Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Sông Mã - Sơn La có tốt không?

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để đặt chân tới cánh cửa Đại học trong tương lai. Vậy làm thế nào để chọn được một trường cấp 3 tốt? Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Sông Mã - Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để đặt chân tới cánh cửa Đại học trong tương lai. Vậy làm thế nào để chọn được một trường cấp 3 tốt? Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Sông Mã - Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

1. Giới thiệu trường THPT Sông Mã - Sơn La

Trường THPT Sông Mã - Sơn La có vị trí toạ lạc tại phố Chu Văn An, tổ 8, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Đây là một trường thuộc huyện miền núi. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng trường luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tựu trong sự nghiệp trồng người. Sau đây là một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Sông Mã - Sơn La có tốt không.

đánh giáTrường THPT Sông Mã có tốt không

Cổng trường THPT Sông Mã - Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Sông Mã - Sơn La được thành lập vào năm 1964. Những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Các lớp học phải chia làm 2 ca, đây đều là những phòng tạm bợ, xuống cấp, không có đầy đủ thiết bị học tập.

Mặc dù chỉ cách trung tâm thị trấn không xa nhưng con đường đến trường toàn là bùn đất, những ngày mưa, các em học sinh phải chịu cảnh lầy lội bùn đất để đi học.

Bên cạnh đó, trường còn thiếu lực lượng giáo viên một cách trầm trọng.

Dù khó khăn như vậy nhưng trường luôn cố gắng, phấn đấu để nhà trường có được những thành tựu như ngày hôm nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Sông Mã - Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của đoàn trường THPT Sông Mã để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

đánh giáTrường THPT Sông Mã có tốt không

Học sinh trường THPT Sông Mã học tập hăng say

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Sông Mã nằm tại thị trấn Sông Mã nên có không gian rộng rãi, thoáng mát. Trường có 37 lớp học với gần 2000 học sinh. Các lớp học đều được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy theo hướng đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập ngày càng cao.

Bên cạnh đó, trường còn có các phòng đa năng, phòng thực hành, phòng máy vi tính… cho học sinh sử dụng phục vụ nhu cầu học tập.

Ngoài ra, nhà trường cũng xây dựng các sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… cho các em rèn luyện sức khoẻ sau các giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Sông Mã - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Sông Mã nằm trong top 11 trường đứng hàng đầu tỉnh Sơn La. Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, trường tự hào là ngôi trường gương mẫu, kỷ cương với rất nhiều học sinh sau khi ra trường đều là những doanh nhân thành đạt, công dân có ích cho xã hội.

Hiện nay, trường THPT Sông Mã có 80 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Với 100% giáo viên đều có bằng Đại học trở lên, các thầy cô đều là những nhà giáo yêu nghề, nhiệt huyết, quan tâm, yêu thương học sinh của mình.

Nhà trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “mỗi thầy cô giáo đều là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... 

Trường THPT Sông Mã luôn phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Hàng năm, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 40%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp trên 97%...

Thời gian tới, trường THPT Sông Mã sẽ chú trọng hơn về giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh, xây dựng một nhà trường ngày càng phát triển hơn.

đánh giáTrường THPT Sông Mã có tốt không

Một giờ ôn luyện của thầy và trò trường THPT Sông Mã - Sơn La

3. Học phí trường THPT Sông Mã - Sơn La như thế nào?

Trường THPT Sông Mã là một trong những trường công lập thuộc tỉnh Sơn La. Vậy nên học phí tại trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Mức học phí này được nhiều phụ huynh đã có con em theo học tại trường đánh giá là khá phù hợp với mọi đối tượng học sinh.

Ngoài ra, các phụ huynh có thể phải nộp thêm các phụ phí như: bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước, đồng phục… Tuy nhiên, các phụ phí này sẽ được thống nhất trước giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu.

Phụ huynh không cần quá bận tâm về vấn đề này khi cho con em mình học tập tại trường.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Sông Mã - Sơn La có tốt không của chúng tôi. Đây là một trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình, vươn lên hoàn cảnh để đạt được những thành tựu như hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn cho con em mình!