Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Kỳ 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Tân Kỳ 3 được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, thành đạt. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Tân Kỳ 3 được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, thành đạt. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Tân Kỳ 3, tỉnh Nghệ An 

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không thông qua một vài tiêu chí như sau:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Kỳ 3 được hình thành năm 200 theo quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Trường tọa lạc tại xã Tân An, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, trở thành ngôi trường đáng tin cậy cho học sinh theo học.

đánh giá Trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không

Cổng trường THPT Tân Kỳ ngày nay

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm 

Điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau theo từng năm. Cùng tìm tham khảo mức điểm tuyển sinh của trường THPT Tân Kỳ 3 vào năm 2016 – 2021 có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2021 – 2022 là 12.8 điểm

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2020 – 2021 là 13,8 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Tiêu chí tiếp theo mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường.

Nhận được sự quan tâm của chính quyền nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, cảnh quan xanh sạch đẹp và an ninh đảm bảo. Nhà trường gồm có:

  • Khuôn viên sân trường rộng rãi, được lát gạch hoàn toàn và có nhiều cây xanh.

  • Các phòng học đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như: quạt mát, máy chiếu, được kết nối mạng nhằm phục vụ cho các em trong quá trình học tập.

  • Thư viện với hàng nghìn loại sách khác nhau, báo, tạp chí các loại để các em có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn ngoài sách giáo khoa.

  • Có phòng ngoại ngữ và phòng thí nghiệm lý hoá sinh được trang bị dụng cụ hiện đại để cho học sinh thực hành.

  • Có phòng máy tính nhằm phục vụ học sinh trong môn tin học

  • Sân bóng đá rộng rãi dành cho bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng, thi đấu thể thao như: Bóng chuyền, bóng đá, cầu lông,... Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh trong trường.

Đặc biệt, nhờ Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo và là cầu nối để Công đoàn Giáo dục các tỉnh bạn có thể hỗ trợ cho Giáo dục Nghệ An gồm có Công đoàn Giáo dục tỉnh Hải Dương, Công đoàn trường Đại học Hà Nội, Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Công đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất, Công đoàn trường Đại học Vinh đã ủng hộ để xây nên công trình nhà công vụ.

Giúp cho các thầy cô giáo ở xa giảm bớt đi phần nào khó khăn về chỗ ở, yên tâm công tác. Với 06 phòng ở khép kín đạt tiêu chuẩn có diện tích khuôn viên 2.400 m2, trong đó diện tích xây dựng nhà ở 250m2, diện tích sân 170 m2.

đánh giá Trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không

Tòa nhà khang trang của trường THPT Tân Kỳ 3

đánh giá Trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không

Sân trường được lát bê tông sạch sẽ, nhiều cây xanh

2. Đánh giá trường THPT Tân Kỳ 3, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trải qua 22 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tân Kỳ 3 đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào, nhận được nhiều bằng khen của tỉnh, Đảng uỷ,...

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường 100% đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Có cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ và đang học thạc sĩ, cán bộ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 3 bậc 4.

Nhà trường luôn chú trọng nâng cao nghiệp vụ sư phạm của giáo viên, quan tâm đến việc đổi mới phương pháp dạy học, giúp khả năng tiếp thu kiến thức của các em được tốt hơn.

Nhờ đó mà kết quả học tập của các em có thành tích học tập khá, giỏi tăng 50%, học sinh đậu tốt nghiệp có tỷ lệ cao trên 99%, tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng.

Bên cạnh việc học tập, nhà trường còn luôn quan tâm đến sự phát triển về thể chất của học sinh bằng cách thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá; các cuộc thi thể thao bóng đá, bóng chuyền,....

đánh giá Trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không

Trường THPT Tân Kỳ 3 trong lễ tri ân và trưởng thành

3. Học phí của Trường THPT Tân Kỳ 3, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Tân Kỳ 3 tỉnh Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin cũng như tiêu chí để đánh giá trường THPT Tân Kỳ 3 có tốt không. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng cho con em của mình.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.