Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La có tốt không?

Đánh giá trường THPT Tân Lang có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh tỉnh Sơn La. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này trong bài viết!

hieu-con-yeu

 

Cánh cổng cấp 3 là một bước ngoặt quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như là định hướng tương lai của học sinh. Một trong những ngôi trường được rất nhiều học sinh tỉnh Sơn La tìm hiểu và thắc mắc đánh giá trường THPT Tân Lang có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La

đánh giáTrường THPT Tân Lang có tốt không

Giới thiệu trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La

Trường THPT Tân Lang hiện tọa lạc tại thôn Bản Khẻn, xã Tân Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 được rất nhiều học sinh theo học, đào tạo ra những nhân tài cho đất nước. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua các tiêu chí cơ bản sau:

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La được thành lập từ tháng 8 năm 2006. Khi mới thành lập, trường còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng cả thầy và trò nhà trường vẫn luôn không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị thế của mình, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

  • Điểm tuyể n sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tân Lang có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh để đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường so với khả năng học tập của bản thân để đánh giá có nên theo học hay không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Tân Lang được tính theo phương thức lấy từ điểm cao xuống thấp. Điểm thi tuyển sinh được tính bằng tổng điểm của hai bài thi toán học và ngữ văn.

Nhìn chung, mức điểm tuyển sinh của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường, bạn có thể tra cứu tại website chính thức của nhà trường. 

  •  sở vật chất

đánh giáTrường THPT Tân Lang có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La

Để đánh giá trường THPT Tân Lang có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất. Ngay từ khi thành lập, ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực để cải thiện các trang thiết bị của nhà trường. 

Trường có quy mô khá rộng lớn, gồm có nhà hiệu bộ và lớp học được xây dựng kiên cố, đáp ứng đầy đủ các tổ chức hoạt động, giáo dục nhà trường. Các phòng lớp học đều được trang bị các thiết bị học tập để phục cho cho chất lượng học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng bộ môn như Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,...để học sinh có cơ hội trải nghiệm thực hành. Tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập. Trường còn có thư viện với đa dạng đầu sách phong phú, để học sinh trau dồi thêm các kiến thức.

Trong khuôn viên học tập của trường, trường còn có sân chơi rộng rãi là nơi vui chơi của các em học sinh. Không những thế, đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi thể thao của trường. 

2. Đánh giá trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La có tốt không?

đánh giáTrường THPT Tân Lang có tốt không

Đánh giá trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tân Lang có tốt không thì đội ngũ giáo viên cũng là một trong những tiêu chí quan trọng.  100% đội ngũ giáo viên của trường đều có trình độ đại học trở lên. Đây đều là những giáo viên có kinh nghiệm, kỹ năng cũng những trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đang ngày càng phát triển được thể hiện qua tỷ lệ tốt nghiệp nhà trường khá cao, trung bình đạt trên 95%, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học trên 50%, trong dó có những trường Đại học hàng đầu trong nước. 

Bên cạnh đó, trường cũng tích cực tham gia các hoạt động do Sở Giáo Dục, huyện, tỉnh tổ chức như các cuộc thi học thuật, giao lưu văn nghệ,...Đây chính là cơ hội để học sinh nhà trường có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với một môi trường rộng lớn hơn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ học thuật như câu lạc bộ Sinh Học, câu lạc bộ Hóa Học,....là nơi trau dồi, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển học trong học tập. Đây cũng là một môi trường năng động để học sinh có thể rèn luyện nâng cao kỹ năng mềm của bản thân như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm….

3. Học phí trường THPT Tân Lang như thế nào?

đánh giáTrường THPT Tân Lang có tốt không

Học phí trường THPT Tân Lang như thế nào?

Học phì là một trong những tiêu chí được rất nhiều học sinh quan tâm, xem xét trước khi quyết định theo học. Trường THPT Tân Lang tỉnh Sơn La là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Vì vậy, để đánh giá chung thì mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Học sinh khi theo học tại đây, ngoài các khoản phí do Bộ Giáo dục quy định thì học sinh phải đóng thêm các khoản như tiền đồng phục, tiền quỹ,...Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh trao đổi, bàn bạc vào mỗi đầu học kỳ trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn đánh giá trường THPT Tân Lang có tốt không một cách khách quan nhất. Từ đó, quyết định có nên đăng ký và theo học tại ngôi trường này hay không.