Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Bất cứ khi nào mùa tuyển sinh đến, những Đánh Giá Trường THPT Tam Nông có tốt không luôn là trung tâm của sự chú ý. Để quyết định có nên theo học tại trường này hay không, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trung học phổ thông là giai đoạn học sinh bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành. Vì vậy, môi trường học tập là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của các em học sinh. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh rất lo lắng. Đã nắm bắt được tâm lý này, chúng tôi đã đánh giá Trường THPT Tam Nông có tốt không nhằm giúp đỡ phụ huynh trong việc chọn trường.

1. Giới thiệu Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp

Tỉnh Đồng Tháp không chỉ đang phát triển về kinh tế mà giáo dục cũng ngày một được năng cao. Theo đó, các trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Để biết đánh giá Trường THPT Tam Nông có tốt không cùng xem qua vài tiêu chi dưới:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tam Nông là một trường thuộc huyện Tam Nông, một huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Tháp, huyện Tam Nông có 2 trường THPT. Trong đó trường THPT Tam Nông tọa lạc tại ấp I, xã Phú Ninh, với diện tích 24.654 m2. 

Năm học đầu tiên là năm học 1983-1984 và được UBND tỉnh Đồng Tháp ra quyết định thành lập số 66 / TC-UB ngày 31 tháng 7 năm 1984. Từ năm học 2013-2014 trường đi vào hoạt động với quy mô 31 các lớp / 1.118 học sinh đến từ các xã, đảo lân cận. 

Vào năm 2002 trường mang tên Trường cấp 3 Tam Nông gồm học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông (THCS và THPT) và từ năm 2003 tách thành Trường THPT Tam Nông. 

Với truyền thống hiếu học, cần cù của nhân dân, hàng năm nhà trường đã đào tạo hàng trăm học sinh tốt nghiệp, trong đó có nhiều em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trở thành những người thành đạt.  Học sinh của trường nhiều năm qua là những người có ích, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Đánh Giá Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Tam Nông

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Tam Nông có tốt không, cùng nhìn lại khả năng trúng tuyển của học sinh qua điểm thi đầu vào của trường qua các năm:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 14 và nguyện vọng 2 là 16.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 13 và nguyện vọng 2 là 15.

Như bạn thấy, điểm của trường tăng dần theo từng năm, nhưng đây là điểm trung bình khá chứ chưa phải quá cao. Đây là điểm trung bình của 3 môn toán, văn, anh và điểm ưu tiên. Nếu mong muốn vào trường, ngay từ bây giờ các em có thể ôn luyện. Hãy nhớ rằng chỉ cần quyết tâm thì thành công sẽ đến nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau nhiều lần cải tạo lại, trường được xây mới và khang trang gồm một dãy 18 phòng học, các dãy phòng chức năng và các khu chính đảm bảo cho hoạt động dạy và học của đơn vị. 

Các phòng học được xây mới lại, trang bị bàn ghế, bục giảng và tivi để phục vụ cho việc học tập. Đồng thời, trường cải tạo đất trống thành sân chơi, để khuyến khích hoạt động.

Đánh Giá Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường Tam Nông

2. Đánh giá Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp có tốt không?

Trong 33 năm thành lập, trường đã đào tạo hàng chục nghìn học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có nhiều học sinh thành đạt trên các lĩnh vực đang sinh sống, làm việc và phục vụ quê hương và các lĩnh vực khác trên cả nước. Hiện có 39/70 giáo viên của trường là học sinh cũ của trường. Một số giáo viên đã nghỉ hưu, chuyển công tác, đảm nhiệm các chức vụ quan trọng ở nhiều trường cao đẳng, đại học.

Công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục luôn được nhà trường đẩy mạnh, tỷ lệ học sinh xuất sắc không ngừng tăng lên, tỷ lệ đậu đại học luôn duy trì trên 35%, hàng năm có nhiều học sinh giỏi toàn tỉnh. Đến nay, đã đào tạo được 06 học sinh giỏi cấp quốc gia, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96,56%, xếp thứ 11 trong tổng số 43 trường trong toàn tỉnh. Trên 5,0, cao hơn mức chung của tỉnh.

Các thầy cô giáo đều có chuyên môn, vượt khó, không ngừng nâng cao công tác giảng dạy, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đặc biệt các năm 2012-2013, 2013-2014, 2015- 2016. Trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến nhiều năm liền. Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn là 15/70 (21,43%), tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh hiện nay là 19/70 (27,14%).

Để xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn, trật tự, kỷ cương, chất lượng, nơi mọi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo.

Đánh Giá Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Tam Nông

3. Học phí của Trường THPT Tam Nông - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Tam Nông sẽ thu học phí theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần học tập, nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho học sinh nghèo. Vui lòng tham khảo trang web chính thức của trường để biết thông tin chi tiết.

Xem bài đánh giá Trường THPT Tam Nông có tốt không có thể thấy đây là ngôi trường mà mọi học sinh và phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn để học tập và rèn luyện. Cán bộ, giảng viên, nhân viên luôn tự hào, tận tâm, đổi mới, tận tụy và khát khao thành công.