Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Hồng - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Tân Hồng có tốt không là bài viết hữu ích giúp các bạn tìm và chọn trường khi bước vào cấp 3. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này bạn nhé!

hieu-con-yeu

Là một ngôi trường đã đi qua lịch sử hào hùng của dân tộc, Trường THPT Tân Hồng luôn được sự tin tưởng của đa số người dân Đồng Tháp. Trường có đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, năng động tạo nên một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập và vui chơi. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Tân Hồng có tốt không thật chi tiết với nhiều thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Hồng - Đồng Tháp. 

Tọa lạc tại số 179 -Nguyễn Huệ - Khóm 2 -Thị trấn Sa Rài - Huyện Tân Hồng, Đồng Tháp, Trường THPT Tân Hồng là tâm điểm chú ý mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Điểm nhanh lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất trước khi chính thức đánh giá Trường THPT Tân Hồng có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Hồng được thành lập ngày 12 tháng 6 năm 1989 với năm thành lập là huyện Tân Hồng. Trường được xây dựng trên đất Đồn Ngũ cũ (nay là đài truyền thanh huyện).

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, an ninh của huyện, trường THPT Tân Hồng cũng từng bước phát triển. Cụ thể, năm 1992, trường được sát nhập với Trường THCS Tân Công Chí và lấy tên là Trường THCS - THPT Tân Hồng, tọa lạc tại địa điểm hiện nay (số 179, đường Nguyễn Huệ, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng). 

Đến tháng 9 năm 2003, trường có lúc tăng lên 69 lớp nên được tách thành 3 điểm trường gồm: Trường THPT Tân Hồng; THPT Giồng Thị Đầm (tuyển sinh xã Tân Phước, An Phước); Trường THCS Nguyễn Văn Tiếp. 

Tháng 8/2006, Trường THPT Tân Hồng tách điểm nhô ra và bổ sung thêm 1 trường là Trường THPT Tân Thạnh (Tuyển sinh tại xã Tân Thạnh A, Thông Bình).

Đến nay, trường có 30 lớp với 1250 học sinh và 76 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trường đã đạt được những thành tích nhất định như: đạt chuẩn quốc gia năm 2014, kiểm định chất lượng mức độ 1 năm 2014, và nhiều danh hiệu khác, trường có đảng bộ với 4 chi bộ trực thuộc và 46 đảng bộ. 

Giáo viên Trường THPT Tân Hồng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Việc xét tuyển đầu vào của trường được thực hiện theo phương án tuyển sinh chung của tỉnh Đồng Tháp. Tức là học sinh phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 với các môn Toán, Văn, Anh bắt buộc.

Điểm tuyển sinh của trường trong năm 2022:

  • Nguyện Vọng 1: 10.

  • Nguyện Vọng 2: 12.

Điểm tuyển sinh của trường trong năm 2021:

  • Nguyện Vọng 1: 9.

  • Nguyện Vọng 2: 11.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Tân Hồng có tốt không cơ sở vật chất cũng tạo nên môi trường học tập tốt cho con em.

Thời gian đầu thành lập trường được xây dựng theo kết cấu tòa nhà gồm tầng hầm 03 và tầng nổi 03, trong đó tầng 01 hầm làm văn phòng, còn lại là các phòng học. 

Trải qua nhiều thăng trầm và bởi sự nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ ban giám hiệu nhà trường cùng sự hỗ trợ hết mình của chính quyền địa phương, cơ sở vật chất của trường đã hoàn thiện và khang trang hơn.

  • Phòng học sạch sẽ, ngăn nắp, có sức chứa hơn 40 học sinh.

  • Phòng học được bổ sung nhiều thiết bị hiện đại

  • Phòng học thực hành, phòng học tin học cơ bản, phòng học vật lý

  • Toilet sạch sẽ

  • Khuôn viên rộng lớn, có những hàng ghế đá rợp bóng mát.

Sân trường Tân Hồng

2. Đánh giá Trường THPT Tân Hồng - Đồng Tháp có tốt không?

Trường THPT Tân Hồng luôn được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Trường vẫn cam kết tạo ra một môi trường học tập độc đáo hỗ trợ sự sáng tạo của học sinh.

Ban giám hiệu và giáo viên luôn trau dồi kỹ năng giảng dạy và quản lý của mình với mục tiêu cung cấp cho học sinh những kiến ​​thức mới phù hợp với lứa tuổi. Ban giám hiệu nhà trường luôn tâm niệm và tiếp nối truyền thống hiếu học, từ khi thành lập trường năm 1989, các thế hệ học sinh đã đạt được nhiều thành tích và vẫn đang cống hiến tài năng của mình cho sự phát triển của đất nước.

Ngoài việc chú trọng giảng dạy kiến ​​thức sách vở, nhà trường còn rất coi trọng việc trau dồi tài năng bên trong và trí óc sáng tạo, thông thường nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kiến ​​thức môn học không bị nhàm chán và dễ tiếp thu. 

Bên cạnh đó, trường luôn muốn các em phát triển toàn diện nhất. Đó là lý do các hoạt động thể thao, thiện nguyện được tốt chức thường xuyên. 

Hoạt động của trường THPT Tân Hồng

3. Học phí của Trường THPT Tân Hồng - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí được thu tại Trường THPT Tân Hồng sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Vui lòng tham khảo trang web chính thức để xem thông báo sớm và đầy đủ nhất.

Ngoài ra, trường cùng sẽ tổ nhiều chương trình khen  thưởng và miễn giảm học phí cho các em học sinh.

Từ những đánh giá Trường THPT Tân Hồng có tốt không đầy đủ trên, ta thấy đây là cái nôi của nhiều nhân tài của đất nước. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin cho bạn chọn trường.