Sơn Mỹ - Quảng Ngãi Có Tốt KhôngCông tác giảng dạy cũng luôn được nâng cao

Đoàn thanh niên đã lãnh đạo tốt các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động công đoàn… Nhiều năm liền được đoàn thanh niên tỉnh Quảng Ngãi công nhận là đoàn trường vững mạnh xuất sắc. đoàn trường vững mạnh xuất sắc, hạng nhất và được tặng nhiều giấy khen, sổ khen.

Là một ngôi trường trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng yêu nghề của thầy cô và nghị lực vượt khó học tập của các em học sinh, chất lượng sư phạm của nhà trường từng bước được nâng cao.

3. Học phí trường Trường THPT Sơn Mỹ  tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Học phí Trường THPT Sơn Mỹ  tỉnh Quảng Ngãi được thu theo quy định chung bậc THPT của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin mà Clevai tổng hợp ở trên đã phần nào cho phụ  đánh giá về Trường THPT Sơn Mỹ có tốt không? một cách đầy đủ nhất. Mong rằng quý phụ huynh sẽ tìm hiểu kỹ và lựa chọn được địa chỉ tin tưởng gửi gắm con em mình.