Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Bình, tỉnh Bình Dương Có Tốt Không?

Chọn lựa trường học cho trẻ rất quan trọng, góp phần vào thành công trong tương lai của trẻ. Hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không?

hieu-con-yeu

Ngày nay, cha mẹ rất chú trọng đến vấn đề chọn lựa trường học cho con em mình. Đặc biệt là giai đoạn THPT khi có nhiều  yếu tố cần chú trọng. Một trong những ngôi trường được chú ý phải kể đến THPT Tân Bình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nơi đây và có thể đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Bình, tỉnh Bình Dương

Để hiểu rõ hơn về trường, chúng ta cần quan tâm đến các thông tin về lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất. Thông qua đó có cái nhìn rõ nét nhất:

đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

  • Lịch sử hình thành

Trường được hình thành từ những năm 1950, đến nay đã phát triển được hơn 70 năm hoạt động. Với quãng thời gian dài như vậy, trường đã vượt qua nhiều khó khăn và khắc phục các nhược điểm. Đến nay, trường đã đạt được nhiều thành tích nhất định trong công tác giáo dục và học tập.

Trường đạt được rất nhiều bằng khen, cờ thi đua của các ban ngành lãnh đạo tỉnh, bộ giáo dục. Với sự cố gắng, không ngừng nỗ lực phát triển, trường đã được công nhận là đơn vị phát triển thi đua toàn diện, toàn năng.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Lượng tuyển sinh hàng năm của trường giao động từ 150 đến 200 học sinh. Số lượng này khá nhiều so với nhiều trường khác. Mức điểm tuyển sinh không quá cao tầm từ 10 đến 15 điểm sàn. 

đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

Với mức điểm như trên, học sinh khi có kiến thức cơ bản là có thể thi đỗ vào trường. Theo đó, học sinh có thể quan tâm để theo học vào trường. Mức điểm sẽ được lấy theo độ dốc từ trên xuống dưới. Do đó, số điểm có sự chênh lệch vào hàng năm tùy theo mức độ điểm mà học sinh đạt được khi thi tuyển vào trường.

  • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Tân Bình, tỉnh Bình Dương được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ bản. Tại đây có bộ bàn ghế đáp ứng học tập cho học sinh. Mỗi lớp học đều được trang bị các đồ dùng thiết yếu như: bảng phấn viết, quạt mát, điện sáng, loa và mic nói giảng bài... Theo đó, học sinh có được môi trường học tập đầy đủ.

Ngoài ra, nơi đây còn được trang bị thêm các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng việc học tập tiến bộ, bắt kịp xu hướng. Trường trang bị phòng máy vi tính với số lượng máy đủ cho mỗi lớp học. Theo đó, các lớp học sẽ được sử dụng luân phiên nhau khi đến giờ tin học.

Các phòng chức năng khác như thí nghiệm hóa sinh lý, phòng cộng đồng, thư viện, phòng thể dục thể thao... Học sinh được học tập đầy đủ và hiểu rõ hơn khi học tập.

Trường cũng chú trọng đến giáo dục thể chất nên có nhiều khuôn viên dành cho các môn thể dục thể thao như: bóng đá, cầu long, bóng chuyền, nhảy cao, nhảy xa…

2. Đánh giá Trường THPT Tân Bình, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Qua các thông tin cơ bản ở trên, chúng ta có thể đánh giá trường THPT Tân Bình có tốt hay không? Có thể thấy, nơi đây được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất giúp học sinh học tập tốt nhất. Đây là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm và mong muốn giành cho con em mình. 

đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Hàng năm có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao. Đặc biệt, nhiều thành tích cá nhân xuất sắc khi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi. Kỳ tuyển sinh đại học và cao đẳng cũng đỗ vào nhiều trường danh tiếng trên cả nước. 

Một trong những yếu tố góp phần không nhỏ vào thành tích của trường phải kể đến bộ phận giáo viên. Tại đây có số lượng giáo viên đông đảo đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy. Thầy cô là những người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong giảng dạy. Trong đó, có nhiều người đã đạt thành tích giáo viên giỏi của tình, tham gia học bằng thạc sĩ...

3. Mức học phí Trường THPT Tân Bình, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Mức học phí của trường được công bố hàng năm vào đầu mỗi khóa học. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi nhất định nhưng không quá 10% so với năm trước đó. Cha mẹ phụ huynh có thể biết được mức học phí thông qua công bố trên website chính thức của trường. 

Nhìn chung, mức học phí của trường THPT Tân Bình, tỉnh Bình Dương không quá cao so với mặt bằng chung hiện tại. Ngoài ra, trường còn có chính sách hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó để giảm mức học phí.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã đánh giá được Trường THPT Tân Bình có tốt không? Có thể thấy, nơi đây được đầu tư về cơ sở vật chất giúp học sinh học tập tốt hơn. Cùng với đó là chất lượng giáo dục được đầu tư kỹ càng, học sinh được học tập trong môi trường tốt. Do đó, ngày càng có nhiều thành tích tốt hơn trong học tập. Con người cũng được phát triển tốt nhất về nhân cách.