Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Kiên Giang Có Tốt Không?

Theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Tân Hiệp có tốt không dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống này nhé.

hieu-con-yeu

Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn con em mình được theo học tại một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giáo dục tốt. Trên địa bàn huyện Kiên Giang, trường THPT Tân Hiệp là ngôi trường lọt top của tỉnh được các phụ huynh tin tưởng cho con em theo học. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài đánh giá Trường THPT Tân Hiệp có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Hiệp – Kiên Giang

Trước khi đi đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, điểm thi đầu vào,… của trường như thế nào nhé.

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Kiên Giang Có Tốt Không

Trường THPT Tân Hiệp trong buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Hiệp được thành lập vào năm 1975 theo quyết định của uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu của huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. 

Trường THPT Tân Hiệp hiện tọa lạc ở thị trấn Tân Hiệp nơi có quốc lộ 80 đâm xuyên qua. Trường ở gần  bưu điện, trung tâm hành chính, nhà thờ, bệnh viện và có nhiều điểm tụ điểm giải trí vui chơi khác của một thị trấn trên con đường huyết mạch của tỉnh Kiên Giang.

Trường THPT Tân Hiệp đã giữ vững được truyền thống tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người qua gần 50 năm hình thành và phát triển. Ngôi trường giàu truyền thống này đã, đang và sẽ mang về nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không. Nhìn chung, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường có sự thay đổi qua khác nhau các năm, tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và chỉ tiêu mà nhà trường đề ra. 

Sau khi có điểm chuẩn, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh và học sinh để có thể chủ động hơn trong việc làm thủ tục nhập học và nhận lớp mới. Để biết chi tiết và chính xác mức điểm đầu vào qua các năm, quý bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi thành lập đến nay, trường THPT Tân Hiệp đã có sự thay đổi lớn về mặt cơ sở vật chất. Từ dãy nhà đơn sơ, cũ kỹ, đến nay nhà trường đã có dãy nhà học 4 tầng kiên cố, khang trang với 35 phòng học, 8 phòng chức năng và các phòng hiệu bộ. Với:

  • Hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ cơ sở vật chất: tivi, máy chiếu, quạt mát, bàn ghế,.... phục vụ cho quá trình giảng dạy và tiếp thu kiến thức của giáo viên và học sinh nhà trường.

  • Phòng thực hành lý - hoá - sinh được có tất cả những dụng cụ cần thiết cho việc thí nghiệm, thực hành ngạy tại trường của học sinh, giúp học sinh được quan sát những bài học một cách thực tế.

  • Phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách, mang đến cho các em một nơi để cùng nhau tìm hiểu thêm nguồn kiến thức mới.

  • Cảnh quan sân trường rộng rãi, sạch đẹp với những hàng cây xanh mát và nhiều hàng ghế đá tạo không gian cho các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Kiên Giang Có Tốt Không

Dãy nhà cao tầng kiên cố, khang trang của trường THPT Tân Hiệp

2. Đánh giá trường THPT Tân Hiệp – Kiên Giang có tốt không?

Trải qua gần 50 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tân Hiệp đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “Thi đua dạy tốt, học tốt”, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, có ích cho đất nước, khẳng định được tên tuổi và vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Hiện nay, tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường gồm 119 người, đều đạt chuẩn 100%, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tái tấm, lòng yêu nghề sâu sắc. Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng học hỏi, tìm tòi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 

Nhờ đó mà thành tích học tập của học sinh trường luôn cực kỳ tốt: tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT luôn ở mức 100%, trên 99.9% học sinh được xếp loại học lực từ trung bình trở lên, học sinh của trường đã tham gia nhiều cuộc thi, hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt nhiều giải cao.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục toàn diện, mang đến cho các em môi trường học tập năng động, gần gũi cũng như giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn bằng cách đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực phòng ngừa tệ nạn xã hội thâm nhập học đường; tích cực tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ma túy, HIV; tăng cường giáo dục về ATGT và văn hóa tham gia giao thông,. . .

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Kiên Giang Có Tốt Không

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Kiên Giang Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Tân Hiệp trong buổi giao lưu văn nghệ

3. Học phí Trường THPT Tân Hiệp – Kiên Giang như thế nào?

Học phí của trường THPT Tân Hiệp – Kiên Giang Sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí sẽ có sự thay mỗi năm. Để biết rõ hơn quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên website chính thức của nhà trường.

Bài viết đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không là toàn bộ những thông tin chi tiết về trường mà muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho quý phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn được một địa chỉ học tập chất lượng.