Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Sốp Cộp– Sơn La có tốt không? 

Trường THPT Sốp Cộp - Sơn La thật sự đã để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường với bề dày truyền thống giáo dục của tình nhà. Nhà trường đã không ngừng quan tâm, lo lắng tới sự nghiệp giáo dục để đào tạo ra những nhân tài có ích cho đất nước. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Sốp Cộp có tốt không qua nhiều khía cạnh khác nhau.

hieu-con-yeu

Trường THPT Sốp Cộp - Sơn La thật sự đã để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường với bề dày truyền thống giáo dục của tình nhà. Nhà trường đã không ngừng quan tâm, lo lắng tới sự nghiệp giáo dục để đào tạo ra những nhân tài có ích cho đất nước. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Sốp Cộp có tốt không qua nhiều khía cạnh khác nhau.

1. Giới thiệu Trường THPT Sốp Cộp - Sơn La 

Trường THPT Sốp Cộp có địa chi tại Nà Lốc, Sốp Cộp, Sơn La được xây dựng cách đây từ rất lâu nơi đây đã và đang mang tri thức đến các học sinh nghèo ở tỉnh nhà. Nhà trường và giáo viên cũng như học sinh không ngừng cố gắng để giúp trường trở thành điểm sáng của tỉnh.

đánh giáTrường THPT Sốp Cộp có tốt không

Trường THPT Sốp Cộp - Sơn La

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Sốp Cộp - Sơn La được thành lập từ khá lâu trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của huyện Sốp Cộp. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, chúng ta không khỏi cảm thán ý chí, nghị lực và những cố gắng của cả các thầy cô và học sinh trường THPT Sốp Cộp - Sơn La.​​

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay hàng năm nhà trường vẫn tuyển sinh vào lớp 10 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La theo nhiều hình thức là xét tuyển học bạ và điểm thi. Mức điểm xét tuyển không quá cao chỉ dao động từ 15 điểm nên sẽ phù hợp với nhiều học sinh. Quý phụ huynh có thể theo dõi ở website của trường để có thể  cập nhật tin tức mới nhất.

đánh giáTrường THPT Sốp Cộp có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Sốp Cộp

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường không ngừng thay đổi cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh. Cụ thể quy mô lớp học và sĩ số học sinh tăng dần theo từng năm. Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn điện, đồ dùng học tập cần thiết trong công tác giảng dạy và học tập.

Khuôn viên của trường cũng được xây dựng mới có nhiều cây xanh bóng mát cho học sinh học tập và giải lao giữa các giờ học căng thẳng. Nơi đây còn diễn ra nhiều các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh có kỹ năng mềm cần thiết hỗ trợ quá trình học tập để phát triển thành những công dân có ích cho xã hội.

2. Đánh giá Trường THPT Sốp Cộp - Sơn La có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Sốp Cộp – Sơn La có tốt không thì sẽ phải xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngôi trường này đã và đang làm được nhiều điều mà ngôi trường khác đó chính là tình trạng học sinh bỏ học của trường xuống chỉ còn 2%, số học sinh giỏi thì ngày một tăng lên, học sinh yếu kém cũng giảm dần.

Đặc biệt là vào năm 2009 -2010 tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đã đạt 100%, trong đó có nhiều em đã đỗ vào các trường đại học, cao đẳng lớn trên cả nước. Nhiều học sinh sau đó đã quay về địa phương sinh sống để phát triển kinh tế và xã hội ở tỉnh Lạng Sơn.

đánh giáTrường THPT Sốp Cộp có tốt không

Ngoài việc dạy và học, Nhà trường còn khuyến khích các em việc tăng gia sản xuất không chỉ giúp cải thiện bữa ăn cho các em học sinh. Mà còn giúp xây dựng cho các em tình yêu với lao động, biết trân trọng đôi bàn tay mình làm ra.

Nhà trường cũng đã tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh giúp các em tổ chức nhiều cuộc thi về tìm hiểu phong tục tập quán của các dân tộc, tổ chức nhiều cuộc biểu diễn thời trang dân tộc,… Tổ chức nhiều các cuộc bóng đá, bóng chuyền, khuyến khích nói tiếng dân tộc mình và duy trì bản sắc quy định mặc trang phục dân tộc 2 ngày/ tuần. Từ đó giúp trẻ có ý thức hơn về bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong những năm tiếp theo, Nhà trường Sốp Cộp sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học quyết tâm đào tạo giáo dục các em trở thành người có ích cho xã hội.

3. Học phí Trường THPT Sốp Cộp- Sơn La như thế nào?

Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được những thông tin chính xác về học phí của THPT Sốp Cộp - Sơn La. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin này trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên có thể nói học phí của trường không quá cao, phù hợp với tất cả học sinh ở tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều khuyến khích học bổng hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, miễn giảm học phí, tặng đồ dùng học tập,.. để giúp các em có được điều kiện học hành tìm kiếm tri thức cho mình.

Có thể thấy thầy và trò Trường THPT Sốp Cộp - Sơn la quyết tâm khẳng định vị thế nhà trường bằng nhiều biện pháp quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện nhất.  Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn đánh giá được phần nào chất lượng giáo dục tại THPT Sốp Cộp - Sơn La. Nếu có thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé..