Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Hưng - Long An có tốt không?

Bạn đang tìm hiểu thông tin về trường THPT Tân Hưng - Long An? Bạn đang đặt trường THPT Tân Hưng - Long An  “trong tầm ngắm” ? Vậy thì bài viết đánh giá Trường THPT Tân Hưng có tốt không sẽ cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích nhất.

hieu-con-yeu

Long An là một trong những tỉnh miền tây có truyền thống yêu chữ, mến thầy. Chính vì lẽ đó mà sự nghiệp giáo dục của tỉnh đặc biệt được chú trọng. Hệ thống trường học các cấp luôn được ưu tiên đầu tư vẹn toàn và tiên nhất. Trường THPT Tân Hưng là 1 trong những minh chứng điển hình cho nhận định trên. Cùng chúng tôi Đánh giá Trường THPT Tân Hưng có tốt không, 1 cách khách quan và chi tiết. Từ đó mở rộng danh sách trường phù hợp cho con em mình theo học nhé! 

1. Giới thiệu trường THPT Tân Hưng - Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Hưng là ngôi trường có tiếng của tỉnh Long An. Trường được xây dựng tại địa chỉ số 01 Gò gòn, Thị Trấn Tân Hưng, Huyện Tân Hưng, Tỉnh Long An. 

Đánh giá Trường THPT Tân Hưng - Long An có tốt không

Trường THPT Tân Hưng - môi trường giáo dục được đánh giá cao

Ngay từ những ngày đầu thành lập trường đã lấp đầy được nhu cầu tri thức cho con em huyện nhà cũng như các huyện lân cận.  Là địa điểm được các bậc phụ huynh đặt trọn niềm tin gửi gắm con em trên con đường tìm bến đậu học vấn. 

Trường THPT Tân Hưng luôn là trường THPT top đầu của thị trấn Tân Hưng; và là 1 trong những niềm tự hào của nền giáo dục Long An.

1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm chuẩn tuyền sinh đầu vào luôn là điều mỗi học sinh hay phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu trường, Đây là điều khá hiển nhiên, việc này sẽ giúp cho các em học sinh cân nhắc và lựa chọn được môi trường giáo dục phù hợp nhất với năng lực của mình, 

Là trường điểm của huyện vì vậy công tác tuyển sinh cũng như điểm chuẩn đầu vào của trường; luôn là điều được quan tâm nhất. Nhà trường cũng luôn chú trọng tới 2 khía cạnh này. 

Mức điểm chuẩn đầu vào của trường sẽ được căn cứ vào tình hình thực tế điểm số của học sinh ở năm thi đó. Thông thường mức điểm chuẩn sẽ được xét từ cao đến thấp cho đến khi đạt chỉ tiêu đề ra.

Theo quan sát của chúng tôi, điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Tân Hưng không quá cao so với mặt bằng chung. Và mức điểm số có sự biến động thăng trầm qua mỗi năm. Tuy nhiên con số chênh lệch không quá cao. 

1.3. Cơ sở vật chất

Muốn đánh giá Trường THPT Tân Hưng có tốt không, các bậc cha mẹ không nên bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất. Một ngôi trường tốt là ngôi trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.  Trường THPT Tân Hưng - Long An là một ngôi trường như vậy!

Mặc dù là trường tuyến huyện nhưng nhìn vào “cơ ngơi” mà nhà trường hiện có nhiều người sẽ lầm tưởng đây là ngôi trường ở trung tâm thành phố. 

Đánh giá Trường THPT Tân Hưng - Long An có tốt không

Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại 

Trường có khuôn viên rộng mênh mông, với cơ ngơi là những hốc cây xanh mướt với tán lá lớn. Tô điểm là những chậu hoa, chậu cây cảnh nhiều màu sắc, với hình dáng khác nhau. Tất cả mang tới một khung cảnh đẹp mắt. Dưới mỗi gốc cây xanh đều có ghế đá để học sinh có thể ngồi ôn bài, ngồi chơi mỗi giờ giải lao. 

Hệ thống phòng học có đầy đủ các vật dụng thiết bị cấp yếu: bàn - ghế, bảng viết, hệ thống đèn chiếu sáng, làm mát ( quạt, điều hòa), hệ thống âm thanh, máy chiếu, máy phát…. Mỗi phòng học có diện tích và số lượng bàn ghế theo đúng qui định của Bộ Giáo Dục. 

Các phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng văn hóa, y tế, căng tin…. được nhà trường đầu tư đầy đủ để phục vụ cho việc học và giảng dạy. Các khu nhà thi đấu, nhà đa năng với sức chứa lớn. Là nơi học tập, nơi diễn ra cáoạt động giải tri, hội thi - hội thao của nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Tân Hưng có tốt không?

Trường THPT Tân Hưng ngay từ những bước đi chập chững đầu tiên. Trường Tân Hưng đã luôn chú trọng tới công việc giảng dạy và chất lượng học sinh. Việc này được thể hiện qua nguồn nhân lực của nhà trường. Đó là đội ngũ thầy - cô giáo nhiệt huyết, say mê với nghề. Hầu hết thầy cô đều được đào tạo 1 cách bài bản, chuyên sâu.
Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo hay cắt cử thầy cô tham gia các khóa tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao trình độ - chuyên môn. Bên cạnh đó là những buổi giao lưu với các trường khác để học hỏi.

Chính sự nhiệt huyết và tận tâm đó mà trường luôn nằm trong top trường được đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Nhiều thầy cô được nhận được khen thưởng và các danh hiệu cao quý. 

Về chất lượng học sinh: Học sinh các khối lớp hầu hết đều đạt học lực khá, tốt. Tỷ lệ tốt học sinh tốt nghiệp của trường hàng năm khá ấn tượng đạt 100%. Số học sinh thi đậu vào các trường Học viện, đại học, cao đẳng chuyên nghiệp. Nhiều em học sinh còn săn được học bổng quốc tế danh giá.  Nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. 

Đánh giá Trường THPT Tân Hưng - Long An có tốt không

Trường THPT Tân Hưng luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh

3. Học phí trường THPT Tân Hưng như thế nào?

Cũng như bao ngôi trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh. Trường THPT Tân Hưng cũng thu học phí theo quy định bộ giáo dục; cũng như quy định, chỉ thị chung của sở giáo dục tỉnh Long An. 

Đánh giá Trường THPT Tân Hưng - Long An có tốt không

Trường THPT Tân Hưng thu học phí theo quy định chung của Bộ Giáo Dục

Mức học phí có sự khác biệt giữa các cấp học ( 10; 11; 12). Với các lớp khối 12 mức học phí thường cao hơn. Ngoài khoản học phí chính thức. Mỗi học sinh sẽ đóng góp thêm 1 số khoản phụ phí khác: phí bảo hiểm, phí học ngoại khóa, phí học kỹ năng bổ trợ, phí gửi xe, phí vệ sinh …  

Hy vọng với những chia sẻ về đánh giá Trường THPT Tân Hưng có tốt không. Các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã nắm bắt được nhiều thông tin hơn về trường Trường THPT Tân Hưng. Từ đó có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm đuọc ngôi trường tốt nhất.