Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Bài viết này của chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết và đánh giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc có tốt không? Các bậc phụ huynh không nên bỏ qua!

hieu-con-yeu

Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc là ngôi trường cấp 3 thuộc Thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc Trường. Đây là ngôi trường cấp 3 được đánh giá đẹp nhất miền bắc, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn. Ngôi trường này có đang không ngừng nghỉ, vượt qua muôn vàn khó khăn và thử thách, để xây dựng và phát triển. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc

1. Lịch sử hình thành

Ngày 20/11/1960, Trường THPT Tam Dương chính thức được thành lập, trên địa bàn Thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh, huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu cao của tập thể các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường, quy mô và chất lượng giáo dục của nhà trường đang ngày càng phát triển. năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 14 cán bộ giáo viên, 3 lớp học và 145 học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Lễ trao thưởng 

Sau hơn 60 năm xây dựng, đến nay nhà trường đã phát triển lên với chất lượng giáo dục toàn diện, đã được ngành giáo dục tỉnh nhà khẳng định vững chắc. Chất lượng giáo dục của nhà trường cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm, hàng năm số học sinh thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng ngày càng tăng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc nhận thấy số lượng các thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường hàng năm rất đông. Nên nhà trường còn tổ chức thi chọn ra lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm gần đây khá ổn định ở mức cao, thường từ khoảng 28 - 31 điểm ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Mức điểm này được đánh giá là rất phù hợp với số đông các em học sinh. Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 31 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Cổng trường khang trang

Trong xu thế cả nước hội nhập quốc tế chung, Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc có rất nhiều điều kiện thuận lợi để hoạch định chiến lược phát triển toàn diện của mình, bằng việc thực hiện chủ trương của Đảng và đất nước, đó chính là “giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng không ngừng được đầu tư, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia, với rất nhiều phòng học văn hóa hiện đại, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện, phòng hiệu trưởng… đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị.

2. Đánh giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc có tốt không?

Hệ thống sở vật chất của nhà trường được đánh giá khá hiện đại và khang trang; chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường phát triển vô cùng vững chắc. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh của nhà trường trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng luôn đạt trên 65%. Đặc biệt, năm học 2019-2020 Trường THPT Tam Dương đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Hiện nay, công tác giáo dục đạo đức của nhà trường có nhiều thay đổi, luôn chú trọng giáo dục trong và ngoài nhà trường, thông qua các hình thức như: công khai, sinh hoạt câu lạc bộ, thi tìm hiểu, thảo luận… để đảm bảo mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho các em học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Công tác dạy và học cũng rất được nhà trường coi trọng, nhất là công tác giáo dục mũi nhọn. Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc luôn ưu tiên việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao tính chủ động cho các em học sinh, trau dồi thêm bản lĩnh chính trị và kỹ năng sống, để có thể đáp ứng nhu cầu nhân tài chất lượng cao.

Ngoài ra, nhà trường cũng rất quan tâm đến việc phát triển các hoạt động khác, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện như: đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ. Những hoạt động từ thiện cũng được thầy và trò nhà trường rất hưởng ứng. Để có thể thực hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thì hàng năm, thầy và trò nhà trường luôn tích cực ủng hộ và giúp đỡ các em học sinh ở các trường khó khăn, đồng bào lũ lụt và trẻ em bị khuyết tật.

3. Học phí Trường THPT Tam Dương - Vĩnh Phúc như thế nào?

Trường THPT Tam Dương là trường công lập, lên mức học phí của nhà trường khá thấp. Ngoài ra, nhằm khơi dậy tinh thần ham học cho các em học sinh, nhà trường còn dành rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn như: miễn học phí đối với những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, tặng sách vở, tặng cặp sách, đồng phục và rất nhiều hoạt động khác.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Thái Thuận có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu và an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại ngôi trường giàu truyền thống này.