Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Phú - Hậu Giang Có Tốt Không?

Cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không để giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

hieu-con-yeu

Cánh cổng cấp 3 là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đây không chỉ là môi trường học tập, rèn luyện mà còn là nơi định hình tính cách, phát triển các em. Đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, không thể bỏ qua ngôi trường THPT Tân Phú. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Phú tỉnh Hậu Giang

Đánh Giá Trường THPT Tân Phú - Hậu Giang Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Tân Phú tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Tân Phú hiện nằm ở ấp Tân Hưng 2, phường Tân Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể sau nhé:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Ngày 07/03/2006, UBND tỉnh Hậu Giang quyết định thành lập trường THPT Long Phú. Tiền thân của trường THPT Long Phú (được thành lập vào năm 2004 - 2005) thuộc trường THPT Long Mỹ. Đến năm học 2006 - 2007, trường được đổi tên thành trường THPT Tân Phú. Tháng 1/2008, trường được xây dựng tại một địa điểm mới cách trường cũ khoảng 5km về phía Tây Nam.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để học sinh so sánh chất lượng giáo dục của nhà trường với khả năng học tập của bản thân. Điểm chuẩn của trường được xét dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức. Cụ thể, năm học 2021-2022, điểm chuẩn của trường THPT Tân Phú là 3,75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Tân Phú - Hậu Giang Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường THPT Tân Phú tỉnh Hậu Giang

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ có 4 phòng học mượn của trường THCS Long Phú, vừa làm văn phòng, vừa làm phòng học. Hiện nay, cơ sở vật chất của trường khang trang, hiện đại hơn, môi trường xanh - sạch - đẹp với diện tích gần 2 hecta. Cơ sở vật chất của trường bao gồm 14 phòng học, 1 thư viện, 1 phòng vi tính, 1 phòng hóa chất, 1 phòng thực hành bộ môn, 2 phòng thực hành công nghệ thông tin, phòng làm việc của khu hiệu bộ. 

  • Hệ thống phòng học đều được trang bị bàn ghế, đèn điện, bảng chống lóa,...

  • Trường có 1 thư viện với đa dạng đầu sách phong phú, đa dạng để học sinh có thể mượn, trau dồi, rèn luyện thêm kiến thức.

  • Trường có 1 phòng vi tính được trang bị các máy tính hiện đại, có kết nối Internet phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh.

  • Khuôn viên trường được đánh giá là chuẩn sư phạm với sân trường rộng rãi, cây xanh bóng mát không chỉ là nơi vui chơi mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa của trường.

2. Đánh giá trường THPT Tân Phú - Hậu Giang có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Tân Phú - Hậu Giang Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Tân Phú - Hậu Giang có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường. Từ khi chuyển về cơ sở mới, việc dạy và học của trường càng ổn định với đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện nay là 47 người, trong đó có 6 Thạc sĩ, 3 giáo viên đang học cao học, một số giáo viên đã học xong chương trình sau đại học.

Chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu của cả thầy và trò nhà trường. Mặc dù là một trường xa xôi, cách trở, gặp không ít khó khăn, nhưng chất lượng giáo dục không thua kém các trường có điều kiện thuận lợi hơn. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT có sự vượt bậc từ 44,45% (2008-2009), 97,8% (2009-2010), 99,43% (2010-2011), 100%(2011-2012), 100%(2012-2013), 100%(2013-2014). Đến năm học 2014-2015 cùng với việc tổ chức kỳ thi chung THPT Quốc gia 2015 trường đạt tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT là 93,75%. Trong đó, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp hàng năm khoảng 40%. Trong nhiều năm học, trường có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cũng có nhiều học sinh giỏi quốc gia.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, phong trào Đoàn là mặt mạnh của trường, đạt danh hiệu Đoàn trường xuất sắc, vinh dự được UBND tỉnh tặng thưởng công trình hạng nhì trong các trường THPT trong tỉnh. Chị bộ trường luôn đạt là chi bộ trong sạch, vững mạnh với số lượng đảng viên là 31. 

3. Học phí trường THPT Tân Phú - Hậu Giang như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Tân Phú - Hậu Giang Có Tốt Không

Học phí trường THPT Tân Phú - Hậu Giang như thế nào?

Học phí là thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Tân Phú tỉnh Hậu Giang. Trường THPT Tân Phú là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang quy định. Tuy nhiên, mức học phí của trường đều có sự thay đổi theo kỳ. Bạn có thể truy cập vào trang chủ chính thức của trường hoặc liên hệ thông qua số Hotline để tra cứu.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến trường THPT Tân Phú tỉnh Hậu Giang. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường này và có những đánh giá trường THPT Tân Phú có tốt không một cách khách quan nhất.