Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Lập – Sơn La có tốt không

Trường THPT Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La được đánh giá là 1 trong các trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Sơn La. Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, trường đã ghi được nhiều dấu ấn đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của tỉnh Sơn La. Sau đây là một số thông tin chi tiết về ngôi trường THPT này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tân Lập, Mộc Châu, Sơn La được đánh giá là 1 trong các trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất của tỉnh Sơn La. Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, trường đã ghi được nhiều dấu ấn đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của tỉnh Sơn La. Sau đây là một số thông tin chi tiết về ngôi trường THPT này.

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Lập - Sơn La

Trường THPT Tân Lập có địa chỉ tại Tân Lập, Mộc Châu, Sơn  La với thời gian hình thành khá lâu. Nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài có đức cho nước nhà dưới mái trường thân thương này. Đây là niềm tự hào và là nguồn động lực để các thầy, cô giáo của trường tiếp tục phấn đấu phát triển trọng sự nghiệp giáo dục “mười năm trồng cây, trăm năm trồng người". Theo học tại trường THPT Tân Lập – Mộc Châu - Sơn La, các em học sinh được giáo dục để trở thành những người có ích cho xã hội và được trang bị hành trang tri thức vững vàng để bước vào đời.

đánh giáTrường THPT Tân Lập có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Lập đã được hình thành từ rất lâu và trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Với cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Tân Lập – Sơn La không có nhiều biến động cụ thể so với các năm trước. Mức điểm tương đối phù hợp với nhiều học sinh có thể theo học tại đây.

Với chỉ tiêu mỗi năm không quá nhiều chỉ dao động 300-400 học sinh nên quý phụ huynh và các em học sinh cần theo dõi ở website của nhà trường để có những thông báo chi tiết về điểm tuyển sinh năm học mới 2021-2022.

đánh giáTrường THPT Tân Lập có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Dù thành lập trong thời gian khó khăn nhưng nhà trường đã không ngừng cố gắng hoàn thiện tốt nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho học sinh.

Các phòng học có đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập như bàn ghế, đèn điện,.. để tạo ra sự thoải mái và tiện nghi nhất cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập tại nhà trường. Nhà trường cũng hỗ trợ xây dựng nội trú cho các học sinh nghèo ở vùng sâu xa có điều kiện học tập tốt nhất.

Cùng với đó là cảnh quan sân trường rộng rãi, thoáng mát có cây xanh mang đến không gian trong lành cho học sinh.

Nhà trường cũng chú trọng xây dựng phòng máy vi tính, phòng thực hành, tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh tiếp cận tốt nhất với phương pháp giáo dục hiện đại. Vì thế mà nhà trường đã và đang là ngôi trường THPT được nhiều học sinh lựa chọn theo học ở tỉnh Mộc Châu, Sơn La.

2. Đánh giá Trường THPT Tân Lập - Sơn La có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tân Lập có tốt không sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những đánh giá khách quan nhất của quý phụ huynh và nhà trường. Có thể thấy rằng, giáo dục của ngôi trường ngày càng phát triển và có những bước tiến nhất định với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT Tân Lập hàng năm đạt trên 80%. Năm học 2019-2020, trường có 29 lớp với gần 1.200 học sinh.

đánh giáTrường THPT Tân Lập có tốt không

Bước sang năm học mới, gần 99% học sinh đạt loại giỏi, hơn 53,6% học sinh đạt loại giỏi, 79 học sinh giỏi cấp trường, 15 học sinh giỏi cấp tỉnh. Trước những kết quả trên, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 245 / QĐ-UBND công nhận trường THPT Tân Lập - Sơn La đạt chuẩn.

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường và cán bộ giáo viên luôn coi trọng việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có phẩm chất xuất sắc, đoàn kết hợp tác, tâm huyết với công việc, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với nghề. Các thầy, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp tiếp cận, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình giảng dạy.

Ngoài ra, tổ chuyên môn còn xây dựng lại phân phối môn học, biên soạn sách giáo khoa phù hợp với học sinh theo chuẩn kiến ​​thức, tổ chức các chuyên đề, hướng dẫn học sinh tích cực phương pháp học tập các môn học.

Bên cạnh đó không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, đổi mới phương pháp giảng dạy để đạt được kết quả tốt cho học sinh.

Chú trọng phát triển kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống thực tế để học sinh có thể áp dụng vào cuộc sống và thời đại mới hiện nay.

Có thể nói đây là ngôi trường cấp 3 đáng để theo học và phát triển sự nghiệp xây dựng trồng người, cung cấp nguồn tri thức mới cho tỉnh Sơn La nói riêng và cả nước nói chung.

3. Học phí Trường THPT Tân Lập - Sơn La như thế nào?

Trường THPT Tân Lập – Sơn La là trường công lập nên mức học phí theo bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp ,.. sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc thêm trong cuộc họp phụ huynh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Tân Lập - Sơn La. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo của trường và lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con theo học.