Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Bình TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không sẽ được chúng tôi đưa ra những tiêu chí đánh giá để các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có những thông tin ...

hieu-con-yeu

Để có hành trang bước chân vào cánh cửa Đại học thì việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 để theo học là điều vô cùng quan trọng. Và một trong những ngôi trường nhận được đông đảo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hiện nay phải nhắc đến cái tên Trường THPT Tân Bình. Vậy ngôi trường này có gì tiêu biểu mà được đông đảo người tin tưởng đến như vậy? Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không ngay sau đây để có câu trả lời hợp lý nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Bình, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không thông qua những tiêu chí sau đây: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Vào ngày 04/09/2000, trường THPT Tân Bình đã được thành lập theo Quyết định số 193/QĐ – UB – XH của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí minh và trong năm 2000 – 2001 thì ngôi trường cấp 3 này đã có lễ khai giảng đầu tiên. 

Có thể nói, đây là ngôi trường “Ước mơ thành hiện thực” của bao nhiêu thế hệ trên mảnh đất Tân Sơn Nhì – Một nơi giàu truyền thống đấu tranh cách mạng thông qua 2 cuộc kháng chiến lớn của dân tộc. 

Đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tiêu chí tiếp theo để chúng tôi đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không chính là dựa vào điểm tuyển sinh của trường qua các năm. Và sau đây là điểm sàn của trường từ năm 2018 – 2020 như sau: 

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2018 là 33 điểm.

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2019 là 30,25 điểm.

  • Điểm chuẩn vào trường năm 2020 là 33 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất luôn là chỉ tiêu hàng đầu để chứng minh rằng, khi phụ huynh cho con em mình theo học tại ngôi trường này sẽ được sử dụng những thiết bị tiên tiến, hỗ trợ cho việc học và thực hành. Vậy cơ sở vật chất của ngôi trường này có gì? 

Cơ sở vật chất trong trường đều được đầu tư các thiết bị hiện đại với 40 phòng học và 20 phòng chức năng như: Phòng máy tính, phòng thực hành các bộ môn vật lý, hóa học,…

Đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

Trường còn sở hữu sân bóng đá có nền là cỏ nhân tạo, sân tập đa năng, hồ bơi để học sinh có thể thực hành các hoạt động ngoại khóa và học các bộ môn thể khác. Đặc biệt, môn bơi lội còn được nhà trường cho vào danh sách trở thành một môn học chính. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có ký túc xá cho những em học sinh học cả ngày ở trường có thể nghỉ ngơi đều được trang bị máy lạnh, tủ đồ dùng cá nhân và giường ngủ. 

Nhà ăn tại trường đều cung cấp những loại thực phẩm an toàn, thực đơn đa dạng, thay đổi theo ngày đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các em học sinh ăn và sinh hoạt tại trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Tân Bình, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Ngoài những tiêu chí đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt hay không được nêu ở trên thì chúng tôi còn đánh giá ngôi trường cấp 3 này dựa trên các tiêu chí khác như: 

Chương trình đào tạo phong phú, toàn diện: Ngoài chương trình học của Bộ GD & ĐT thì nhà trường còn tổ chức thêm các lớp phụ đạo, tăng tiết cho những môn chính và bồi dưỡng các em học sinh giỏi nằm giúp các em nằm vững và nâng cao kiến thức. 

https://docs.google.com/document/d/1FUpZDV3LwpPptIh5r-WOyxCEvHlTSihI/edit#

Ngoài ra, việc đầu tư, tăng cường chương trình học tiếng Anh cũng được nhà trường chú trọng khi các em được dạy học từ chính người nước ngoài. 

Điều này giúp cho học sinh trang bị tốt kỹ năng giao tiếp, tham gia vào các kỳ thi chứng chỉ như trang KET, TOEIC,… nâng chuẩn môn tiếng Anh cho các em trước khi bước vào kỳ thi đại học. 

Nhà trường luôn tuân thủ phương châm giáo dục trí tuệ đi kèm với giáo dục thể chất và tâm hồn. Nhà trường đã tạo ra môi trường học tập sôi động, tạo điều kiện cho học sinh của mình rèn luyện kỹ năng và phát triển kỹ năng sống.

Các buổi học ngoại khóa hay các buổi dã ngoại đến các khu di tích lịch sử, bảo tàng hoặc tham gia vào các lễ hội văn hóa,… giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa của nước Việt Nam. 

Đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

Ngoài ra, Trường THPT Tân Bình còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ như: Lễ tri ân và Trưởng thành, hiến máu nhân đạo, học làm người có ích,… để cho các em học sinh tham gia. 

Điều này đã giúp các em trưởng thành về nhận thức và ý thức được sống có trách nhiệm với gia đinh, xã hội. Và những chương trình này dã thu hút được rất nhiều học sinh quan tâm và hưởng ứng tham gia. 

3. Học phí Trường THPT Tân Bình, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Tân Bình có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Như vậy, thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài chia sẻ “Đánh giá trường THPT Tân Bình có tốt không” hy vọng rằng, đây sẽ là một trong những địa điểm học tập để rèn luyện kiến thức và có sự tự tin bước chân vào cánh cổng Đại học trong tương lai.