Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không là vấn đề quan tâm nhiều phụ huynh và các học sinh trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về thông tin nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Sương Nguyệt Anh không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh của tỉnh Bến Tre. Là một ngôi trường cấp 3 mới được thành lập chưa lâu. Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo nhà trường và sự cố gắng vươn lên của thầy và trò nhà trường đã thu được những thành tựu nhất định. Để hiểu rõ thêm về ngôi trường này, kính mời các quý cha mẹ và các em cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không trong bài viết ở đây!

1. Giới thiệu Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre

Trước khi chúng ta tìm hiểu về đánh giá trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không, hãy cùng đọc qua những thông tin cơ bản của nhà trường suốt thời gian hoạt động và làm việc.

Đánh Giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre Có Tốt Không

Cổng trường THPT Sương Nguyệt Anh - Bến Tre

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Sương Nguyệt Ánh được thành lập ngày 03 tháng 05 năm 2002 theo quyết định số 1733/2002 / QĐ-UBND của UBND Tỉnh Bến Tre. Tọa lạc tại ấp Phú Long, xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri, Bến Tre. Đã được cấp quyền sử dụng đất, diện tích sử dụng là 9.969 m2. 

Trường được thành lập nhằm phục vụ yêu cầu giáo dục phổ thông của các xã thuộc Tiểu khu III của huyện Ba Tri. Học sinh chủ yếu theo học tại các trường THCS Tân Xuân, Phú Ngãi, Bảo Thạnh, Phú Lễ, Bảo Thuận, Vĩnh Hòa, Thị trấn và An Bình Tây. Khoảng 360 học sinh đăng ký vào lớp 10 của trường mỗi năm, chiếm 85% tổng số học sinh tham dự kỳ thi.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Sương Nguyệt Anh tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và thi tuyển. Đối tượng là các em học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS và có nhu cầu đăng ký học tập tại trường THPT Sương Nguyệt Anh. Học sinh tham gia tuyển sinh nộp hồ sơ và sau khi nhà trưởng xét tuyển sẽ thông báo kết quả trên trang web và thời gian nhập học.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường đã không ngừng phát triển suốt 15 năm qua về đội ngũ giảng viên, nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị,.., dần dần nổi lên như một địa chỉ tin cậy của người dân trong khu vực. 

Trường hiện đang sử dụng thêm ba phòng học tạm trong khu hành chính - hành chính ngoài mười hai phòng học chính, có 540 chỗ cho học sinh mỗi ca. Có hai phòng máy tính với tổng cộng 40 máy tính, ba phòng thí nghiệm thực hành vật lý, hóa học và sinh học, một phòng thiết bị, một phòng thư viện và ba phòng có máy chiếu. 

Hệ thống máy tính, phòng học máy tính, thư viện của khu hành chính đều được kết nối internet. Hơn 8.800 bản từ điển và sách giáo khoa hiện có trong thư viện. 

Trường có một khu hành chính riêng biệt gồm các văn phòng, không gian họp cho hội đồng, phòng giáo viên, văn phòng công đoàn và văn phòng đoàn thanh niên. Trường còn có một hội trường khá lớn, đầy đủ tiện nghi cung cấp 300 chiếc ghế.

Đánh Giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT Sương Nguyệt Anh

2. Đánh giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre có tốt không?

Trường THPT Sương Nguyệt Anh luôn thực hiện tốt trách nhiệm trong công tác quản lý và hoạt động chuyên môn và tổ chức các phong trào thi đua trong những năm qua.

Trường Trung học phổ thông Sương Nguyệt Anh có 23 lớp với 963 học sinh cho năm học 2019–2020. Tổng số nhà trường có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 54 giáo viên, 3 nhân viên, 3 cán bộ quản lý (01 Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trưởng). Trường cũng thuê một quản gia và hai bảo vệ theo hợp đồng. 

Mọi thành viên của nhân viên và mọi giảng viên đều đáp ứng các tiêu chuẩn với 10 giáo viên, nâng tỷ lệ này lên 18,5 %. Theo nội quy, nhà trường có đủ các tổ chức gồm Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ... Trường có 7 tổ chuyên môn (Toán-Tin, Lý-Công nghệ, Hóa-Sinh, Văn, Sử-Địa-GDCD, Ngoại ngữ, TD-GDQPAN), cũng như một tổ văn phòng.

Công tác chuyên môn luôn được nhà trường coi là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu và được quan tâm đầu tư rất nhiều. Tổ chức các phong trào thi đua, thao giảng, tập huấn, dự giờ, báo cáo chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy học nhằm rèn luyện nề nếp, nề nếp dạy và học tốt. 

Nhà trường thực hiện nhiều sáng kiến ​​khác như thực hiện phong trào xây dựng trường học chào mừng, tích cực tham gia các sự kiện văn hóa thể thao của địa phương, khu vực và quốc gia, đã đạt được những thành công nổi bật.

Trường không ngừng tìm cách đầu tư vào các tòa nhà, thiết bị và môi trường học tập mới, cũng như chỉ đạo việc sử dụng CNTT để hỗ trợ sự phát triển của các kỹ thuật giảng dạy và quản lý đổi mới. Môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp nhờ cải tạo sân trường, trồng cây xanh trang trí, xây dựng cảnh quan.

Nhà trường có 66 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm học 2018-2019, 10 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội đồng  nhà trường quyết tâm phát huy nội lực, tận dụng các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, phát triển trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và tiêu chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2020.

Đánh Giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre Có Tốt Không

Tập thể giáo viên nhà trường 

3. Học phí Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre như thế nào?

Về mức học phí thì bạn có thể truy vào website hoặc gọi điện liên hệ với nhà trường để có thể cập nhật các thông tin về học phí cho học sinh. Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Bến Tre dựa theo mức học phí chung do bộ GD & ĐT đưa ra.

Trên đây là những toàn bộ thông tin nhằm để cập nhật được một số yếu tố quan trọng, giúp các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh có thể đánh giá trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không.