Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

​​​​​​​Đánh Giá Trường THPT Tân Phú - Đồng Nai Có Tốt Không?

Trường THPT Tân Phú là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng theo dõi bài viết để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Tân Phú là một trong những ngôi trường hàng đầu tại tỉnh Đồng Nai. Đây là ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời nhất trong tỉnh. Để biết thêm thông tin chi tiết về môi trường cũng như đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Phú - Đồng Nai 

đánh giá Trường THPT Tân Phú có tốt không

Giới thiệu trường THPT Tân Phú - Đồng Nai 

Trường THPT Tân Phú hiện nằm ở đường 17 tháng 3, ấp Hiệp Quyết, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai. Là một ngôi trường có tuổi đời lâu, trường THPT Tân Phú đã tạo dựng được một chất lượng giáo dục và các thành tựu nhất định. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Phú là ngôi trường Phổ Thông Trung Học đầu tiên của huyện Tân Phú cũ, được thành lập vào tháng 8 - 1976. Từ những buổi ban đầu, trường lớp bằng tranh tre, lại phải di dời nhiều lần chọn địa điểm xây trường và theo nguyện vọng của nhân dân địa phương, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, trường đã nhiều lần chia tách để hình thành và đặt nền móng. Đến ngày 23 tháng 10 năm 2009, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định chuyển đổi trường trung học phổ biến cung cấp Công Định Quán sang mô hình trường công lập là trường trung học diện tích lớn Định Quán. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không. Điểm chuẩn của trường hàng năm đều có sự thay đổi phụ thuộc vào tiêu chí tuyển sinh và số lượng học sinh đăng ký. Bạn có thể truy cập vào trang web của nhà trường để tra cứu thông tin chính xác. 

1.3 Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, toàn trường chỉ có 8 phòng vừa là lớp học, vừa là nơi làm việc của hội đồng sư phạm. Với sự cố gắng nỗ lực, phối hợp của Ban giám hiệu nhà trường với các cấp ban ngành, cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang rộng rãi hơn. Trường được xây dựng với các dãy nhà cao tầng, vừa là phòng học, vừa là khu hoạt động nội bộ của nhà trường. Hiện nay các phòng học được xây dựng thoáng mát rộng rãi mỗi phòng đều được lắp đặt đầy đủ các thiết bị hỗ trợ công tác giảng dạy tốt nhất. Bên cạnh đó trường cũng đầu tư xây dựng thêm phòng bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy vi tính, máy chiếu,.... Đặc biệt, Nhà trường còn cho xây dựng một khu nhà tập thể có sân tập thể dục và các các khu vực phụ khác phục vụ cho hoạt động giải trí, luyện tập các môn thể thao.

Thông qua các thông tin trên học sinh và phụ huynh có thể yên tâm về cơ sở vật chất Nhà trường, đảm bảo tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. 

2. Đánh giá trường THPT Tân Phú - Đồng Nai  có tốt không?

đánh giá Trường THPT Tân Phú có tốt không

Đánh giá trường THPT Tân Phú - Đồng Nai  có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không không thể bỏ qua chất lượng giáo dục của nhà trường. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao nếu như từ năm học đầu tiên chỉ có 42% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT thì trong những năm gần đây tỷ lệ này đã đạt gần một như là 100%. Tỷ lệ học sinh được lên lớp thẳng đảm bảo tuyệt đối, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tăng cao, trong đó có các trường nằm trong top đầu như trường Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh, trường Đại học Ngoại Thương 2, trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh,... Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều học sinh tham gia vào các cuộc thi và đạt giải nhiều cao. 

Để có được kết quả học tập như trên, không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên Nhà trường. Trong năm học 2020 - 2021, trường có 1145 học sinh tương ứng với 80 cán bộ, giáo viên và công nhân viên. Toàn bộ giáo viên Nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên, trong đó có Thạc sĩ, Tiến Sĩ. Đây đều là những chiến sĩ thi đua giỏi cấp tỉnh, nhiệt tình, tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh tham gia. Trường có phối hợp liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp các trường Cao Đẳng, Đại Học trong cả nước để tạo các buổi giao lưu tham quan du học sinh mở mang kiến thức bên ngoài. 

3. Học phí trường THPT Tân Phú - Đồng Nai như thế nào?

đánh giá Trường THPT Tân Phú có tốt không

Học phí trường THPT Tân Phú - Đồng Nai như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh. Học phí của trường sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định và được thay đổi theo từng năm. Để biết chính xác mức học phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua số hotline hoặc email. 

Kết luận

Như vậy bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp một số tiêu chí để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này trước khi theo học tại đây.