Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang chất lượng đào tạo có tốt không? Nên hay không cho con em theo học tại trường này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang là một ngôi trường được thành lập năm 1968 cách đây gần 54 năm. Với một lịch sử bề dày về giáo dục nhà trường đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến và tin tưởng từ đông đảo bậc phụ huynh.  Không những chất lượng đào tạo tốt mà cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại.

Đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho tỉnh Hậu Giang. Hơn 10.000 học sinh đã trưởng thành, trong đó có nhiều người trở thành nhà khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ.v.v… 

Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang được mệnh danh là nơi ươm mầm những tài năng của tỉnh Hậu Giang. Ngôi trường này là nơi phấn đấu nỗ lực của nhiều thế hệ học sinh. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tầm Vu có địa chỉ tại:  Thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được thành lập từ năm 1968, tiền thân là Trường Trung học tỉnh - hạt Rạch Gòi. Ban đầu chỉ có 2 phòng học, 2 lớp với 4 giáo viên. Khóa học đầu tiên có 112 học sinh. Khóa học đầu tiên được khai giảng vào ngày 2-1-1969. Đến năm 1992 đổi tên thành Trường THPT Tầm Vu, với 25 phòng học cấp 4. 

Đánh Giá Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang Có Tốt Không

Khuôn viên sân Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm vào cuối tháng 5, sau khi tổng kết năm học  trường thường gửi thông báo tuyển sinh đến các em học sinh trong địa bàn và thu hút các vùng lân cận tham gia.

  • Hình thức tuyển sinh : Thi tuyển

  • Đối tượng học sinh tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

  • Hồ sơ gồm có: Học bạ cấp 2 bản gốc; Bản sao giấy khai sinh; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; Đơn xin dự thi; Phiếu dự thi có chữ ký đóng dấu của hiệu trưởng trường THCS.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, chiến tranh còn chưa kết thúc, chưa xây dựng được trường nên Hội phụ huynh học sinh đã mượn tạm 2 phòng của trường tiểu học để làm nơi học tập. Sau đó, Hội phụ huynh học sinh mới có kế hoạch mua đất xây dựng trường dần dần.

Từ năm 2004 đến 2019, Trường THPT Tầm Vu I được đầu tư xây dựng 10 phòng lầu kiên cố, kinh phí từ nguồn vốn ADB, sau đó tiếp tục kiên cố hóa 100%, với 50 phòng học (trong đó có 28 phòng học, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, phòng giảng dạy công nghệ thông tin, hành chính, thư viện), chất lượng giảng dạy và học tập tăng đều theo từng năm.

Đến nay, toàn bộ phòng học có đầy đủ bàn ghế, đèn điện, thiết bị học tập, tivi có nối mạng internet. Giúp giáo viên và học sinh có không gian học tập tốt nhất. Các phòng học thực hành bộ môn Lý – công nghệ; Hóa – Sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng thí nghiệm để phục vụ cho các tiết dạy. Ngoài ra,  có phòng tập đa năng, khu vực giáo dục thể chất, với khuôn viên rộng rãi có thể tổ chức được các giải bóng đá, cầu lông, các buổi ngoại khóa ngoài giờ học.

Phòng tin học hỗ trợ ứng dụng CNTT có đủ máy tính, đầy đủ ghế ngồi phục vụ cho học sinh các tiết thực hành môn tin học. 

Trường còn có thư viện hiện đại cung cấp đầy đủ các loại sách để học sinh có thể trau dồi học tập còn triển khai thêm thư viện điện tử cho các em học sinh tiện tra cứu, nâng cao kỹ năng cần thiết cho mình trong quá trình học tập.

Đánh Giá Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang Có Tốt Không

Hoạt động của học sinh Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang

Tính đến năm 2010, trường có 69 cán bộ, giáo viên, công nhân viên... Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường thường xuyên tự học, tự rèn nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ như: 100% giáo viên đạt và vượt chuẩn, đến nay trường có 7 thạc sĩ chuyên môn và 1 đang học cao học.

Đặc biệt, năm học 2011-2012, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%; số lượng học sinh đậu đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, trong đó, năm 2011 là 86 em, năm 2012 là 95 em. Hàng năm, số cán bộ giáo viên sẽ có sự thay đổi do trường sẽ nhận thêm cán bộ giáo viên về giảng dạy tại trường.

Phương châm giáo dục của trường luôn hướng tới các mục tiêu:

  • Trang bị, trau dồi kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Luôn bám sát các chuyên đề trọng tâm để ôn thi mang lại kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp PTTH và thi đại học, cao đẳng. 

  • Khuyến khích học sinh du học để hòa nhập cộng đồng quốc tế, tiếp cận được những nền văn hóa, nền giáo dục mới.

  • Tăng cường giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức với rèn luyện kỹ năng tự lập, kỹ năng sống bằng cách tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi ngoại khóa, các lớp bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Đánh Giá Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang

Trường THPT Tầm Vu - Hậu Giang là trường thuộc nhóm trường công lập nên mọi khoản thu sẽ được theo quy định của Bộ và Sở đề ra. Quý vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm về học phí nhà trường có thể vào website nhà trường để tham khảo. 

Bài viết trên là những thông tin về Trường THPT Tầm Vu  - Hậu Giang. Rất mong sẽ giúp các bạn chọn được cho con em một ngôi trường phù hợp khi bước vào ngưỡng cửa bậc THPT.