Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Sơn Tây - Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Sơn Tây - Hà Nội là một trong những trường cấp 3 được nhiều người theo học nhất tại đây. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Sơn Tây có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Nếu như các bạn ở khu vực Sơn Tây và đang muốn tìm hiểu thêm về ngôi Trường THPT Sơn Tây.  Thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Sơn Tây có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

đánh giá Trường THPT Sơn Tây có tốt không

Trường THPT Sơn Tây Hà Nội    

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Trãi - Thường Tín, Hà Nội

Trường THPT Sơn Tây là một ngôi trường công lập, tọa lại tại Số 57 đường Đền Và, Trung Hưng, Sơn Tây, Hà Nội. Hiện nay, Trường THPT Sơn Tây đang thuộc 1 trong 4 trường có hệ thống lớp chuyên of Department of Education and của thành phố Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1959, trường cấp III Sơn Tây chính thức được thành lập, để đáp ứng nguyện vọng học tập của con em nhân dân các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây. Lúc này, nhà trường mới chỉ có tên và chưa có lớp để học, còn phải học nhờ trường cấp II Phùng Hưng. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 200 học sinh với 16 thầy cô giáo. Đến năm 1962, nhà trường mới có cơ sở chính thức, bao gồm: 12 phòng học, 1 dãy nhà ở, nhà làm việc, khu nuôi và ruộng để dành cho thí nghiệm. 

đánh giá Trường THPT Sơn Tây có tốt không

Lịch sử hình thành của Trường THPT Sơn Tây

1.2. Điểm tuyể n sinh đầu vào qua các năm  

Sau khi học sinh tốt nghiệp THCS, nếu như muốn vào học tại trường Trường THPT Sơn Tây thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho các trường THPT chuyên và không chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tất cả những thí sinh sẽ đăng ký thi vào hệ thống THPT chuyên, sẽ phải thi 4 môn bắt buộc, đó là: Toán, Văn, Tiếng Anh và phải thì thêm 1 môn chuyên tương ứng. Nếu như thi lớp chuyên Toán - Tin thì sẽ thi thêm môn Toán, nếu như thi chuyên Văn thì sẽ thi thêm môn Văn, nếu như thi chuyên Sử dụng là môn Sử, nếu như thi chuyên Địa thì sẽ thi thêm môn Địa lý, nếu như thi chuyên Anh thì sẽ thi thêm môn tiếng Anh, nếu như thi chuyên Lý thì sẽ thi thêm môn lý, nếu như thi chuyên Hóa thì sẽ thi thêm môn hóa học, nếu như thi chuyên Sinh là môn Sinh học. Điểm tuyển sinh chính là tổng điểm ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (nhân hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên (nhân hệ số 2), sau đó nhà trường sẽ xét tuyển lấy từ cao xuống đến hết tiêu chỉ của lớp chuyên thì thôi.

Ngoài ra, tất cả thí sinh dự thi vào trường THPT Sơn Tây đều phải có hộ khẩu tại Hà Nội.        

1.3. Cơ sở vật chất

Tất cả các lớp học chính của nhà trường đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: bàn, ghế, quạt, máy chiếu và các dụng cụ cần thiết khác. 

Nhà trường còn có đầy đủ các phòng chuyên dùng để thực hành và thí nghiệm như: phòng thực hành cho bộ môn vật lý, phòng thực hành cho bộ môn sinh, phòng thực hành cho bộ môn hóa… tất cả những phòng học này đều được trang bị các thiết bị hiện đại, để có thể đảm bảo tốt cho các thí nghiệm cũng như thực hành. 

Ngoài ra, nhà trường còn có phòng thực hành cho môn tin học, với các máy tính đều được kết nối mạng internet tốc độ cao, để các em học sinh có thể thực hành được tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Sơn Tây có tốt không

Cơ sở vật chất của trường THPT Sơn Tây

Phòng thư viện của nhà trường cũng vô cùng rộng rãi và thoáng mát, bên trong thư viện có hàng nghìn đầu sách, giúp cho các em học sinh thoải mái sách tham khảo. 

2. Đánh giá trường Trường THPT Sơn Tây Hà Nội có tốt không? 

Sau khi trải qua thời gian hình thành và phát triển, hiện nay trường THPT Sơn Tây đã khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của thị xã Sơn Tây. Thầy và trò của nhà trường luôn không ngừng cố gắng phấn đấu, để tạo nên một nền giáo dục tốt và chất lượng nhất. Giờ đây, nhà trường đã có một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, trong đó đã có nhiều thầy cô từng đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, chính vì vậy mà tỷ lệ học sinh giỏi và khá của nhà trường đang không ngừng tăng lên.

Hiện nay, trường THPT Sơn Tây đang có hơn 2000 học sinh và gần 100 cán bộ giáo viên. Hệ thống lớp học của nhà trường bao gồm 9 lớp chuyên, đó là: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa và Tiếng Anh, cùng với đó là 6 lớp phổ thông. Ngoài ra, nhà trường còn có 1 lớp tiếng Pháp 12 năm và 1 lớp tiếng Pháp 3 năm.        

3. Học phí Trường THPT Sơn Tây Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Sơn Tây là một trường công lập, chính vì vậy học phí ở đây tương đối rẻ hơn các trường dân lập. Mỗi tháng các em học sinh chỉ cần đóng 150.000-250.000 đồng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên đây của chúng tôi là những đánh giá Trường Trường THPT Sơn Tây có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.