Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Ngôi trường này có thực sự là nơi ươm mầm những ước mơ của con em mình?

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để hướng tới một trường đại học tốt trong tương lai. Để chọn được một trường cấp 3 tốt phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường tốt thuộc tỉnh Thái Nguyên

1. Giới thiệu trường THPT Sông Công - Thái Nguyên

Trường THPT Sông Công - ngôi trường mang tên một dòng sông, có vị trí tọa lạc tại tổ 8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Đây là loại hình trường công lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập và nhà nước trực tiếp quản lý. Nhà trường được đánh giá là mô hình hoạt động chất lượng cao. Nhiều năm liền, trường đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Sau đây là một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không.

Đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không?

Cổng trường THPT Sông Công - Thái Nguyên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Sông Công - Thái Nguyên được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 1986. Những ngày đầu thành lập, trường gặp khá nhiều khó khăn về tài chính, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, nhà trường luôn cố gắng hết mình, tiến tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mục tiêu này vẫn xuyên suốt cho đến hiện tại.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Sông Công để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một những yếu tố không thể bỏ qua. Nằm trên địa bàn phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, trường có không gian rộng rãi, thoáng đãng, mát mẻ. Trường có các dãy nhà cao tầng to lớn cùng với đó là các phòng học vô cùng rộng rãi, khang trang. Nhà trường luôn cố gắng đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất cho các em học sinh có điều kiện tốt nhất để học tập, tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn như: ánh sáng, quạt mát, máy chiếu, …

Ngoài ra nhà trường còn có phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, phòng đa năng… Học sinh có thể học tập đi đôi với thực hành để hiểu bài giảng tốt hơn.

Bên cạnh đó, để tiến tới phát triển giáo dục toàn diện, nhà trường đã đầu tư xây dựng nhà đa năng, sân tập thể dục thể thao, sân bóng rổ, bóng đá… với nhiều hàng cây xanh tỏa bóng mát. Các em học sinh tới trường có thể vừa học, vừa chơi thỏa thích, không bị áp lực căng thẳng.

Đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không?

Nhà trường khử khuẩn các lớp học trong đại dịch covid - 19

2. Đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Sông Công là một trong những ngôi trường thuộc top đầu của tỉnh Thái Nguyên. Với hơn 35 năm phát triển và trưởng thành, hiện nay nhà trường là địa điểm tin cậy của nhân dân trong thành phố Sông Công. Hiện nay nhà trường có hơn 30 lớp với 1500 em học sinh. 

Điều khiến các thầy cô giáo trong trường luôn tự hào và vững tâm, tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người đó là rất nhiều thế hệ hệ học sinh sau khi ra trường đều trở thành những người thành đạt, sống có ích cho xã hội. Từ mái trường năm xưa, các em học được rất nhiều điều bổ ích, được giáo dục đạo đức làm người, được trang bị những hành trang vững chắc để tự tin bước ra cánh cửa lớn của tương lai.

Đội ngũ giáo viên trong trường đều là những thầy cô ưu tú, yêu nghề, nhiệt huyết, yêu thương học sinh, 100% đều có bằng Đại học trở lên, trong đó 30% có bằng Thạc sĩ. Các thầy cô đều cố gắng phấn đấu mỗi ngày để mang tới những bài giảng hay nhất, bài học bổ ích nhất cho các em học sinh.

Tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp lên tới 99%, đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học là hơn 95%.

Đây là công sức, cũng như sự cố gắng nỗ lực hết mình của toàn nhà trường cũng thầy cô và các em học sinh. Trong tương lai, trường sẽ hướng tới những mục tiêu cao hơn nữa.

Đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không?

Các thầy cô giáo trường THPT Sông Công - Thái Nguyên

3. Học phí trường THPT Sông Công - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Sông Công là một ngôi trường công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên. Do đó, mức học phí của nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Mức học phí này đã được cân nhắc phù hợp với hầu hết toàn bộ học sinh trong tỉnh. 

Ngoài ra, các em học sinh có thể sẽ phải đóng thêm 1 số khoản phụ phí như: bảo hiểm y tế, quỹ nước, quỹ trường, đồng phục… khi vào nhập học. Tuy nhiên, các khoản phụ phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường với phụ huynh trước khi phụ thu. 

Vậy nên, phụ huynh có thể yên tâm về vấn đề học phí khi cho con em mình theo học tại trường THPT Sông Công.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Sông Công - Thái Nguyên có tốt không. Đây là ngôi trường lọt top 6 những trường tốt nhất tỉnh Thái Nguyên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh chọn được ngôi trường tốt cho con em của mình!