Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không?

Cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường cấp 3 Tân Hiệp, Tỉnh Tiền Giang qua bài viết đánh giá Trường THPT Tân Hiệp có tốt không của chúng tôi ngay sau đây nhé.

hieu-con-yeu

Một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ mang đến cho các em một hành trang vững vàng để bước vào môi trường mới. Do đó, việc chọn được ngôi trường cấp 3 thích hợp, có chất lượng giảng dạy cao luôn là chủ đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Tại địa bàn tỉnh Tiền Giang, trường THPT Tân Hiệp là một ngôi trường đi đầu trong giảng dạy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về trường thông qua bài đánh giá Trường THPT Tân Hiệp có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Hiệp tỉnh Tiền Giang

Từ khi thành lập đến bây giờ, trường THPT Tân Hiệp luôn tự hào là 1 trong những điểm sáng của nền giáo dục tỉnh nhà, là địa chỉ học tập đáng tin cậy của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong bài đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thông tin cơ bản của trường ngay sau đây:

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Tân Hiệp, tỉnh Tiền Giang

1.1. Lịch sử hình thành

54 năm trước, trường THPT Tân Hiệp có tên là Trung học Bến Tranh, trường thành lập ngày 01.8.1961. Bấy giờ, học sinh phải học tạm ở trường Tiểu học Cộng đồng Tân Hiệp. 

Năm học 1974 - 1975 trường được phát triển ra 2 cơ sở điểm chính ở Trung học Bến Tranh và điểm phụ đặt ở Vườn dừa.

Tháng 6 năm 1975, UBND tỉnh quyết định hợp nhất 3 trường Trung học Bến Tranh, Bán công Bến Tranh và Tư thục Từ Thiện trở thành trường phổ thông cấp II - III Tân Hiệp.

Vào năm học 1976 - 1977 các cấp học được tách ra thành 2 trường mới:

  • Trường cấp II Tân Hiệp đặt tại trường Tư thục Từ Thiện ( nay là trường THCS Tân Hiệp).

  • Trường cấp III Tân Hiệp cơ sở đặt tại điểm chính, nay là trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Năm học 1985 - 1986, trường đã tiếp nhận thêm một cơ sở mới của trường Sơ cấp Nông nghiệp giải thể, đồng thời thành lập thêm phân hiệu tại xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước. Thầy Nguyễn Văn Tín - Phó Hiệu trưởng trường phụ trách phân hiệu đó (nay là trường THPT Nguyễn Văn Tiếp, huyện Tân Phước).

Sau nhiều cố gắng, ngôi trường đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục hệ THPT của tỉnh Tiền Giang. Trường Tân Hiệp hiện nay là tâm điểm đáng chú ý cho các bậc phụ huynh, đặc biệt đây là ngôi trường công lập đáng tin cậy cho hàng ngàn học sinh trên địa bàn. 

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Tân Hiệp ngày nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tân Hiệp có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường mỗi năm sẽ có sự khác nhau. THPT Tân Hiệp là một ngôi trường sáng giá của khu vực tỉnh Tiền Giang với điểm vào 10 được chúng tôi tổng hợp cụ thể qua các năm như sau: 

  • Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2021 - 2022: NV1 là 29.75 điểm, NV2 là 30.5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường vào năm 2020 – 2021: NV1 là 26.5 điểm, NV2 là 33.75 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020: NV1 là 24 điểm, NV2 là 26 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2018 – 2019: NV1 là 26.75 điểm, NV2 là 27.5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường năm 2019 – 2020: NV1 là .2475 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Năm học 1993 - 1994, trường THPT Tân Hiệp sang trang mới bởi Quyết định di dời, nâng cấp của uỷ ban nhân dân tỉnh để xây dựng ngôi trường mới, tọa lạc trên nền cũ của trường Bổ túc công nông (trường vườn dừa) với diện tích 7.876 m2 có 20 phòng học xây dựng xong 1996 khang trang, thoáng mát. Đây là ngôi trường đẹp nhất lúc bấy giờ, thường được gọi với cái tên là “trường cửa ngỏ” tỉnh Tiền Giang.

Đến nay trường đã có những dãy nhà cao tầng khang trang, kiên cố, các phòng học rộng rãi, thoáng mát với các thiết bị giảng dạy được trang bị đầy đủ và hiện đại với hệ thống máy chiếu, điều hoà, quạt, bàn ghế hiện đại. Các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho bộ môn hoá học, vật lý, sinh học…luôn được bổ sung liên tục để các em có môi trường học tập tốt nhất. 

Nhà đa năng cực kỳ rộng rãi là nơi các em hoạt động và nhà trường tổ chức các buổi hoạt động.

Khuôn viên nhà trường rộng rãi được bao phủ bởi cây xanh. Sân bóng nhân tạo được đặt ngay sau trường, cho các em có thể hoạt động thể thao sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Sân bóng nhân tạo hiện đại của trường THPT Tân Hiệp

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Một góc hồ bơi của nhà trường

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy nhà học khang trang, hiện đại của trường Tân Hiệp 

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Nhà đa năng rộng rãi của trường cấp 3 Tân Hiệp

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Lớp học rộng rãi, đầy đủ cơ sở vật chất của trường Tân Hiệp

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Một góc khuôn viên của trường

2. Đánh giá trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang có tốt không?

Có thể thấy rằng trường THPT Tân Hiệp là một ngôi trường cấp 3 trọng điểm của tỉnh Tiền Giang với đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đặc biệt là có cái tâm, hết lòng dạy bảo vì học sinh.

Từ mái trường này, đã có biết bao học sinh là gương điển hình cho “vượt khó, học giỏi”,  đều đỗ vào các trường Đại Học và Cao Đẳng trọng điểm của nước, đã có nhiều em học sinh lớn lên và trưởng thành, đạt các thành tích nổi trội trong học tập, thành đạt trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế,... 

Hơn thế, nhiều cựu học sinh ra trường đã có những thành công nhất định, điển hình như Giáo sư Tiến sĩ Võ Văn Hoàng là cựu học sinh khóa 1978- 1981, hiện nay đang là giảng viên môn Vật lý trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh; thầy đã được phong học hàm Giáo sư vào năm 45 tuổi; là giảng viên của rất nhiều trường Đại học trong và ngoài nước.

Song song với việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy, nhà trường còn chú trọng, tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng mềm, cho học sinh thông qua các chương trình đầu tuần, câu lạc bộ học thuật, và các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi bóng đá, bóng chuyền,... để các em tham gia giao lưu.

Đánh Giá Trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang Có Tốt Không

Giải bóng đá do trường tổ chức

3. Học phí trường THPT Tân Hiệp - Tiền Giang như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Tân Hiệp sẽ được thu theo quy định của Bộ GD & ĐT. Về thông tin mức học phí cụ thể, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm từ trang website chính thức của nhà trường. 

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Tân Hiệp có tốt không này quý phụ huynh đã có thể có thêm một địa chỉ học tập tốt để con em mình theo học.