Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không?

Cấp 3 là giai đoạn rất quan trọng để hướng đến một trường đại học tốt trong tương lai. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề cực kỳ nan giải của các bậc phụ huynh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục thuộc tỉnh Điện Biên.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là giai đoạn rất quan trọng để hướng đến một trường đại học tốt trong tương lai. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề cực kỳ nan giải của các bậc phụ huynh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục thuộc tỉnh Điện Biên.

1. Giới thiệu trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên

Trường THPT Tả Sìn Thàng có vị trí tọa lạc tại trung tâm của xã Tả Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Đây là một xã có hoàn cảnh vô cùng khó khăn của huyện Tủa Chùa, nằm cách trung tâm huyện 38km và cách trung tâm tỉnh Điện Biên 164km. Các em học sinh trong trường 100% đều là học sinh dân tộc và đều ở nội trú tại nhà trường. Chúng ta cũng theo dõi một số chi tiết quan trọng để đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không.

đánh giá Trường THPT Tả Sìn Thàng có tốt không

Nhà trường trao tặng quà cho các em học sinh dịp “Đông ấm cho em”

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên thành lập vào ngày 4 tháng 1 năm 2008 theo quyết định số 05/QĐ - UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên. Tiền thân của trường là trường THCS - THPT Tả Sìn Thàng. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Tả Sìn Thàng tỉnh Điện Biên có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Tả Sìn Thàng để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một trong những chi tiết quan trọng. Cơ sở vật chất của nhà trường trước đây gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, được sự quan tâm của Bộ, Ngành, nhà trường đã xây dựng được 1 nhà hiệu bộ, 2 dãy nhà 2 tầng là phòng học, 4 dãy nhà công vụ, 6 dãy nhà nội trú học sinh và 1 phòng đa năng học: Lý, Hóa, Tin, Tiếng Anh. Nhà trường luôn cố gắng đảm bảo đủ phòng học và phòng ở cho gần 300 học sinh và gần 30 giáo viên trong nhà trường.

Hàng năm, nhà trường còn được đầu tư rất nhiều trang thiết bị học tập, thực hành cho các bộ môn: Lý, Hóa, Tin. Các em học sinh vùng cao sẽ có cơ hội tiếp thu bài giảng và tiếp xúc với điều kiện vật chất cao hơn.

Ngoài ra, nhà trường hiện đang có 1 phòng thư viện với hơn 3000 đầu sách tham khảo rất tốt, các em học sinh toàn trường có thể tới đây đọc sách, mở mang đầu óc, duy trì văn hóa đọc cho các em.

Có thể thấy, nhà trường đã và đang cố gắng từng ngày để có thể cải thiện chất lượng cơ sở vật chất cũng như giáo dục cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Tả Sìn Thàng có tốt không

Đoàn trường THPT Tả Sìn Thàng tỉnh Điện Biên2. 

2. Đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không?

Hơi 10 năm qua, nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo cùng các em học sinh đã trải qua nhiều bước thăng trầm, vượt qua bao gian khó cùng nhau, nhưng chưa bao giờ họ nản chí và lùi bước. Các thế hệ thầy và trò trong nhà trường đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống hiếu học, nâng cao vị thế của nhà trường. Họ đã và đang mang lại những thành tích vẻ vang cho huyện nhà Tủa Chùa của mình.

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường là những người đặt viên gạch đầu tiên cho nền móng vững chắc của nhà trường. “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”, thự hiện lời dạy của vị chủ tịch vĩ đại Hồ Chí Minh, các thầy cô trong trường là một tập thể đoàn kết, là tấm gương sáng cho các học sinh noi theo, luôn cố gắng không biết mệt mỏi.

Đây là ngôi trường dù còn non trẻ, nhưng rất xứng đáng đặt niềm tin, trao gửi con em mình cho nhà trường. Bởi lẽ, mỗi thầy cô nơi đây chính là con đò vững chắc, có thể dẫn dắt các em học sinh tới thành công!

đánh giá Trường THPT Tả Sìn Thàng có tốt không

Nhà trường tổ chức giải bóng đá cho các em học sinh nữ

3. Học phí trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên như thế nào?

Trường THPT Tả Sìn Thàng là một trong những trường công lập thuộc tỉnh Điện Biên. Vậy nên mức học phí tại nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Đây là địa điểm vẫn còn rất nhiều hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nên mức học phí sẽ được hỗ trợ phần nào đó để giảm bớt gánh nặng cho người dân và cũng khuyến khích các em học sinh đi học để có thể hướng tới một tương lai sáng lạn hơn.

Trên đây là một số chi tiết quan trọng để đánh giá trường THPT Tả Sìn Thàng - Điện Biên có tốt không của chúng tôi. Đây là ngôi trường đã giúp đỡ rất nhiều thế hệ học sinh vươn xa và thoát khỏi cảnh nghèo đói. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh!