Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh TPHCM Có Tốt Không

Trường Sương Nguyệt Anh với điều đặc biệt nhất đó là trường nữ đầu tiên tại Việt Nam. Cùng đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không nhé

hieu-con-yeu

Mọi người thường biết đến Trường Sương Nguyệt Anh với điều đặc biệt nhất đó là trường nữ đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở ngôi trường này còn nhiều điều đặc biệt hơn thế nữa. Bài viết dưới đây là tổng hợp thông tin hữu ích cho bạn về việc đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không

1. Giới Thiệu Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Quận 10, TPHCM

Nếu bạn đang tìm một ngôi trường lý tưởng nuôi dưỡng hoài bão ước mơ của mình; nếu bạn cần môi trường học tập năng động, linh hoạt, tân tiến về kiến thức và kĩ năng sống thì hãy dành thời gian để tìm hiểu những thông tin đánh giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không nhé! Tôi tin đây là môi trường học tập thực sự đáng tin cậy và đáp ứng những mong muốn cho bạn.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào năm 1971 mang tên là Trường Nữ Trung học tổng hợp Sương Nguyệt Anh. Đây là ngôi trường nữ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, trường đi theo phương pháp tổng hợp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, áp dụng mô hình giáo dục tân tiến theo các nước trên thế giới lúc bấy giờ. Nhà trường kết hợp việc giảng dạy các môn học thông thường, bên cạnh đó, phát triển thêm mảng kĩ năng sống cho nữ sinh: học làm nữ công gia chánh, may vá, nấu ăn; kế toán đánh máy, âm nhạc, hội họa, nghệ thuật cắm hoa và một số môn võ như Aikido, Vovinam.

đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không

Khi bắt đầu vào lớp 6, nữ sinh trường Sương Nguyệt Anh được học tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đây là trường mang phong cách giáo dục nước ngoài nên các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được đầu tư chỉnh chu. Trường có phòng thính thị máy móc hiện đại để nữ sinh có thể luyện giọng cách chính xác với giáo sư ngoại quốc. 

Có thể vì cơ cấu tổ chức và phương pháp giảng dạy đặc biệt hơn các trường khác tại Việt Nam, trường Sương Nguyệt Anh đã có một số thay đổi về tên trường cũng như cấp độ giảng dạy, sao cho duy trì phù hợp hơn với thời đại. Điển hình như:

  • Từ ngày 05/09/1975 đến 1980: trường mang tên là Trường Phổ thông tổng hợp Sương Nguyệt Anh (bao gồm THCS và THPT)

  • Từ 1980 đến 1989: đổi tên thành Trường Phổ thông Cơ sở Sương Nguyệt Anh

  • Từ 1989 đến 2006: đổi tên thành Trường PTTH / BC Sương Nguyệt Anh

  • Từ 2006 đến 2009: đổi tên thành Trường THPT Sương Nguyệt Anh (Công lập tự chủ tài chánh)

  • Từ 2010 đến 2011: đổi tên thành Trường THPT Sương Nguyệt Anh

  • Từ 2015 đến 2016: đổi tên thành Trường THCS THPT Sương Nguyệt Anh trực thuộc Sở GD&ĐT

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đảm bảo chất lượng dạy và học, trường THPT Sương Nguyệt Anh đã đề ra chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2021-2022 với số lượng dự kiến 225 em trong 5 lớp mới. Điểm chuẩn lớp 10 năm 2021-2022 tại trường THPT Sương Nguyệt Anh như sau: NV1: 18.3 – NV2: 18.5 – NV3: 19.3. Với số điểm này rất phù hợp cho các bạn có năng lực học tập khá giỏi ở khối lớp 9 xét tuyển lên.

Bên cạnh đó, nhà trường có lớp 10 tăng cường Tiếng Anh, theo các năm vừa qua, để được tuyển sinh vào lớp này, học sinh có thêm điều kiện là đạt trình độ FCE từ 45/100 điểm hoặc có chứng chỉ TOEFL từ 785/900 điểm, hoặc các chứng chỉ tương đương. Điều này cho thấy, nhà trường đảm bảo được chất lượng giảng dạy ngoại ngữ và tạo nhiều điều kiện thật tốt cho học sinh phát triển thế mạnh của mình.

đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, nhà trường luôn tiếp nhận hàng trăm học sinh mới ở các khối tuyển sinh vào mỗi năm. Vì vậy, các phòng học cũng cần được đáp ứng đầy đủ với sự gia tăng đó. Theo số liệu được cập nhật năm học 2020 – 2021, nhà trường có tổng cộng 1366 học sinh, chia đều cho 38 lớp ở cấp THCS và THPT. 

Ngoài các phòng học của học sinh, phòng ban làm việc của Ban Giám Hiệu, trường THPT Sương Nguyệt Anh còn có một số phòng chức năng khác đạt tiêu chuẩn Thành phố như: phòng đoàn đội, phòng y tế, phòng vi tính, phòng thí nghiệm sinh lý hóa… Đặc biệt hơn các trường học khác, trường THPT Sương Nguyệt Anh có thêm phòng chuyên tư vấn tâm lý học đường.

đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không

2. Đánh giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh – Quận 10, TPHCM có tốt không?

Cùng xem những tiêu chí dưới đây để đánh giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không. 

  • Truyền thống tốt đẹp của nhà trường:

Trước đây, nhà trường được thành lập là nhờ tâm huyết của nhà thơ Sương Nguyệt Anh – một con được sinh ra và lớn lên trong gia đình Nho giáo, có truyền thống yêu nước, ham học hỏi. Các tác phẩm của bà tuy không nhiều nhưng đã nêu bật được tinh thần bất khuất, yêu nước của người phụ nữ Việt Nam tiên phong ở thế kỷ 20. Đó cũng là lý do ngay từ đầu, trường học có đào tạo thêm một số kĩ năng sống cho các nữ sinh và lưu giữ những nét truyền thống văn hóa nước nhà. 

đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không

Tinh thần học tập, yêu nước của bà được lưu truyền qua các thế hệ học sinh ngày nay: thể hiện rõ nét qua việc học, các hoạt động, chương trình ngoại khóa trong trường mang đậm nét văn hóa dân tộc.

  • Chất lượng học tập của học sinh:

Theo kết quả đánh giá cuối năm niên khóa 2020 – 2021, nhà trường có tất cả 38 lớp học trải dài từ lớp 6 đến lớp 12. Số lượng học sinh đạt và được lên lớp chiếm hơn 99%, trong đó học sinh đạt loại Giỏi, Khá chiếm hơn 70% số lượng học sinh toàn trường. Nhà trường luôn tự hào vì một số bạn học sinh tham gia và có thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quận/huyện.

3. Học phí trường THPT Sương Nguyệt Anh là bao nhiêu?

Mức học phí trong giai đoạn kinh tế khó khăn này là một vấn đề nan giải cho bậc phụ huynh. Trường THPT Sương Nguyệt Anh hiện tại có mức học phí từ 100.000 đến 150 000 VNĐ/ tháng. Tuy nhiên, mức học phí này có thể dao động, chênh lệch tùy tình hình thực tế. Ngoài ra, các khoản thu chi khác phục vụ trong việc học cũng sẽ được công khai minh bạch cho phụ huynh và các bạn học sinh khi ghi danh đăng ký học tại trường.

đánh giá trường Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không

Qua đánh giá Trường THPT Sương Nguyệt Anh có tốt không trên đây hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường phù hợp và tốt nhất cho mình nhé.