Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tắc Vân - Cà Mau Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Tắc Vân có tốt không? Cùng tìm hiểu về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất của trường trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin khách quan nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Tắc Vân là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy ngôi trường này có tốt không? Chất lượng giảng dạy ra sao? Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Tắc Vân có tốt không trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về ngôi trường THPT Tắc Vân - Cà Mau

1.1 Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Tắc Vân có địa chỉ tại Ấp 1, Tắc Vân, TP Cà Mau. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời tại Cà Mau. Được thành lập từ năm 1980, tính đến nay trải qua hơn 40 năm hoạt động ngôi trường này đã có nhiều bước tiến quan trọng.

Khi mới được thành lập nhà trường chỉ có 60 học sinh và 5 cán bộ giáo viên. Lúc đó nhà trường phải mượn tạm trường THCS Tắc Vân để tuyển sinh vào lớp 10.

Ở thời điểm hiện tại trường đã từng bước hoàn thiện về mặt cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Đây được coi là một trong số những ngôi trường được phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Đánh Giá Trường THPT Tắc Vân - Cà Mau Có Tốt Không

Thầy và trò trường THPT Tắc Vân - Cà Mau

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường Tắc Vân qua các năm học

Để đánh giá trường THPT Tắc Vân có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào giữ vai trò rất quan trọng. Bởi đây là cơ sở để các bậc phụ huynh có thể tự đánh giá được chất lượng của trường. Thông qua đó học sinh sẽ tự cân nhắc sức học của mình để chọn được ngôi trường tốt.

Điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi nhẹ qua các năm. Điều này sẽ phụ thuộc vào kết quả thi, số lượng hồ sơ ứng tuyển và chỉ tiêu của nhà trường theo từng năm học. Để biết chính xác về điểm chuẩn cũng như hình thức ứng tuyển bạn có thể gọi điện trực tiếp vào số máy nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Tắc Vân - Cà Mau Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Tắc Vân trong buổi khai giảng đầu năm

1.3 Cơ sở vật chất của trường THPT Tắc Vân

Cơ sở vật chất của trường cũng là một yếu tố để đánh giá trường THPT Tắc Vân có tốt không? Vào thời gian đầu khi mới thành lập trường chỉ có 60 học sinh với 5 thầy cô tham gia giảng dạy. Nhưng đến nay nhà trường đã có khuôn viên rộng rãi với diện tích lên tới 16.000m2. Nhà trường hiện có 1.500 em học sinh theo học và gần 90 cán bộ công nhân viên chức.

Cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị và hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục. Mỗi phòng học đều có đầy đủ các thiết bị học tập nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và tiếp thu tri thức của học trò.

Các dãy nhà học thể chất được xây dựng rộng rãi, nơi đây học sinh sẽ được nâng cao sức khoẻ và thư giãn sau các giờ học. Trường có sân chơi rộng, dãy nhà hiệu bộ tách biệt.

Đánh Giá Trường THPT Tắc Vân - Cà Mau Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi của trường THPT Tắc Vân

2. Đánh giá trường THPT Tắc Vân - Cà Mau có tốt không? 

Trong những năm vừa qua đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn được trau dồi và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Nhà trường hiện có 10 thầy cô có bằng trình độ thạc sĩ và rất nhiều giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh. Nhà trường luôn đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng học sinh. Trong các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia những năm vừa rồi, có rất nhiều em học sinh đạt thành tích cao và đỗ vào các trường đại học uy tín trong nước.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ nhà trường đã mang về nhiều phần thưởng to lớn. Vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng 3, bằng khen của Bộ trưởng giáo dục. Cùng với đó là bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Sở giáo dục.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đọc đã có thể đánh giá trường THPT Tắc Vân có tốt không.

 

Đánh Giá Trường THPT Tắc Vân - Cà Mau Có Tốt Không

Lễ chào cờ trường THPT Tắc Vân

3. Học phí của trường THPT Tắc Vân - Cà Mau như thế nào?

Mức học phí của trường sẽ được áp dụng theo quy chuẩn của Bộ giáo dục dành cho các trường hệ công lập. Mỗi năm học thì học phí sẽ có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn và đều được thông báo trước với phụ huynh. Ngoài ra nhà trường cũng luôn tạo điều kiện và dành các suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Để biết chi tiết về thông tin học phí phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website nhà trường.

Trên đây là những thông tin về ngôi trường THPT Tắc Vân mà chúng tôi tổng hợp được từ bên thứ 3. Hy vọng qua bài viết bạn có thể đánh giá trường THPT Tắc Vân có tốt không.