Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Phong TPHCM Có Tốt Không?

Bạn đang muốn vào thi vào trường THPT Tân Phong nhưng không biết nó có tốt không. Vậy hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Khi mùa tuyển sinh đến, bạn muốn nộp hồ sơ vào trường THPT Tân Phong những bạn lại phân vân không biết cơ sở vật chất của trường có tốt không, chất lượng giảng dạy của trường như thế nào hay học phí của trường có đắt không. Để trả lời những câu hỏi trên, bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!    

1. Giới thiệu trường THPT Tân Phong - Quận 7, Hồ Chí Minh                

1.1. Lịch sử hình thành

Để đáp ứng nhu cầu đô thị hóa cũng như nhu cầu học tập của các em học sinh ở Quận 7. Vào ngày 18/4/2003 trường THPT Tân Phong đã thành lập theo  quyết định của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích lên đến 8.300m2. Trường THPT Tân phong được xây dựng trong khu dân cư ven sông của Quận 7.    

đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Tân Phong - Quận 7, Hồ Chí Minh  

Trường Tân Phong có điểm chuẩn đầu vào qua các năm không chênh lệch nhau mấy. Bạn có thể tham khảo điểm nv1 và nv2 qua các năm sau đây.

Năm

Điểm nv1

Điểm nv2

2018

20.5

21.5

2019

21

21.75

2020

21

21,25

2021

18,4

18,5

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Tân Phong - Quận 7, Hồ Chí Minh 

Để đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không cần xét cả góc độ cơ sở vật chất.

Trường THPT Tân Phong Quận 7 nằm liền kề với khu đô thị hiện đại bậc nhất ở thành phố HCM - Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Trường có diện tích lên tới 8.300m2 vậy nên khuôn viên của trường rất rộng rãi, thoáng mát. 

Sau gần 20 năm xây dựng, trường hiện nay có 35 lớp học và mỗi phòng học sẽ có khoảng từ 35 đến 40 học sinh một lớp. Ngoài phòng học chính, trường còn có các phòng thí nghiệm, phòng đa năng, phòng chức năng, phòng máy tính để các bạn có thể thực hành và còn có cả nhà thi đấu để các bạn có thể luyện tập, vui chơi hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Bên trong trường còn có một thư viện chứa các mô hình tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Không những vậy, bên trong thư viện có hàng trăm đầu sách từ sách tham khảo, sách bổ trợ cho đến tạp chí để các em thoải mái lựa chọn. Khi đến đây các em có thể học tập hoặc thả lỏng đều được bởi không gian của thư viện khá yên tĩnh.          

2. Đánh giá trường THPT Tân Phong - Quận 7, Hồ Chí Minh có tốt không?       

Trường THPT Tân Phong hiện có khoảng 80 giáo viên, công nhân viên. Và có khoảng 1249 học sinh đang theo học tại trường bao gồm các lớp 10, 11, 12.

Khi học tại đây bạn sẽ không chỉ học những kiến thức trong sách vở hay trong chương trình học thông thường mà bạn còn được học thêm nhiều kiến thức khác. Ngoài ra, các thầy cô ở trường Tân Phong luôn mong muốn mang đến cho các học sinh những tiết học đa dạng, vui nhộn, sôi nổi và lạnh mạnh, điều đó sẽ giúp các em dễ tiếp thu hơn trong các tiết học. 

Các giờ ra chơi giữa giờ của trường không chỉ là giờ ra chơi đơn thuần mà nhà trường tận dụng nó để giúp cho các bạn học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng bằng các hoạt động thể dục như cầu lông, đá cầu,.... Các bài hoạt động thể dục sẽ giúp các em tỉnh táo hơn, khỏe mạnh hơn.

đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hội thi văn nghệ để các học sinh có thể thoải mái vui chơi và sáng tạo. Đây sẽ là những kỷ niệm mà nhà trường dành cho các bạn học sinh.

Một điều quan trọng khiến bạn nên lựa chọn trường Tân Phong đó là chất lượng giáo dục của trường rất tốt. Trường có có rất nhiều các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cùng với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lên đến 99,04%. Đặc biệt, trường có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố của các môn. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường lên đến 99,04%

Tuy điểm đầu vào của trường không cao nhưng chất lượng giảng dạy của trường rất tốt, khi học ở đây các bạn sẽ được các thầy cô quan tâm nhiệt tính, đặc biệt là những học sinh kém, các thầy cô luôn cố gắng giúp các bạn học sinh đạt được thành tích tốt nhất. Đây là một trong những ngôi trường mà bạn nên theo học.

3. Học phí trường THPT Tân Phong - Quận 7, Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Tân Phong là một trong những trường công lập của nhà nước, do đó mức học phí của trường sẽ đóng theo nghị quyết 34/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố HCM và mức học phí của mỗi học sinh sẽ là 100.000 đến 150.000 đồng trên một tháng. Học phí của các trường công lập rẻ hơn rất nhiều so với trường dân lập.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về trường THPT Tân Phong trước khi quyết định đăng ký học tại đây. Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã có thể đánh giá Trường THPT Tân Phong có tốt không. Việc chọn trường học rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả đại học sau này nên bạn hãy lựa chọn thật kỹ nhé!