Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Châu - An Giang Có Tốt Không?

Việc chọn trường cho con luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh, vậy nên bài viết Đánh Giá Trường THPT Tân Châu có tốt không sẽ phần nào giải quyết lo lắng của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường tốt cho con em mình.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tân Châu là ngôi trường lâu đời và có bề dày truyền thống bậc nhất của thị xã Tân Châu, trường luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của rất nhiều phụ huynh, dưới đây là bài viết Đánh giá trường THPT Tân Châu có tốt không? để các bậc phụ huynh tham khảo trong việc chọn trường cho con. 

1. Giới thiệu trường THPT Tân Châu - An Giang

Để có cái nhìn khái quát nhất về việc đánh giá trường THPT Tân Châu có tốt không?, chúng ta cần điểm qua một số thông tin quan trọng về trường:

1.1.  Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Châu hay còn gọi là trường Trung học Công lập tân Châu (Châu Đốc) có địa chỉ tại Long Thị D, thị trấn Tân Châu, An Giang được thành lập từ niên khóa 1964 - 1965 với hai lớp Đệ Thất (lớp 6 ngày nay). Ngày khai giảng đầu tiên được tổ chức vào sáng ngày 01-10-1964. Thời gian này, trường chưa có cơ sở riêng nên học sinh tạm học tại Trường nam Tiểu học Tân Châu và Ông Dương Văn Út, Hiệu trưởng Trường Nam Tiểu Học Tân Châu kiêm nghiệm luôn chức Quản Đốc điều hành các lớp mới mở. 

Từ năm 1964 cho đến ngày nay, trải qua hơn 50 năm thành lập, trường THPT Tân Châu An Giang đã đạt được nhiều thành tích tốt. Là ngôi trường đi đầu về chất lượng đào tạo tại tỉnh An Giang, nhiều lần nhận được cờ thi đua của UBND Tỉnh, đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình. Dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh qua các kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc Gia và đều đạt được các thành tích đáng nể. Trong năm học 2014 - 2015, trường vinh dự có học sinh đạt giải Quốc Gia về cuộc thi “Viết thư Quốc Tế - UPU”.

 Đánh Giá Trường THPT Tân Châu - An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Tân Châu An Giang 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Tân Châu có tốt không, với ba môn Toán, Văn, Anh, trường công bố số điểm chuẩn như sau:

Điểm chuẩn theo năm học 2021 - 2022 vừa qua: (Bao gồm các điểm cộng khu vực, điểm nhân đôi hệ số các môn học): 31,23 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Từ những ngày đầu thành lập, trường chưa có cơ sở vật chất riêng thì đến nay, trường đã có một hệ thống khuôn viên riêng biệt, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho học sinh và giáo viên. 

Hiện nay trường đã xây dựng nhà truyền thống, thư viện riêng với đa dạng các đầu sách nhằm phục vụ học tập cho các em học sinh trong trường, tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu đa năng, phòng thực hành cũng được sắm đầy đủ các cơ sở vật chất để đảm bảo chất lượng tiếp thu kiến thức cho học sinh trong trường.

Ngoài ra, trường còn xây dựng thư viện điện tử, phần mềm học trực tuyến để phục vụ công tác giảng dạy từ xa. Mỗi học sinh của trường đều được trang bị một tài khoản cá nhân để tiện trong việc trao đổi học tập giữa học sinh và giáo viên.

 Đánh Giá Trường THPT Tân Châu - An Giang Có Tốt KhôngKhánh thành nhà truyền thống của trường 

Trường còn có khuôn viên rộng lớn, thoáng mát thuận tiên sử dụng trong các hoạt động ngoại khóa của trường. Hệ thống cây xanh được trường bố trí để tạo bóng mát cho các em học sinh, ngoài ra trường còn xây thêm nhà để xe rộng rãi, có camera giám sát đảm bảo an toàn về vật chất cho học sinh trong trường.

 Đánh Giá Trường THPT Tân Châu - An Giang Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Tân Châu 

2. Đánh giá Trường THPT Tân Châu - An Giang có tốt không?

Trong quá trình thành lập trường cho đến nay, trường đã gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo, nhưng hiện nay, trường đã và đang đi đầu vật chất lượng giáo dục tại tỉnh An Giang, đạt được nhiều thành tích đáng nể như: Trường nhiều lần đạt được bằng khen của UBND Tỉnh, có nhiều giáo viên đạt được danh hiệu giáo viên giỏi, ba giáo viên dành được bằng khen của Bộ Giáo Dục. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT cao với 94, 80%, đạt tổng số 493/520.

Ngoài việc bồi dưỡng về chất lượng giáo dục cho  học sinh nhà trường còn tích cực đi đầu trong các hoạt động xã hội, phong trào thanh niên tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, thi văn nghệ, thể dục, thể thao như hoạt động múa dân vũ, thi Hội Khỏe Phù Đổng để học sinh có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tinh thần đoàn kết, hay các hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày nhà giáo, các học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú. 

Từ những kết quả đó, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong khu vực. Những gì chúng ta có được ngày hôm nay là công lao của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường. 

Đây là sức mạnh cốt lõi, đội ngũ giáo viên đoàn kết, chuyên môn nghiệp vụ tốt, tâm huyết với nghề, được học sinh hết lòng yêu mến. Trong những năm qua, các thầy, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục nghiên cứu, dạy và học, xây dựng nhà trường tốt, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. 

3. Học phí trường THPT Tân Châu như thế nào?

Trường THPT Tân Châu đã có công bố về các mức thu học phí trên website trường, mức thu học phí các năm đều làm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.

Từ những đánh giá trường THPT Tân Châu có tốt không, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quan về việc chọn trường cho con em mình.