Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tam Phú- Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Thủ Đức được xem là một trong những quận huyện ở TP. Hồ Chí Minh ở hữu nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Và một trong những ngôi trường dành cho những em đang theo học cấp 3 nổi tiếng trên địa bàn phải kể đến trường THPT Tân Phú. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Tam Phú có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về trường học này. 

hieu-con-yeu

Thủ Đức được xem là một trong những quận huyện ở TP. Hồ Chí Minh ở hữu nhiều ngôi trường cấp 3 chất lượng, uy tín nhất hiện nay. Và một trong những ngôi trường dành cho những em đang theo học cấp 3 nổi tiếng trên địa bàn phải kể đến trường THPT Tân Phú. Theo dõi bài đánh giá trường THPT Tam Phú có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về trường học này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Tam Phú - Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Ngôi trường này tọa lạc trên con đường 31 Phú Châu, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh và là một trong những ngôi trường nổi tiếng, chất lượng học hàng đầu tại quận này.

Đi tìm hiểu những tiêu chí đánh giá trường THPT Tam Phú có tốt không ngay sau đây để biết được vì sao nó lại nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh tại quận Thủ Đức nhé!

đánh giá Trường THPT Tam Phú có tốt không

Trước cổng trường THPT Tam Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Ngôi trường cấp 3 Tam Phú được khởi công và xây dựng vào ngày 26/09/1998. Và là một trong những trường công lập chất lượng, uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, đào tạo ra nhiều học sinh thi đậu vào trang các trường Đại học chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tuy không phải là trường theo kiểu học quốc tế nhưng chất lượng của trường qua từng năm ngày càng tăng cao. Điều này chứng minh ở điểm tuyển sinh đầu vào của trường từ năm 2015 – 2020: 

đánh giá Trường THPT Tam Phú có tốt không

Sân trường cấp 3 Tam Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  • Năm 2015 – 2016, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 28, 75 điểm, nguyện vọng 2 là 29.75 điểm và nguyện vọng 3 là 30,25 điểm. 

  • Năm 2017 – 2018, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 27, 50 điểm, nguyện vọng 2 là 28.00 điểm và nguyện vọng 3 là 29.00 điểm. 

  • Năm 2019 – 2020, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: Nguyện vọng 1 là 29,00 điểm, nguyện vọng 2 là 29.25 điểm và nguyện vọng 3 là 30,25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng đi đánh giá trường THPT Tam Phú có tốt hay không thông qua điều kiện cơ sở vật chất của trường như thế nào để cho ra những nhân tài tương lai của đất nước ngay sau đây: 

Nhà trường được xây dựng trên khuôn viên 9900m2 với quy mô có 36 phòng học cùng các công trình khác. Tổng diện tích sàn xây dựng của trường là 6717m3 được bố trí thành 3 khối: 

đánh giá Trường THPT Tam Phú có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Tam Phú, TP. Hồ Chí Minh

Khối hành chính bao gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lầu với diện tích xây dựng là 518m2 và có những phòng như: Các căn phòng dành cho ban giám hiệu trường, phòng họp, phòng tài vụ, học vụ, phòng Đoàn, phòng nghỉ dành cho các thầy cô giáo trong trường,…

Khối học tập và phục vụ trong việc học tập bao gồm 2 dãy 1 triệt và 2 lầu với diện tích sử dụng là 3200m2. Có tổng cộng 36 phòng học cùng các phòng chức năng khác như: Phòng thực hành máy tính, phòng thực hành các thí nghiệm hóa, lý, thư viện, khi vệ sinh dành cho học sinh.

Khối công trình phụ bao gồm: Nhà bảo vệ, nhà để xe của giáo viên và học sinh, căn tin trường có tổng diện tích là 790m2. Phần diện tích còn lại là 4600m2 được dùng là nơi cho sân tập thể dục – thể thao, sân bóng đá. 

Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC, hệ thống chống sét ở Hội trường rộng gần 300m2 với 500 ghế ngồi, chứa đủ học sinh cùng giáo viên toàn trường. 

Hệ thống cấu trúc khép kín hiện đại đã mang lại sự thoáng mát, liên hoàn và thuận tiện trong việc di chuyển đến các khu vực khác trong nhà trường. Với tổng giá trị đầu tư gần 9 tỷ đồng, trường THPT Tam Phú chắc chắn sẽ là địa điểm học lý tưởng cho những em học sinh tại địa bàn quận Thủ Đức. 

2. Đánh giá Trường THPT Tam Phú - Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Nhà trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi các cấp, luôn nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc của mình.  

Chính nhờ có phương pháp dạy học phù hợp, mang tính tích cực mà các em học sinh đang theo học tại trường THPT Tam Phú đã tiếp thu kiến thức 1 cách dễ dàng, giàu kỹ năng sống và có những em nhiều năm liền luôn đạt học sinh giỏi cấp trường, cấp thành phố.

đánh giá Trường THPT Tam Phú có tốt không

Hình chụp kỷ yếu của học sinh trường cấp 3 Tam Phú, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

3. Học phí Trường THPT Tam Phú - Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Vì trường THPT Tam Phú là trường công lập nên mức học phí của học sinh sẽ được đóng theo quy định của Bộ GD – ĐT. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường 

Ngoài ra, nếu học sinh nào thuộc diện khó khăn thì còn được nhà trường miễn giảm học phí theo quy định. 

Hy vọng rằng thông qua bài review đánh giá trường THPT Tam Phú có tốt không sẽ giúp cho các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn quận Thủ Đức có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.  Để các em bước vào đời một cách tự tin thì ngay từ bây giờ, hãy lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp để các xem học tập cũng như rèn luyện kỹ năng sống trước khi bước vào cánh cổng Đại học hoặc bước trên con đường tương lai của mình.